Phiêu lưu Hải Tặc Ma Cà Rồng Series [#1,#2] - Justin Somper

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Despot, 1/10/13.

 1. Despot

  Despot Lớp 11

  [​IMG]

  Hải Tặc Ma Cà Rồng Tập 2
  Thủy Triều Kinh Hoàng


  Tác giả: Justin Somper
  Người dịch: Đặng Phi Bằng
  NXB Trẻ

  MỤC LỤC

  1. Ba chàng hải tặc
  2. Một chiến thắng dễ dàng
  3. Quỉ dữ và Hải âu
  4. Vị khách bất ngờ
  5. Tử chiến
  6. Cái chết của một chàng hải tặc
  7. Nhẫn của Lorcan
  8. Thuỷ táng
  9. Quà tặng
  10. Trung uý Stukeley
  11. Hội ngộ tại tửu quán Ma Kettle
  12. Thú tội
  13. Quyết định
  14. Học Viện Hải Tặc
  15. Trường học không bình thường

  Mở Đầu

  Lướt Sóng Đêm

  Hoàng hôn. Một vịnh nhỏ hiu quạnh. Những đợt sóng đói khát ào ạt vươn vào tìm cát, làm cát trắng thành màu mật ong vàng óng, rồi thành hổ phách đỏ tươi khi mặt trời mệt lả chìm xuống làn nước đen như mực. Những con sóng đói thoắt nuốt chửng cả quả cầu ánh sáng.

  Bây giờ, bóng tối trùm lên bóng tối. Mắt người không còn có thể phân biệt đâu là đường tiếp nối giữa nước với đất, giữa nước với trời. Mắt người không thể nhận ra cơn cuồn nộ điên đảo không dứt của đại dương. Bởi đây không phải bóng tối lờ nhờ nơi đô thị thành phố. Đây là bóng tối thực sự - sâu, đặc và đen nhung.

  Trăng đâu? Dường như chị Hằng cố tình không xuất hiện đêm nay, ngại chứng kiến những gì sẽ xảy ra trong giờ khắc sắp tới. Những vì sao đâu? Hình như chúng cũng lặng lẽ lánh xa. Không trăng. Không sao. Trong một đêm như thế này, có thể lượng thứ cho kẻ nào nghĩ là thế giới sắp tới giờ tận thế. Và, đối với một con người, điều đó có thể là sự thật.

  Vì những con sóng u tối đang che giấu một bí mật. Một người - ít nhất thì trông hắn giống một con người - đang lướt đi trên một tấm ván lướt sóng. Không phải là một cú lướt sóng dễ dàng. những đợt sóng đen, vừa cao vừa hung hãn, thử thách sức lực và giới hạn chịu đựng của kẻ đang lướt sóng. Bất chấp mặt nước vồng lên, bất chấp đêm tối mịt mù, hắn không hề loạng choạng. Thân hình cuồn cuộn cơ bắp nhẹ nhàng xoay trở, vững vàng trên tấm ván. Một cuộc chiến bắt buộc những con sóng ngạo mạn phải nể phục hắn. Và hắn cứ thế tự mình bám trụ ngoài đó.

  Sau cùng, dường như sóng mệt mỏi vì trò giải trí của chúng, ban thưởng cho quyết tâm của kẻ lướt sóng bằng cách nhẹ nhàng đưa hắn vào vùng nước nông. Tuy nhiên, hắn vẫn lướt nhanh, tấm ván như mũi kiếm trôi nhẹ vào làn nước mỏng màu mã não.

  Hắn nhảy khỏi tấm ván, chậm chạp nền cát. nước đùa cợt, kéo tấm ván ra lần cuối, nhưng hắn nâng tấm ván lên khỏi "nanh vuốt" của bọt nước. Cắp tấm ván dưới cánh tay, hắn sải bước qua lớp các khô.

  Dù với sức nặng của tấm ván, dù trời đêm buốt giá, hắn không ngừng lại một giây. Kỳ lạ hơn nữa, dù vừa từ dưới nước lên, tóc và da hắn đã khô ráo. Quần áo cũng khô rang như xương. Hắn không mặc đồ lặn, chỉ là bộ quần áo bình thường - quần và ột sơ mi đã được xé bỏ hai tay áo từ ngay bà vai, để hai cánh tay có thể cử động tối đa. Hai chân trần.

  Tới chân một vách đá, hắn đặt tấm ván dựa vách, rồi bắt đầu leo lên. Lúc đầu hắn theo một lối đi nhỏ, nhưng càng lên cao, hắn phải đu bằng hai tay, hai bàn chân khéo léo giữ thăng bằng. Lúc này hắn có vẻ giống như một con thú hoang dã hơn là một con người. Thật ra hắn vừa có chút phần người vừa có chút phần thú. Thêm vào đó là một chút phần khác nữa.

  Tới đỉnh vách đá, hắn ngừng lại một lát, mãn nguyện nhìn xuống vách đá thẳng đứng, nhìn qua bãi cát, tới đại dương nổi sóng mà hắn vừa vượt qua. Mắt người không thể phân biệt nước và bờ. Nhưng mắt hắn "uống" trọn tất cả. Mắt hắn hoàn toàn thoải mái với bóng tối.

  Không mất thêm thời gian tự chút mừng, hắn tiếp tục tiến bước. Có một hàng rào cao, nhưng sau tất cả những chướng ngại đã vượt qua, hàng rào này chẳng là gì. Chân chạm lên cỏ mềm, hắn nhìn phía trước, xa phía trước, tới một ngôi nhà xa xa. Dù đã khuya, cửa sổ còn ánh đèn. Ánh sáng quá nhiều, như một đám cháy, làm mắt hắn nhói đau như gặp tia chớp. Hắn cố chịu đựng, tiếp tục bước.

  Những bước sải dài làm đường đi ngắn lại. Đồng đất này quả là rộng lớn. Hắn đi qua một cánh đồng, ngừng lại ngắm bầy ngựa đang chạy. Không nhìn thấy nhưng cảm thấy hắn, bầy ngựa sững lại một lúc. Kẻ lạ làm chúng sợ là chuyện đương nhiên. Nhưng đêm nay chúng không cần phải sợ, vì hắn đã lại tiếp tục bước đi.

  Tới một hồ bơi rộng lớn, vốn là kẻ thích phô mình, hắn không thể kìm lòng, nhảy xuống, bơi đầy khoẻ khoắn từ đầu này sang đầu kia. Hắn đu ra khỏi hồ và... một lần nữa, quần áo lại không rang như xương.

  Phía trước là một vườn cây ăn trái rậm rạp. Hắn đi xuyên qua vườn, gạt những cành cây, quả chính rào rào rụng xuống đất. Không quan tâm, hắn đạp nát những quả đào và lựu dưới bước chân nặng nề.

  Qua khỏi vườn cây ăn trái và một bãi cỏ trải dài, mềm mại hơn bãi cỏ trước. Vừa bước, hắn vừa chùi đế giày dính trái cây lên cỏ. Hắn đã tới gần ngôi nhà. Giữa ngôi nhà và hắn chỉ còn là một vườn hoa hồng, với càng lá quấn quít đầy gai và những bông hoa mượt mà như nhung. Và, giữa những luống hoa, là một người đàn bà. Hắn đã biết bà ta có mặt tại đây. Hắn lặng đứng, ngắm nhìn quang cảnh hiếm hoi trước mắt.

  Đó là một người đàn bà trung niên, mặt tròn xoe vì cuộc sống quá thoải mái. Mặc kimono lụa hồng, cánh tay bà ta khoác một cái giỏ, mấy ngón tay múp míp cầm một cái kéo tỉa cây. Trên đầu bà ta buộc một dải băng với một đèn pin nhỏ trước trán. Trông bà ta thật lố bịch. Vừa tủm tỉm cười một cách vui thú, bà ta vừa cắt tỉa cành hồng trước khu cắt hoa rồi nhẹ nhàng đặt vào trong giỏ.......

  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Người viết bài: nguyenthanh-cui
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. Despot

  Despot Lớp 11

  [​IMG]

  Hải Tặc Ma Cà Rồng Tập 1
  Quỷ Dữ Đại Dương


  Tác giả: Justin Somper
  Người dịch: Đặng Phi Bằng
  NXB: Trẻ

  MỤC LỤC

  1. Tang lễ
  2. Vị khách không mời
  3. Sự việc xấu hơn
  4. Địa ngục hay biển khơi
  5. Đoạn kết của chuyến hải hành
  6. Hải tặc
  7. Lorcan Furey
  8. Molucco Wrathe
  9. Thấp thỏm trong khoang tàu
  10. Đời cướp biển
  11. Một mối nguy hiểm
  12. Một cách chết nhẹ nhàng
  13. Chiếc gương vỡ
  14. Rạng đông
  15. Xung đột
  16. Một vụ tấn công
  17. Ma-cà-rồng
  18. Hình phạt tương xứng tội lỗi
  19. Thuyền trưởng
  20. Bến an toàn
  21. Kiếm thuật
  22. Bánh mì và súp
  23. Chiến thuật
  24. Chuông báo đêm
  25. Đột kích
  26. Hình chạm mũi tàu
  27. Đoàn diễu hành uể oải
  28. Phân chia chiến lợi phẩm
  29. Trang phục cho bữa tối
  30. Tiệc
  31. Kẻ đói khát
  32. Tửu quán Ma Kettle
  33. Hồi kết câu chuyện
  34. Người lạ
  35. Bắt đầu

  Tóm tắt nội dung

  Năm 2505. Biển dâng cao.
  Một thời đại mới của cướp biển đang hình thành.
  Dông tố tàn bạo đập tan chiếc thuyền của cặp song sinh - Connor và Grace Tempest - phân cách hai chị em, chúng vùng vẫy để sống còn trong sóng nước tàn nhẫn, giá băng.
  Được một trong những tàu hải tặc khét tiếng nhất cứu vớt, Connor trở thành một tay kiếm.
  Nhưng nó có thật lòng muốn trở thành hải tặc không?
  Grace tỉnh dậy trên một con tàu còn kỳ bí hơn. Cô bị giữ trong một phòng khóa kín, nhưng được bảo đảm an toàn... cho đến khi nào vẫn tuân theo những quy luật của một thuyền trưởng đầy bí ẩn...
  Cặp song sinh sẽ sống sót trên tàu và tìm lại được nhau? Hãy cùng hai chị em nhà Tempest thám hiểm vào những vùng biển xa lạ. Chuyến hải hành của hải – tặc – ma – cà – rồng sắp bắt đầu…

  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Người viết bài: nguyenthanh-cui
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 3. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  thanhbt thích bài này.
 4. atuanmetallica

  atuanmetallica Mầm non

  Mua hẳn truyện in mà đọc thấy không hấp dẫn và hơi lủng củng. Ko biết các bác có thấy như em ko?
   
 5. Phiêu Lãng Du

  Phiêu Lãng Du Mầm non

  mình đã đọc đến tập 4 rồi. Thấy quyển này cũng hấp dẫn chứ. Giờ mình đang chờ ebook ra để đưa vô máy để rảnh thì đọc. Thanks bạn nhiều nha.
   
 6. V/C

  V/C Mầm non

  IMG_20190327_103650.png
   

  Các file đính kèm:

 7. V/C

  V/C Mầm non

  IMG_20190327_103711.png
   

  Các file đính kèm:

 8. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Cậu sửa lỗi xong chưa, quăng qua đây.
   
 9. V/C

  V/C Mầm non

  Không cần phí thời gian ngồi sửa lỗi convert để làm epub nữa đâu bác, pdf text là được rồi.
   
 10. Phiêu Lãng Du

  Phiêu Lãng Du Mầm non

  Hóng mãi bộ này. Thanks bạn
   
 11. rofocale47

  rofocale47 Mầm non

  Xin lỗi vì đã đào, nhưng bộ này còn 2 tập nữa, và không biết là đã có bản chỉnh sửa nào mới cho các tập trên chưa nhỉ mọi người ơi?
   

Chia sẻ trang này