Cơ Đốc Hãy giúp các linh hồn nơi luyện tội

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  Chúng ta không bao giờ hiểu rằng: mỗi việc bố thí, dù lớn hay nhỏ, một khi chúng ta làm cho người nghèo, là chúng ta làm cho Thiên Chúa. Người nhận lấy nó và Người sẽ báo đền khi chúng ta dâng cho Người. Như vậy, tất cả những gì chúng ta làm cho các linh hồn, Thiên Chúa sẽ chấp nhận như ta làm cho Người vậy. Đó chẳng khác gì như chính chúng ta đã phóng thích Người ra khỏi chốn luyện hình.
  Trên đời này, không có ai đói hơn, khát hơn, nghèo hơn, đau khổ hơn các linh hồn đang bị giam cầm trong lửa luyện tội, cũng không có sự đau đớn nào trên thế gian này, có thể so sánh được với sự đau đớn của họ. Bởi vậy, không có gì làm vui lòng Chúa, hơn là sự bố thí và lời cầu nguyện, xin dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn khốn khó đó. Có thể những linh hồn đó là những linh hồn bà con, anh em của mình. Họ đang rên la khóc lóc, kêu van, năn nỉ sự giúp đỡ của ta, để họ sớm được giải thoát sự đau khổ khôn lường trong biển lửa.
  Cuộc sống này, có biết bao người không hề nghĩ tới những linh hồn đang bị triền miên thiêu đốt nung nấu trong lửa luyện tội. Năm tháng qua đi, họ chưa hề bố thí cho một thánh lễ nào. Thỉnh thoảng họ nhỏ giọt cho một vài lời cầu nguyện, và có khi, họ cũng chẳng tưởng nhớ tới các linh hồn ấy. Trong khi người thế gian yên vui với cuộc sống gia đình, chạy theo công ăn việc làm, thả lỏng theo thú vui của họ, thì các linh hồn đang bị đọa đày, hành hạ, rên la khóc lóc trong biển lửa. Họ chỉ mong chúng ta bớt chút thì giờ tưởng nhớ đến họ. Nhưng mọi người vẫn lơ là, bởi con người không biết luyện tội là gì, họ không biết được cái thống khổ chết người kia như thế nào, và họ không hề hay biết các linh hồn đó sẽ bị giam cầm bao lâu.

  Đánh máy: Pêt. Trần Thế Phương
  Chuyển thành ebook: Giuse Túc Nguyễn Trung Hiếu (mystery_kid1412)

  Link download:
  Code:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn TVE :mystery_kid1412
   
  nistelrooy47 thích bài này.
 2. Thanh Van

  Thanh Van Mầm non

  link die roi...
   
 3. Anh hai

  Anh hai Mầm non

  share lại đi bạn ơi. cám ơn bạn nhiều.
   
 4. Văn-Cường

  Văn-Cường Lớp 3

Moderators: mopie

Chia sẻ trang này