Huyền bí Thiếu nhi Harry Potter series - J.K. Rowling & Lý Lan (dịch)

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 26/11/18.

 1. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Còn 2 tập, nếu em giúp được gì thì chị cứ nhắn gửi nhé.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 2. qwert1012

  qwert1012 Mầm non

  @Trúc Quỳnh Đặng tôi gửi tập 6 - chương 1_15 nhé. Bạn xem scan ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhé, tôi thấy tập 6 ở một số link khác bị thiếu trang khá nhiều.
   

  Các file đính kèm:

  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  À, yên tâm, tớ có sách giấy cuốn ni (đi mượn đểu con em họ) :D có gì tớ xách giấy sách ra đối chiếu được mà ^^
  Cám ơn bạn ni nhiều nhiều nhé! Bạn vất vả rồi! ^^
   
 4. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Lớp 3

  Mình cũng thế.
   
 5. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Chân thành cảm ơn nhóm đã tâm huyết làm bộ HP này. Mình đang xem tập 1 thật sự rất chất lượng như sách in. Chúc nhóm sức khoẻ và hoàn thành tập 6,7 còn lại.


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 6. jun276

  jun276 Lớp 2

  Sách làm đẹp thật. Góp ý 1 chút là các bạn nên để thông tin sách, VD số năm, lần tái bản bao nhiêu. Vì các lần tái bản sau, NXB Trẻ có sửa lại 1 số từ.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Mình nợ các bạn tập 6, tập 7; sang năm mình trả, nhé! Vì hiện tại mình thực sự không thể tập trung được... Rất xin lỗi và rất tiếc vì không thể hoàn thành xong trong tháng trong năm luôn được - Mong mấy bạn thông cảm - Chúc mọi người Giáng Sinh sớm nhé! Một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp và happy!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/12/18
 8. diarylove80

  diarylove80 Mầm non

  Cảm ơn bạn! Chúc bạn và gia đình Giáng sinh an lành!
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 9. Dr. No

  Dr. No Không Không Thấy Thành viên BQT

  Tập 5 dường như bạn @Trúc Quỳnh Đặng nhúng font sai cho nên hiển thị không đúng. Tập 4 thì tiêu đề chương không phải là in hoa.

  Nhân tiện thử thực tập việc biên tập epub bằng điện thoại tôi sửa hết những thứ vừa kê và nhúng font cho dropcap như bạn @maxiqboy từng làm cho ebook toàn tập. Xin chia sẻ thành quả! :D

  (TẠM GỠ ĐỂ THỐNG NHẤT HÓA ĐỊNH DẠNG)
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/18
 10. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6


  Dạ cảm ơn bác ạ,

  bác biên tập luôn bằng điện thoại luôn ấy ạ :-O em trước toàn phải sigil :D

  Đợi bạn @Trúc rảnh nhờ bạn update lên #1 thì tốt quá ạ
   
 11. Dr. No

  Dr. No Không Không Thấy Thành viên BQT

  Biên tập bằng sigil hay calibre thì quá dễ. :D Tại thấy có người nói có thể dùng điện thoại nên tôi đua đòi chút. :p

  Cách làm: đổi đuôi epub thành đuôi zip rồi giải nén. Sau đó thêm bớt font bằng cách xóa hay copy file font vào thư mục Fonts. Sửa css hay html bằng QuickEdit (cái này hay hơn Notepad++ ở tính năng Preview). Sửa xong khôi phục epub như bình thường: chọn tất cả các folder, file đã giải nén ra chọn zip nhưng sửa luôn đuôi thành epub.

  Nói chung có điều kiện thì nên dùng máy tính cho đỡ vất vả. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/12/18
  tien_huu_1408 and maxiqboy like this.
 12. hoangkhanh483

  hoangkhanh483 Lớp 1

  Thôi để mình soát nốt tập 7. Không thì bạn nào nhận 1/2 mình nhận soát 1/2
   
 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Tập 7 bạn @chanhvan1987 đợt trước lâu rồi có soát hết tập rồi. Nhưng ai soát rồi thì tớ cũng phải đọc lại một lần nữa từ đầu đến cuối thôi à!
   
 14. hoangkhanh483

  hoangkhanh483 Lớp 1

  Tập 7 bạn chanhvan1987 làm là theo bản đánh máy thì phải.
   
 15. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Tập 4,5 sao em xem nó vẫn drop cap như mấy tập trước mà ta? Tóm lại là download bản nào ạ?
   
 16. Dr. No

  Dr. No Không Không Thấy Thành viên BQT

  Trên máy tính đọc bằng Calibre viewer, trên điện thoại đọc bằng Pocketbook, Lithium thì hiển thị đúng drop cap. Còn đọc bằng sigil trên máy tính thì không hiển thị đúng. Nguyên nhân do code và css cho phần drop cap của 3 tập đầu một kiểu (sigil hiểu), 2 tập cuối lại kiểu khác (sigil không hiểu).

  Tập 4 như thế này:

  [​IMG]

  Tập 5 thế này:

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/12/18
  tien_huu_1408 thích bài này.
 17. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Bạn thích down bản nào thì bạn down bản đó. Phần mình - mình đã làm hết trách nhiệm và cố gắng hết sức trong khả năng rồi. Còn lại ai thích vẽ bùa vẽ rắn thêm để phục vụ lợi ích và sở thích cá nhân thì mình không ý kiến. Như trong post #1 ở topic dự án, mình cũng đã từng nói rồi, mình làm theo ý thích cá nhân (về mặt format) mà cũng đã cân nhắc kỹ sau khi nghĩ đến "phục vụ cộng đồng" rồi - mình làm cái gì cũng xuất phát từ quan điểm một người ĐỌC trước, và ÍT có điều kiện nhất, nên, có thể một vài bạn khác quan điểm sẽ thấy không thích ứng được, mình cũng đành chịu thôi, vì chẳng thể nào đáp ứng được TẤT CẢ!
   
 18. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Format đã mất rất nhiều thời gian để cân nhắc và quyết định chọn lựa từ trước, từ lúc ban đầu rồi - nên giờ khi đã bắt tay vào làm, cái mình quan tâm và chú trọng hơn cả là phần TEXT, chỉ vậy thôi. Những đóng góp khác cũng rất đáng quý và đáng trân trọng, để mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mỗi người, cũng tốt, rất đáng hoan nghênh! Còn đối với riêng mình, sự đóng góp thiết thực và hữu ích nhất nhất là của bạn @vinhhoa@songuyento - ĐỌC và NOTE lỗi và gửi list đó để mình chỉnh sửa và update lại file cho ngày càng hoàn thiện hơn về phần text. Mình thấy biết ơn hơn đối với những đóng góp thiết thực đó! Vậy thôi.
   
 19. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Bạn thân yêu, bản text đánh máy cũng là text, cũng là công sức của người ta cả đấy bạn à! Trước khi có sự can thiệp của công nghệ thì hầu hết các Ebook cũ đều là do bản đánh máy mà ra mà có cả đấy thôi bạn ạ! Với lại mình tin là khi bạn @chanhvan1987 bạn í làm là bạn í cũng đã cố gắng làm thật kỹ trong khả năng bạn í rồi, tức là có so sánh, đối chiếu với pdf scan, bạn í là thành viên lâu năm, cũng đã có kinh nghiệm làm text ít nhiều rồi. Mà dẫu chưa thật kỹ thì còn qua tay xử lý của mình - người chịu trách nhiệm chính phần text - nữa mà! Bạn nặng lòng với dự án này như vậy mình rất cảm kích và cám ơn bạn rất nhiều. Nhưng, bạn yên tâm nhé, dù hơi bị trễ so với thời gian hoàn thành tiến độ, nhưng NÓ sẽ HOÀN THÀNH, bởi hiện tại mình đang gặp một vài vấn đề về tâm lý, và cũng có một số chuyện nhà - gia đình nữa nên chưa thể làm ngay được 2 tập cuối thôi, chứ ổn định và gia đình mình ổn thỏa hơn cả một chút nữa thì mình sẽ lại tiếp tục với nó mà. Bạn yên tâm hén, cám ơn bạn nhiều. Chúc vui!
   
 20. Dr. No

  Dr. No Không Không Thấy Thành viên BQT

  Trời, em hiểu sai ý của bạn @tien_huu_1408 rồi. Quả thật, mấy ebook mà anh No "vẽ rắn thêm chân" thì tập 4, tập 5 không hiển thị đúng font chữ drop cap nếu đọc bằng sigil.

  Còn tại sao anh No lại "vẽ rắn thêm chân" thì như đã nói, anh No thử dùng điện thoại để làm, làm được rồi thì chia sẻ lại thôi. Nếu @Trúc Quỳnh Đặng không thích thì để anh xóa đi hay nhờ Mod xóa hết những phần đó. :)
   
  tien_huu_1408 thích bài này.

Chia sẻ trang này