Huyền bí Thiếu nhi Harry Potter series - J.K. Rowling & Lý Lan (dịch)

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 26/11/18.

 1. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Bạn convert sang azw3 thì nên để thông số cho cái hình nó nhỏ lại. Epub tôi thiết ké cho Android ( máy tôi) không muốn hình nó to đến mức thế kia.
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Đấy, phải nói rõ thêm một lần nữa, là em (mình) làm dự án này trên nền css ebook của ANH KHÁNH, chứ không phải của em. Haizz. Của em được thật đã tốt. Mình đâu có giỏi đến cỡ đó đâu. Á hihi. Và ebook anh Khánh dựng là chuẩn như cụ Lê Duẩn rồi í, còn đâu như người khác chế theo ý thích thì hông biết và hông ý kiến à! :D
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Ờ mà sao có mỗi cái dự án này là lắm ý thích cá nhân thế nhỉ, những ebook hoàn thành khác của NHÓM có thấy ai vào còm than phiền hay ý kiến, góp ý gì về text hay ebook đẹp hay xấu đâu ta. Cứ thế thấy vào xúc và like (những người có lòng) thôi mà! :D Ờ thì vốn tồn tại nhiều vấn đề như vậy nên mới treo hoài hổng xong đó tề. Chứ không khi không nó ra vì đâu nên nỗi như vậy. Cứ đơn giản hóa thật đơn giản vấn đề thì cứ coi nó như 7 cuốn - 7 dự án riêng lẻ đi, thì thể nào chả hoàn thành được, trước giờ xong cũng cả trăm cuốn rồi còn chi, đúng hông?! Đấy! Đơn giản là Hạnh Phúc! ♥♥
   
 5. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Kệ ông K đi, khó tính như ma í. À, mà "người khác" vẫn giữ nguyên css của những phần khác (gồm cả img), chỉ chế lại css của: drop cap và của một câu (là text) trong tập 5 - vì không có sẵn css phù hợp. Tất cả vẫn y nguyên nhé, mổ epub ra mà xem. Còn azw3 thì "người khác" vì chỉ có điện thọi nên chỉ có thể dùng online converter thôi à. cute_smiley15cute_smiley18

  P.S
  Có lẽ mình đã sai lầm khi chia sẻ lại ebook chế lại theo ý thích cá nhân? cute_smiley56

  À, css của img đây:
  Screenshot_20181229-065513.png
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/18
 6. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Chỉnh nhỏ bằng Sigil phải không bác? Chứ css em mù tịt ngoài vụ chèn code tràn lề của bác @inno14.


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
 7. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Bạn vô can nhé! Ông K không để ý ai là "thủ phạm" đâu. :p

  À, vì bạn đã biết về sigil thì có thể chỉnh to nhỏ của hình ở dòng này:

  img.chapter_img {
  height: 7em;
  }
  6 hay 7 hay 6.50 tùy thích :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/18
 8. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Á hihi, em cũng vô can nhé! Em chỉ có mỗi cái điện thoại cùi. Haha! Kinlde đồ gì đó là quá xa xỉ mí em nè. À mà “ông K khó tánh như ma”, còn anh (mí em) thì hay dỗi nè :D nhưng được cái dễ dỗi nhưng hông giận dai, anh @Dr. No hén! Ôi có gì đâu mà sai mí lầm hả anh. Em đã bảo rồi, em hông ý kiến hông có nghĩa những người khác hông quan tâm và cần để có thêm sự lựa chọn. Cứ share đi anh, bởi, chia sẻ là “heppi” mừ, haha. Dù đôi khi sự share của mình cũng bị cho ăn giấm chua, á hihi, nhưng thôi kệ, cứ vô tư thoải mái thôi anh. Nhé!!!
   
 9. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Hihihi. .. Dỗi là một chiêu trong Thuật xử thế, quan trọng là dỗi đúng, nhất là đúng lúc. :p
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 10. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  @NQK
  Tùy sở thích cá nhân nhé! Tôi là tôi cứ thích to đấy, càng to càng tốt. cute_smiley18cute_smiley20cute_smiley26

  Screenshot_20181229-082618.png

  Screenshot_20181229-082608.png
   
  maxiqboy and tien_huu_1408 like this.
 11. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  @Dr No: phê đó bác!


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
 12. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Mình thấy một mình @Trúc Quỳnh Đặng ôm đồm gần như hết mọi công đoạn cho nên ebook còn nhiều lỗi (vì sức người có hạn), sao bạn không làm như các dự án khác trong nhóm vctve mà bạn tham gia từ lâu, ấy là chia các công đoạn: người scan riêng, Người ra text riêng, người soát lỗi thì huy động trong tve và một người đóng gói ebook riêng.

  Mổi người một sở trường, không cần phải đứng ra làm hết mọi việc thì mới được công nhận, và mình thấy ebook có phải 1 mình bạn đóng gói không mà sao giữa 5 cuốn đã hoàn thành lại không cùng 1 style: tập 1,2,3 phần đầu mỗi chương đều có chữ in hoa còn từ tập 4,5 thì lại không?, tập 4 phần mục lục không có tên chương trong khi các tập khác đều có. Rồi có tập bạn để theo thứ tự tên nxb, tác giả, dịch giả, tên tác phẩm, nhưng có tập lại lộn tên tác phẩm lên trước? Còn lỗi chính tả thì không thể tránh khỏi vì bộ sách quá đồ sộ.

  Và khi có người khác nhiệt tình sửa chữa up lên bản khác thì bạn lại có vẻ tự ái "không ý kiến" nhỉ, riêng mình nếu có cuốn nào mình up lên mà có người up bản chỉnh sửa thì mình rất mừng, thậm chí nhiều lúc mình còn chủ động đi nhờ vả.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 13. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Có người tỉ mỉ phần text, có người lại tỉ mỉ phần trình bày, css trang trí vọc vạch :D

  ai cũng đều đóng góp cho cộng đồng mà :D

  Tìm được tiếng nói chung là sẽ có ebook ngon chuẩn chỉ ngay thôi
   
 14. inno14

  inno14 Lớp 7

  Sản phẩm của dự án khi được chủ dự án up lên tức là đã đạt yêu cầu của dự án. Khi mở và chạy dự án thì chủ dự án đã có phương châm hành động rõ ràng, và mình phục Q khi đã nghiêm túc hành động theo phương châm mình đã đặt ra (solo).
  Sản phẩm của dự án chỉ cần đạt tiêu chí của dự án. Một dự án trả ra được sản phẩm là dự án tốt.
  Sản phẩm dự án hoàn toàn khác sản phẩm "sưu tầm". Người "sưu tầm" vừa ý một sản phẩm nào đó thì bỏ vào bộ sưu tập cá nhân của mình, việc tu bổ, cải tạo lại cho phù hợp với sở thích người sưu tầm là việc riêng của người sưu tầm.
  Bạn đem sản phẩm mà bạn "sưu tầm" để so sánh với sản phẩm dự án thì khập khiễng quá.
   
 15. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Em đồng ý với anh Inno. Harry Potter vốn dĩ mắc lời nguyền nên dự án cứ gãy đổ nửa chừng. Nay chị Quỳnh mạnh dạn phá bỏ lời nguyền để cho ra những sản phẩm chỉn chu nhất có thể. Trăm người trăm ý sao chị Quỳnh chiều ý hết được. Người down về có thể chỉnh sửa trang trí theo ý mình mà, đâu cần phải có những lời gây tự ái lẫn nhau?
  Có thể sản phẩm không hoàn hảo 100% nhưng còn hơn cứ để dự án treo hàng năm trời không ai đoái hoài đứng ra làm.
  Nay dự án gần đến đích rồi, hi vọng chị Quỳnh không bị ảnh hưởng tâm lý, vẫn kiên tâm bước tới cùng.
   
 16. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Tập 4 và 5 của @Trúc Quỳnh Đặng làm có chữ in hoa đầu đấy bạn, có điều nó dùng code mới và hiện đại hơn của tập 1, 2, 3 nên một số phần mềm chưa đọc được. Cá nhân tôi thích kiểu đó vì sẽ dễ viết code hơn và hạn chế lỗi code. Chỉ cần dùng phần mềm thích hợp là đọc được, ví dụ Calibre Reader trên máy tính, Liithium trên điện thoại Android.

  Còn vụ "ôm đồm", thì tôi còn muốn nói rộng hơn cả việc làm ebook nói riêng hay hoạt động online nói chung. Với tôi, offline với "người ấy" quan trọng hơn online với thế giới ảo nhiều. Nên xắp xếp thời gian hợp lý, vừa phải cho thời gian biểu mỗi ngày của mình, ưu tiên những việc quan trọng, thiết yếu. :)
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 17. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Được 5 tập rồi thì 2 tập còn lại sẽ xong, không bằng đường này thì bằng đường khác. Cá nhân tôi đang muốn có trọn bộ 7 tập đây để làm quà lì xì con. Tôi có thì các bạn cũng sẽ có. :D
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 18. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  À, hạn chế chỉ trích nhé các bạn, nếu ai muốn đóng góp gì thì hãy bằng hành động cụ thể, nhất là việc soát lỗi chính tả, định dạng đẹp xấu vẫn dễ làm hơn và ít quan trọng hơn.
   
 19. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Còn việc mâu thuẫn (nếu có) giữa tôi, @Trúc Quỳnh Đặng, @NQK thì để bọn tôi tự giải quyết với nhau, đừng ai xen vào. Biết đâu lại có một cuộc nhậu thì sao, nhỉ? :p
   
 20. thuannguyen1088

  thuannguyen1088 Always somewhere Thành viên BQT

  Thấy mọi người bàn luận về cách làm ebook nhiều nên mình cũng xin góp ý một chút.

  Mình thấy rằng, làm ebook mỗi người một ý, người thì chỉn chu từ ngữ, chính tả; người thì cách trang trí, font chữ... Nhưng cuối cùng đều do người biên tập, đóng gói quyết định. Được một ebook hoàn chỉnh, ít lỗi đã là điều rất đáng mừng rồi! Và diễn đàn của chúng ta sẽ cố gắng để làm ra những ebook chỉn chu nhất, chất lượng nhất với mục tiêu lớn nhất là chia sẻ kiến thức với nhau trên tinh thần phi lợi nhuận.

  Về phần Dự án remake Harry Potter thì phải công nhận đóng góp rất lớn của chủ công Trúc Quỳnh Đặng. Đây là một dự án lớn và lận đận bậc nhất của TVE, bao lần đứt gánh giữa đường. Cũng may mà có cái nhiệt của bạn Quỳnh cùng với các bạn trong nhóm nên mới có hi vọng hoàn thành được. Bản thân mình (một phần vì tò mò) đã đọc hết 3 tập (1, 2, 3) của bạn Quỳnh làm và phải nói là không chê vào đâu được! Nhưng mình có một ý kiến nhỏ là trong ebook nên dành một đoạn hoặc một trang để ghi tên những người góp công sức hoàn chỉnh nên cuốn sách, đây là một phần không thể phủ nhận được!

  Mình rất mong chờ bộ Harry Potter này của team Trúc Quỳnh (bộ HP chỉn chu nhất từ trước tới nay) sẽ được hoàn thiện và chia sẻ đến mọi người đấy! Cảm ơn team Trúc Quỳnh nhiều lắm!
   

Chia sẻ trang này