Graded Readers - Oxford Bookworms Library - Audio&Book

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi Song Ngư, 5/10/13.

Moderators: hcmangel
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [​IMG]


  1. Giới thiệu về Oxford Bookworms Library
  Trích:
  How can students improve their English without extra class time?

  By reading a lot, at a comfortable level, with titles that really interest them.

  When reading for pleasure, you should always read at a language level that is appropriate for you. Because of this, Oxford Bookworms are written to a carefully designed language syllabus.

  And this attention to detail shows - Oxford Bookworms are well known for their extremely reliable grading, which allows you to find the right book, no matter what your level. Being able to read fluently gives your language a lot of power and it's extremely motivating.

  But writing to a strict syllabus doesn't mean that Oxford Bookworms are boring - far from it! All our authors are expert story-tellers, and are skilled at writing excellent readers for language learners. We have the awards to prove it. Or you can pick up any Bookworm to see for yourself...

  You have over 200 titles to choose from ... classic, modern fiction, non-fiction, and plays.

  "The most consistent of all series in terms of language control, length, and quality of story." David R. Hill,
  Director of the Edinburgh Project on Extensive Reading, ELT Journal review.
  2. Kiểm tra trình độ hiện tại để lựa chọn bài học phù hợp
  Trích:
  Oxford Bookworms Level Tests
  The Oxford Bookworms Library offers enjoyable reading at seven levels (Starter to Stage 6).

  The Oxford Bookworms Level Tests are interactive online tests designed to help you find the best level to start reading at. There are Level Tests for each of the seven Bookworms stages.

  The 'pass' mark for each test is 80%. This will help you find the level that is most comfortable for you. It is important for you to read within your ability to experience the full benefits of reading.
  If you score less than this, you will be recommended to try a lower level.
  If you score above 95%, you will be recommended to try a higher level.

  There are two Level Tests for each Bookworms stage

  Choose your level:
  (Click to begin the test)​

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  3. Học và đánh giá sự tiến bộ
  Trích:
  Sau khi test xong và lựa chọn được cấp độ của mình thì công việc bây giờ là chọn những bài học của cùng cấp độ đã test và bắt đầu học.
  Sau 1 thời gian dài thì bạn quay lại làm bài test ở cấp độ cao hơn để xem mình có tiến bộ hay không.
  Nếu kết quả >95% thì bạn hãy chọn bài học ở cấp độ cao hơn để học.
  Nếu không thì vẫn tiếp tục công việc hiện tại.​

  4. Download bài học ở đâu?

  Trích:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  (Oxford Bookworms, Penguin Readers, Macmillan Readers...)

  Chúc các bạn học tốt !

  __________________

  English Stories:
  Oxford Bookworms, Macmilan Readers, Penguin Readers
   
  Last edited by a moderator: 21/5/15
  gameaccBook thích bài này.
 2. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Một số bạn thắc mắc làm thế nào để download ở các host như filesonic, megaupload, rapidshare thì mình gợi ý các bạn sử dụng chuơng trình Jdownloader. Đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ download ở tất cả các host.

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm JDownloader hỗ trợ download từ Rapidshare, Megaupload…

  Hiện nay phần lớn các nội dung hấp dẫn người dùng như phim ảnh, âm nhạc, phần mềm… đều được upload lên các dịch vụ chia sẻ file trực tuyến như Rapidshare, Megaupload… Nếu có điều khiện mua tài khoản premium của các dịch vụ này thì quá tốt, nếu không, người dùng sẽ rất mất thời gian để tải file từ các dịch vụ này.

  Các chương trình hỗ trợ download từ RS, MU tuy không hiếm nhưng phần lớn “được cái này mất cái kia”, khó tìm được 1 chương trình hỗ trợ cùng lúc nhiều dịch vụ . Tuy nhiên khó không có nghĩa là không có. Xin giới thiệu với các bạn chương trình JDownloader, một chương trình có thể nói là đa năng nhất hiện nay, với những tính năng hỗ trợ giúp việc download từ các dịch vụ chia sẻ file trở nên “dễ thở” hơn nhiều.

  Sơ lược về JDownloader
  JDownloader là chương trình mã nguồn mở, có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành (Windows, Linux,Mac) nhờ được viết hoàn toàn bằng Java. Nó đơn giản hóa việc download từ các dịch vụ chia sẻ file – không chỉ đối với người dùng có tài khoản premium mà còn với người dùng không trả phí. Các tính năng cơ bản của chương trình bao gồm: download cùng lúc nhiều file, tự động nhận dạng ký tự Captcha, tự động giải nén và ghép file… Ngoài ra, JDownloader còn hỗ trợ download từ các trang web mã hóa link (như YouTube là một ví dụ). Tất cả các tính năng như vậy với một cái giá bất ngờ: hoàn toàn miễn phí Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trong bài này, tôi chỉ hướng dẫn cài đặt và sử dụng JDownloader trên Windows (vì chưa có điều kiện thử với các hệ điều hành khác).

  Tải về và cài đặt

  Các bạn có thể vào link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link chọn hệ điều hành là Windows để tải phần mềm. Sau khi tải, chạy file cài đặt để bắt đầu. Nếu trên máy tính chưa có JRE thì trình cài đặt sẽ tự tải về cho bạn. Sau khi hoàn tất, JDownloader sẽ được khởi động lần đầu tiên, lúc này nó sẽ tự động cập nhật các plugin, hãy chờ cho quá trình này hoàn thành rồi restart lại JDownloader (Menu File/Restart)

  Sử dụng chương trình

  Giao diện chính của chương trình có dạng như sau:


  Trên cửa sổ chính chương trình gồm 3 tab: Download; Linkgrabber và Settings.

  - Tab Download: tình trạng các file download sẽ hiển thị khi bạn chọn tab này.

  - Tab Linkgrabber: các link được bạn copy vào clipboard sẽ được JDownloader bắt và đưa vào phần này để kiểm tra xem link còn "sống" không.

  - Tab Settings: các thiết lập cho JDownloader đều nằm trong này

  Tab Settings

  Basics

  - Mục General: trong mục này nên để mặc định các thiết lập. Nếu Firefox của bạn chưa có add-on FlashGot thì có thể chọn Install để cài thêm. Add-on này giúp việc bắt link từ các trang web chuyển qua chương trình download dễ dàng hơn nhiều.

  - Mục Download & Connections: Bạn có thể chọn thư mục mặc định chứa các file tải về ở đây.
  + Mục con Internet & Network: nếu kết nối ra Internet thông qua proxy, bạn có thể nhập thông tin ở đây
  + Mục con Advanced: tốt nhất là để nguyên các thiết lập mặc định

  - Mục User Interface: các thiết lập liên quan tới giao diện chương trình. Bạn có thể chọn ngôn ngữ là Việt Nam nhưng theo cá nhân tôi, để English lại dễ dùng hơn
  + Mục con Toolbar Manager: thêm bớt các nút trên thanh toobar tại đây.
  + Mục con Linkgrabber: để nguyên các thiết lập mặc định
  + Mục con Browser: để nguyên các thiết lập mặc định
  + Mục con Advanced: khi download JDownloader sẽ hiển thị đồ thì tốc độ download. Nếu muốn tắt đồ thị này thì có thể bỏ chọn phần "Display SpeedMeter graph"

  Modules

  - Mục AntiCaptcha: nếu chọn "Disable automatic CAPTCHA" và không có tài khoản premium tại RS, MU... bạn sẽ phải tự nhập chuỗi ký tự trước khi download.

  - Mục Reconnection: để nguyên các thiết lập mặc định

  - Mục Passwords & Logins: lưu tất các password bạn đã dùng để giải nén file hoặc đăng nhập vào các trang có bảo mật bằng password.
  + Mục con Unrar/Extract: tất cả password bạn đã dùng để giải nén file download bằng JDownloader sẽ được lưu ở đây. Nó đóng vai trò là danh sách để chương trình dùng thử khi gặp file nén có password mà người dùng không cung cấp pass.
  + Mục con HTAccess: lưu các password vào có trang web bảo vệ bằng HTAccess.
  Chú ý: không nhập thông tin các tài khoản premium vào chỗ này

  Plugins & Add-ons

  - Mục Host:
  + Mục con Premium: nơi nhập thông tin tài khoản premium của các dịch vụ chia sẻ file. Để thêm tài khoản, nhấn vào nút "Add Account", trong phần Host chọn dịch vụ mà bạn có acc premium. Sau đó điền tên và pass, nhấn OK. JDownloader sẽ tự lấy các thông tin như ngày hết hạn, dung lượng còn download được... Lưu ý là bạn phải chọn ô Enabled để sử dụng account premium vừa nhập.

  - Mục Extensions: mặc định JDownloader sẽ enable 4 mục con: FlashGot for Firefox, HJSplit, JD Light Tray và JDUnrar. Với nhu cầu sử dụng thông thường thì 4 mục này là quá đủ.
  + Mục con FlashGot for Firefox: cho phép cài đặt add-on FlashGot cho Firefox
  + Mục con HJSplit: Các tùy chọn khi JDownloader ghép file. Lưu ý: không nên chọn "Delete archive after merging" vì đôi khi download vài chục file, có 1 file ở giữa bị lỗi thì nếu chọn mục này, các file từ đầu tới file bị lỗi sẽ được ghép vào 1 file (chắc chắn bị hỏng) và xóa mất, gây khó khăn cho việc download bổ sung.
  Các mục còn lại nên để thiết lập mặc định

  Tab Linkgrabber

  Khi copy link vào clipboard, JDownloader sẽ tự động bắt link đưa vào tab này và kiểm tra tình trạng link.

  Một tính năng rất hay của JDownloader là khi add nhiều link, chương trình sẽ tự động nhận dạng và phân nhóm link. Mỗi nhóm link được JDownloader gọi là package. Nếu muốn xóa hết link trong tab nà y, chỉ cần nhấn Clear list. Ngoài ra bạn có thể nhấn chuột phải và từng package để có nhiều lựa chọn hơn.

  Bạn có thể nhấp đúp vào từng package để bổ sung các thông tin như: tên package, vị trí lưu các file thuộc package, mật khẩu dùng để giải nén...

  Sau khi đã hài lòng với các thông tin và các link đều còn "sống" (JDownloader báo online), bạn có thể nhấn "Continue with all" để bắt đầu download (các link này sẽ chuyển sang tab Download)

  Tab Download
  Tình trạng download sẽ được thể hiện ở tab này. Chú ý ở status bar có các dòng:

  - Max. con.: số kết nối tối đa cho 1 file.

  - Max. Dls.: số file download tối đa trong cùng 1 thời điểm

  - Speed: tốc độ giới hạn. Nếu không muốn giới hạn, bạn có thể nhập số 0.

  Khi nhấn chuột phải vào package hoặc file trong tab này sẽ có nhiều tùy chọn. Đáng chú ý là các lựa chọn sau:

  - Create DLC: tạo 1 file container chứa toàn bộ link của package (có phần mở rộng là DLC). Khi cần share chỉ cần upload file .DLC này. Thông thường người ta dùng dạng container này để bảo vệ link.

  - Enable: khi download gặp lỗi quá nhiều lần sẽ có tình trạng file bị disable (tên file chuyển thành màu xám nhạt và JDownloader sẽ không cố download file này nữa). Nhấn và mục này để yêu cầu chương trình cố gắng download lại.

  - Disable: ngược lại với enable

  - Resume: Nếu file gặp lỗi nhưng chưa bị disable, chương trình sẽ tạm bỏ qua file đó. Chọn mục này để yêu cầu chương trình download file.

  - Reset: chọn mục này sẽ xóa tất cả những phần của file đã được download và download file đó lại từ đầu.

  Trên đây là hướng dẫn cơ bản để các bạn có thể sử dụng JDownloader nhằm download từ RS, MU... dễ dàng hơn. Chương trình này còn rất nhiều tính năng cao cấp dành cho các bạn tự tìm hiểu
   
  Last edited by a moderator: 21/5/15
 3. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]
   
Moderators: hcmangel

Chia sẻ trang này