Self-help Hạnh Phúc Ở Trong Ta - Debbie Gisonni

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 21/4/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Niềm vui và hạnh phúc không phụ thuộc vào những sự việc đã xảy ra, mà chính ở cách nhìn nhận của bạn.

  Là một người trẻ hiếu thắng, nhiều khát vọng và cả tham vọng, tôi luôn nghĩ, tôi sẽ chỉ hạnh phúc một khi tôi có đủ tiền tài, danh vị và cả con ngoan, vợ hiền. Tôi luôn cảm thấy ghen tỵ với những người giàu có hơn mình, giỏi giang hơn mình và cho rằng họ thật may mắn, hạnh phúc. Tôi cắm đầu tìm kiếm và theo đuổi những gì mà tôi cho rằng nếu thiếu nó, tôi sẽ không hạnh phúc.

  Và thật tuyệt vời! Tôi đã sai. Dù tôi sai, nhưng tôi nghĩ tôi thật may mắn được sai, để rồi tìm được đáp án cho hai câu hỏi: “Hạnh phúc là gì?”, “Hạnh phúc từ đâu?”. Tôi nhận ra rằng: “Cái gì thì cũng có cái giá của nó. Được cái này thì mất cái khác. Đó là quy luật của cuộc sống”. Tôi bắt đầu sống chậm lại và tự nhìn lại cái gọi là “Hạnh phúc” mà tôi đang theo đuổi. Rồi tình cờ tôi đọc "Hạnh phúc ở trong ta" tôi càng khẳng định và vững tin mình đã sai.

  Quả thật sai lầm khi cứ mãi theo đuổi một cuộc đời hoàn hảo và rải đầy hoa hồng. Ai cũng mong có tiền và giàu có, vậy ai sẽ nghèo? Ai cũng mong muốn vừa có con cái ngoan, giỏi; vừa muốn rảnh rang đi chơi, vậy ai dạy con ngoan, ai kèm con học?....Quả thật hạnh phúc là một thứ không thể định nghĩa được. Hạnh phúc đôi lúc thấy như vừa tầm tay, nhưng có lục lại rất xa… chập chờn như ảo ảnh, như một cái bóng … đôi khi con người bỏ cả cuộc đời để tìm kiếm … để rồi tuyệt vọng.

  Bởi họ không nhận ra rằng, hạnh phúc là ở trong mỗi người. Tùy vào cách ta cảm nhận thế giới bên ngoài. Cuộc đời bạn sẽ là hạnh phúc hay bất hạnh, tùy thuộc vào bạn mà thôi.

  Nói tóm lại, hạnh phúc ở trong chính bản thân mỗi chúng ta! Hạnh phúc của ta không phải nằm ở nơi người khác. Người khác không thể làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ. Chính cách nhìn nhận của chúng ta sẽ làm ta hạnh phúc hay đau khổ. Hạnh phúc của ta không phải nằm ở hoàn cảnh bên ngoài. Hoàn cảnh bên ngoài không thể làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ. Chính cảm nhận của ta về hoàn cảnh sẽ làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ.

  Nếu không tin, bạn hãy thử đi tìm... để rồi một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra hạnh phúc nằm ở rất gần, rất gần bạn thôi: nó nằm ở ngay trong suy nghĩ và cảm nhận của bạn!

  Hạnh phúc thật sự không thể có được bằng cách theo đuổi những ước mơ toàn mỹ viễn vông hay trông đợi những diễn biến tốt đẹp bên ngoài bản thân. Nữ thần hạnh phúc đang hiện hữu ngay trong tâm hồn mỗi người. Có thể lâu nay bạn chưa nhận ra và chưa tin điều này. Và đây là lúc bạn hãy cùng tác giả phát hiện sức mạnh nội tại của chúng ta. Hãy để quyển sách này làm thức tỉnh con người thật của bạn - một nữ thần hạnh phúc!

  Điều quan trọng là chúng ta hãy vui vẻ và tận hưởng niềm vui thú trong chuyến hành trình đi tìm nữ thần hạnh phúc. Hãy yêu đời hơn, rạng rỡ hơn và vui cười nhiều hơn!

  "Mỗi chúng ta ngày nay phải đối mặt với vô số những thách thức và trách nhiệm trong cuộc sống. Chúng ta vừa phải gánh vác công việc xã hội, vừa phải chăm sóc bản thân và gia đình. Do đó, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là khả năng hoàn tất những việc cần làm, những điều mà nếu chúng ta không làm được, hạnh phúc sẽ không có cơ sở để tồn tại. Cũng là một người khát khao đi tìm hạnh phúc và hiện tại cảm thấy mình là người hạnh phúc, bằng trải nghiệm của chính cuộc đời mình, tôi muốn giúp các bạn có được điều mà tất cả chúng ta đều mong ước. Tôi muốn đặt câu hỏi Hạnh phúc đến từ đâu? và đưa các bạn đến những câu trả lời thú vị." - Debbie Gisonni.

  "Hạnh phúc ở trong ta - Cuốn sách này không chỉ tác động đến suy nghĩ của mình, mà còn cả những người bạn của mình nữa. Đây là một tác phẩm đơn giản, không quá đặc biệt để nhớ mãi những vẫn đủ để đem đến những cảm xúc chân thực, và quan trọng hơn hết là những bài học tuyệt vời về thái độ sống. Mình thích cách cuốn sách chỉ ra những điểm chưa đúng trong suy nghĩ của con người, thuyết phục người đọc bằng những suy luận độc đáo, củng cố niềm tin của người đọc dựa trên những lý lẽ sắc sảo. Cuốn sách đã cho mình thấy giá trị đích thực của hạnh phúc, nó không đến từ những gì xảy ra, mà đến từ chính trái tim, chính cách chúng ta cảm nhận. Một cuốn sách thực sự thú vị. - Phạm Thành Trung.

  Mục lục:

  Lời giới thiệu: Con đường trở thành một nữ thần hạnh phúc

  Bạn có phải là một nữ thần hạnh phúc?

  1- Sống thật với bản chất

  2- Sống với hiện tại

  3- Sống vui

  4- Loại bỏ áp lực

  5- Phút giây tĩnh lặng

  6- Trân trọng tự do

  7- Tôn trọng sự khác biệt của mỗi con người

  8- Trải nghiệm cuộc đời

  9- Suy nghĩ lạc quan

  10- Sống theo sở thích

  11- Sống với niềm đam mê

  12- Mở rộng quan điểm để cảm thông

  13- Sống khiêm nhường

  14- Điểm tô cuộc sống

  15- Cư xử hòa nhã

  16- Rèn luyện thể chất

  17- Đừng từ chối sự giúp đỡ

  18- Một chút phiêu lưu

  19- Vui với những chuyến hành trình

  20- Biết tha thứ và quên đi

  21- Hãy vui lên!

  22- Làm giàu

  23- Vượt qua nỗi sợ hãi

  24- Chọn lựa dứt khoát

  25- Hãy vui chơi

  26- Xây dựng mối quan hệ

  27- Tạo cân bằng cho cuộc sống

  28- Đẩy lùi chiến tranh, mang lại hòa bình

  29- Ban tặng cho người khác

  30- Tỏ lòng biết ơn

  31- Niềm tin

  32- Đơn giản hóa cuộc sống

  33- Từ bỏ mặc cảm tội lỗi

  34- Củng cố nền tảng của cuộc sống

  35- Biết kiên nhẫn

  36- Biết yêu thương

  37- Đừng đòi hỏi sự hoàn hảo

  38- Thể hiện tình cảm bằng cử chỉ âu yếm

  39- Đừng so sánh

  40- Thích nghi với những đổi thay của cuộc đời

  41- Sống chậm lại

  42- Chấp nhận thử thách

  43- Tôn trọng bản thân

  44- Tin vào trực giác

  Xin mời các bạn download Audiobook (mp3) :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
  gameaccBook, haist and 24121990 like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này