[Góp ý] Về việc sửa lỗi chính tả

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi laithanhtuan, 7/4/15.

 1. laithanhtuan

  laithanhtuan Lớp 2

  Chào mọi người,

  T. có ý kiến thế này: khi nhắc nhở lỗi chính tả các bài viết trong diễn đàn, các bạn Mod nên sửa luôn lỗi sai đó cho người viết (vẫn để mực đỏ để người viết bài có thể xem lại, và để xử lý nếu tái phạm nữa) thay vì chỉ bôi đỏ, viết nhắc nhở và kèm ghi chú sẽ ban user x ngày/ tháng nếu tái phạm.
  Thiết nghĩ các biện pháp cứng rắn là cần thiết nhưng những người đọc khác có lỗi gì đâu mà phải theo dõi những bài viết lỗi đó. Nhất là khi cái lỗi đó bị highlight đỏ chót đập vào mắt nên rất là "chói". Mà thực tế số bạn tự khắc phục có thể đếm trên đầu ngón tay (bạn sẽ dễ dàng đọc được những bài viết lỗi chưa sửa được bôi đỏ, nhắc nhở xanh ở bất kỳ box nào).
  Về việc sửa lỗi, điều đó không quá rắc rối và nặng nhọc hơn công việc mà các bạn Mod siêng năng và tận tụy vẫn làm lâu nay. Thế nên chỉ còn một vấn đề phải bàn đó là: Các Mod có nên sửa bài viết của các thành viên không? Vấn đề này theo T. thấy các bạn @Song Ngư, @sun1911, @bichdinh,... cũng có bàn tới trong bài này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Theo suy nghĩ của cá nhân T. (hy vọng mọi người cũng nghĩ vậy), T. sẽ rất biết ơn những người đã chỉ chỗ sai cho mình, và càng biết ơn nhiều hơn nếu người đó còn giúp T. sửa cái lỗi đó nữa, nên nếu chỉ sửa lỗi chính tả mà không sửa nội dung thì T. đồng ý cả hai tay.

  Đôi dòng suy nghĩ.

  Thân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/4/15
 2. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 8

  Hờ hờ, việc này mình cũng từng lập topic ý kiến, sau đó cũng nhiều mod và cả admin vào giải thích, tranh luận, chả hiểu sao giờ topic đó lại bị xóa bén đi (trước đó đã bị khóa trả lời chỉ sau hơn 1 trang).
  P.s: Tiêu đề topic bị lỗi unicode :D
   
  superlazy and laithanhtuan like this.
 3. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  Cảm ơn @laithanhtuan đã góp ý!
  Tuy nhiên nếu chỉ là góp ý về lỗi chính tả tiếng Việt trên Diễn đàn thì rất mong mọi người không nên mở thêm topic.
  Việc này đã lặp đi lặp lại nhiều lần, nhưng Ban quản trị (BQT) vẫn chưa có được giải pháp rốt ráo, nên vầy... :(!
  @tducchau cũng là một trong nhiều Moderator trên TVE-4U, đã rất cố gắng (kể cả việc như bạn đã nêu trên về thời hạn xóa bài...), tất cả cũng chỉ vì một mong muốn: Gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt, chữ Việt trên một Diễn đàn Sách_Văn hóa như TVE-4U mà thôi!
  Theo Kế hoạch của năm 2015, từ đầu năm đến hết 30.06, BQT đang tập trung vào việc sửa lỗi chính tả trên toàn Diễn đàn.
  Nói thực, mình thực sự rất mệt mỏi vì cái việc phải 'siêng năng và tận tụy' tô đỏ đỏ cho những cái lỗi không phải của mình, buồn và chán lắm các bạn à, :(! Nhất là mất rất nhiều thời gian... Cái chính của việc tô đỏ là những mong thành viên tự giác khắc phục (và rất nhiều bạn đã làm được như vậy! :)!) Nhưng, vẫn còn một phần khá lớn thành viên thiếu ý thức tôn trọng người đọc...

  Nhu quá thành ra Nhược! Việc giải quyết không triệt để các lỗi chính tả trên Diễn đàn trong thời gian qua là thiếu sót và 'yếu điểm' của BQT. Việc này chắc chắn phải thay đổi.

  Xin dừng việc góp ý về sửa lỗi chính tả trên Diễn đàn ở đây!
  Các bạn có ý kiến đóng góp xây dựng... để phát triển diễn đàn TVE-4U, vui lòng tập trung vào các topic đã mở trên Diễn đàn! Xin cám ơn!
   
  Zhiqiang, Cải, superlazy and 4 others like this.

Chia sẻ trang này