Hiện thực Hành Trình Của Sói - Bùi Anh Tấn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi assam1719, 5/10/13.

 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Tên truyện : Hành Trình Của Sói
  Tác giả : Bùi Anh Tấn
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  LỜI GIỚI THIỆU

  Vụ án “Năm Cam và đồng bọn” đến nay đã kết thúc được năm năm (2001-2006), một khoảng thời gian không quá dài để quên lãng nhưng cũng không quá ngắn và có thể nhìn lại, chiêm nghiệm, rút ra những bài học. Đây là một băng nhóm xã hội đen hoạt động theo kiểu Maphia nước ngoài, lớn nhất từ trước đến nay về phạm vi lan ra các tỉnh thành lớn trong cả nước và có chiều hướng cấu kết với các băng đảng tội phạm khác ở nước ngoài. Mức độ phạm tội của chúng là đặc biệt nghiêm trọng, trong đó đáng chú ý là sự câu móc, tha hóa, biến chất một số bộ phận công chức nằm trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, thông tin báo chí… Đây cũng là mặt trái của nên kinh tế thị trường và là tiếng chuông cảnh tỉnh gióng lên khi đất nước ta đã và đang tiếp tục trên đà hội nhập với nền kinh tế tòan cầu: Khi xã hội bắt đầu có sự phân hóa giàu nghèo, nhiều giá trị tinh thần đạo đức bị xuống cấp, việc sùng bái vật chất được đề cao… Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta cần nêu cao, bảo vệ và giữ gìn những bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Những bài học đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mang đậm tính thời sự.
  Bùi Anh Tấn là một tác giả có quá trình gắn bó với ngành công an và có khá nhiều tác phẩm viết về ngành với những thành công nhất định. Trong tác phẩm này, cái tâm của người viết thể hiện rất rõ qua những dằn vặt, trăn trở xót xa về sự sa ngã của một số đồng đội trước băng nhóm tội phạm này và cũng bộc lộ niềm tin tưởng, tự hào vào sự trong sạch lớn mạnh của ngành công an và các đồng đội khác của anh trên mặt trận đấu tranh bảo vệ sự bình yêu cuộc sống cho nhân dân. Qua tác phẩm tác giả cũng cung cấp được khá nhiều thông tin, tư liệu lý thú về hoạt động của các băng nhóm tội phạm cũng như những âm mưu thủ đoạn của chúng để mọi người hiểu nêu cao cảnh giác. Tuy nhiên, đây là tác phẩm văn học nên nhiều nhân vật mang tính phiếm chỉ, hư cấu, không cụ thể vào một cá nhân nào, bạn đọc cần lưu ý.
  Hành Trình Của Sói là tác phẩm văn học – tiểu thuyết tư liệu – đầu tiên viết về vụ án “Năm Cam và động bọn” từ trước đến nay. Mặt hạn chế là vẫn chưa làm rõ ranh giới giữa thể loại báo chí và văn học trong tác phẩm. Có một số đoạn, nhận xét, đánh giá … vẫn còn mang tính chủ quan nhất định của tác giả..."


  Người viết bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Tôi có sang bên VNthuquan và thấy vừa đăng quyển "Hành Trình của Sói"
  Tác giả: Bùi Anh Tấn
  Nhà xuất bản: Công an Nhân dân
  Ngày xuất bản: quý III/2006
  Số trang: 544
  Kích thước: 14 x 20cm
  Trọng lương: 620g
  Hình thức bìa: bìa mềm
  Đánh máy: Ldlvinhquang
  Nguồn: VNthuquan

  nên chép lại và chuyển thành sách.
  Chỉ mong muốn góp chút sức làm phong phú đầu sách dạng prc cho diễn đàn nhưng ngại về vấn đề bản quyền, vì vậy xin chuyển vào khu vực này, đề nghị các anh trong BQT TVE xem có thể đưa ra ngoài hay không để các bạn cùng đọc. Thân.


  Người viết bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Sinh viên năm IV

  HÀNH TRÌNH CỦA SÓI
  Tác giả: Bùi Anh Tấn
  Nguồn text: 4phuong.net
  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/2/17
  Browneyes, tieungao, VietNhan and 7 others like this.
 4. V•C

  V•C Lớp 3

  imag.jpg
  Dùng tạm, đợi bìa đẹp.
   

Chia sẻ trang này