Kinh điển Thiếu nhi Heidi - Johanna Spyri

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 4/9/18.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  cover.jpg
  HEIDI
  Tác giả: Johanna Spyri
  Dịch giả: Thanh Vân
  Đông A phát hành
  Nhà xuất bản Văn Học - 2011
  —★—
  Giới thiệu:
  Heidi là câu chuyện cảm động, chân thành về sự thiện tâm, tấm lòng vị tha, trong sáng của một cô bé Thụy Sĩ tại vùng núi Alps xa xôi. Heidi được yêu thích ngay từ lần đầu tiên xuất bản hơn 100 năm trước. Là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học Thụy Sĩ, Heidi đã nhiều lần được chuyển thể thành phim, kịch và nhiều thể loại khác. Heidiland, nơi Heidi sinh sống, ngày nay là một trong những khu du lịch chính của Thụy Sĩ. Chuyện kể về một cô bé mồ côi Heidi và cuộc sống bình dị trên núi của em với ông nội, một ông già ai cũng gờm vì "cục cằn, lập dị và khó gần". Khi Heidi bị đưa đến một thành phố lớn, đã xảy ra bao sự náo loạn tức cười; rồi cuối cùng, mọi người phải thu xếp để em trở về vùng núi quê hương. Heidi cùng cậu bạn chăn dê Peter đã làm nên nhiều đổi thay kỳ diệu trong cộng đồng sinh sống của các em.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  • Scan: @Nhantinh, @V/C
  • Pdf & Ocr: @tran ngoc anh
  • Soát tổng thể: @Trúc Quỳnh Đặng
  • Soát lỗi:
  @Trúc Quỳnh Đặng: Gói 1
  @annie_tuongminh: Gói 2
  @lamtam: Gói 3
  @Mạc Vấn: Gói 4 & Gói 5
  • Đóng gói: @Gassie
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/9/18
  khanhthy, pinkhold, victra and 68 others like this.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Một câu chuyện rất dễ thương, trong trẻo!!
  Mấy bạn có thể đọc sách rồi tìm xem phiên bản chuyển thể thành "anime" năm 1974 của Nhật trên Youtube với tựa đề "Cô Bé Đến Từ Vùng Núi Alps - Alps no Shoujo Heidi" với lại phiên bản movie Heidi (2015) nữa để có thêm nhiều trải nghiệm về tác phẩm. Anime thì siêu dễ thương, cute, cũng rất cảm động; còn movie thì... cảnh đẹp dễ sợ luôn, đến ngây ngất lòng người, dãy Alps lên phim đẹp đến ngỡ ngàng!!
  Có người nói, sao mình già rồi còn ham coi mấy cái phim kiểu tình cảm "teen" (rẻ tiền - nguyên văn lời người đó), với mấy phim kiểu cổ tích dành cho con nít trẻ con vậy...? Ủa, thì thây kệ người ta chứ nà; họ già nhưng tâm hồn họ còn trẻ phơi phới, còn nhiều mơ mộng mừ, cuộc sống vốn nhiều khắc nghiệt và bi thương rồi, coi và đọc và tìm niềm an ủi, niềm vui trong những tác phẩm mang nội dung nhẹ nhàng, trong trẻo để tìm chút sưởi ấm cho trái tim, cho tâm hồn mình... thì có gì sai, có gì không nên, có gì không hay đâu nào, đúng hông? hì...
  Chúc mọi người đọc sách vui vẻ! Thân ái và xin cám ơn rất nhiều!! :rose::rose:
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/18
 3. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Lớp 4

  Mới đọc mấy phần, cơ mà chỉ muốn lên núi thôi.
   
 4. delphinium

  delphinium Mầm non

  Mình mới đọc xong, cuốn sách thật tuyệt vời, bầu không khí trong trẻo, vui tươi, ấm áp. Đọc xong thấy thư giãn với cũng để lại nhiều thứ ngẫm nghĩ. Miêu tả cảnh núi, thiên nhiên rất tuyệt, đọc cứ xốn xang muốn lên núi ấy.

  Gửi từ K016 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. htahta

  htahta Lớp 7

  Mọi lần mình có mượn đọc một phiên bản (hình như) rút gọn có kèm tranh minh họa (trang nào cũng có hết). Nó là phiên bản hợp tác của nhà thờ với bên Thụy Sĩ thì phải..
  Có bạn nào từng đọc qua chưa ?
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 6. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Xem phim mà chỉ muốn phim kéo dài mãi để được xem cảnh vùng núi. Thích không thể tả!
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.

Chia sẻ trang này