Self-help HGTH - Những Câu Chuyện Không Phải Là Cổ Tích - Sue Gallehugh

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 16/7/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]
  Hạt Giống Tâm Hồn - Những Câu Chuyện Không Phải Là Cổ Tích được biên dịch từ nguyên tác Fairy-Tale Psychology do tiến sĩ tâm lý học Sue Gallehugh sáng tác dựa trên những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất trên thế giới.

  Sách bao gồm những câu chuyện cổ tích được viết lại, mang ý nghĩa giáo dục tích cực và sâu sắc. Mỗi câu chuyện gợi cho chúng ta cách nhìn thú vị, mới mẻ đáng suy ngẫm về thực tế cuộc sống.

  Những câu chuyện không phải là cổ tích mang tính ứng dụng cao và cần thiết cho những ai đang gặp khó khăn về tinh thần. Qua đó đem đến cho chúng ta thông điệp xóa bỏ định kiến, suy nghĩ tiêu cực, và hãy tin vào con người, cuộc sống…

  Trong chúng ta, hầu như ai cũng biết đến những câu chuyện cổ tích được truyền lại, được viết nên từ trái tim nhân hậu, phản ánh những ước mơ hồn nhiên, tươi đẹp về cuộc sống, từ bao đời, từ nhiều dân tộc trên thế giới này. Những câu chuyện diệu kỳ ấy luôn chất chứa tình yêu thương, niềm tin và khát vọng sống tốt đẹp, giúp con người vượt qua những gian nan, thử thách của cuộc đời.

  Biết bao thế hệ trẻ em đã lớn lên trong ước mơ về một thế giới thần tiên của những câu chuyện cổ tích. Ở đó không chỉ có những bà tiên thánh thiện hay mụ phù thuỷ độc ác, những chú chuột tinh nghịch hay lũ chó sói hung dữ, mà cả những gốc cây, bông hoa cũng đều có tính cách riêng, cùng tồn tại với con người trong một thế giới nhiệm màu. Đó là mộ thế giới mà những nhân vật hiền lành, tốt bụng sau cùng đều được hạnh phúc, cái thiện sẽ thắng cái ác, sự bao dung và chính trực sẽ chiến thắng những lọc lừa...

  Và có một điều mà không ai phủ nhận: ẩn chứa đằng sau mỗi câu chuyện cổ tích là một bài học, một trải nghiệm cuộc sống dành cho mọi người, làm thức tỉnh con người, truyền cho họ niềm tin và sức mạnh... Vì vậy, những câu chuyện cổ tích cũng mang đến cho cuộc sống hiện thực của chúng ta những phép nhiệm mầu. Khi đối mặt với khó khăn, đau khổ, người ta nghĩ nhiều hơn về cổ tích.

  Không hẳn là những bờ cỏ mềm mại, những sắc cầu vồng tinh khôi, những mặt hồ trong xanh gợn sóng; không cứ phải có lâu đài, đũa thần, chổi bay; cũng không nhất thiết phải có đủ phần kết có hậu, “Cổ tích của người lớn” hiện diện như là nơi ẩn mình chờ đợi của bao nhiêu hoài bão, khát vọng, từ nhỏ bé nhất cho đến kỳ vĩ nhất. Cổ tích cho cuộc sống bộn bề hôm nay, cho nụ cười và những giọt nước mắt, cũng chính là cho sự thăng hoa của con người từ những điều bình dị của cuộc sống.

  Với ý nghĩa đó, First News hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc tập sách Những câu chuyện không phải là cổ tích do tác giả Sue Gallehugh sáng tác dựa trên những câu chuyện cổ tích nổi tiếng, được đông đảo bạn đọc biết đến.

  Những diễn biến và kết cục trong những câu chuyện cổ tích này chắc chắn là những tình tiết mà bạn chưa từng được biết đến, sẽ mang đến những cảm nhận, phân tích mới mẻ, những tầng ý nghĩa rộng mở sâu sắc và cả những thú vị bất ngờ… Để rồi, đằng sau mỗi câu chuyện, chúng ta vừa mỉm cười thú vị, vừa có được những kinh nghiệm có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Và hơn hết, chúng ta sẽ cùng chia sẻ cách nhìn cuộc sống bằng trái tim và đôi mắt mới mẻ, để xóa đi những định kiến, hận thù, trân trọng tình người, nuôi dưỡng sự hồn nhiên và lòng nhân ái.

  Mục Lục :

  Lời giới thiệu

  Bạch Tuyết và bảy chú lùn

  Cậu bé Hà Lan

  Bộ quần áo mới của hoàng đế

  Cậu bé và cây đậu thần

  Cào cào và kiến

  Chàng chăn cừu

  Chú bé bánh gừng

  Ngỗng đẻ trứng vàng

  Công chúa hạt đậu

  Gà con nhút nhát

  Công chúa ngủ trong rừng

  Gà lông đỏ và những người bạn

  Gia đình gấu burin

  Hansel và Gretel

  Người thợ giày

  Nàng Rapunzel

  Nỗi sợ của chú heo con

  Quái vật bên cầu

  Cô bé quàng khăn đỏ

  Vịt con xấu xí

  Xin mời các bạn download Audio (mp3):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỮNG CÂU CHUYỆN KHÔNG PHẢI LÀ CỔ TÍCH
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Sue Gallehugh
  Dịch thuật: Tú Phương
  Phát hành: Bách Việt
  Nhà xuất bản: Tổng hợp thành phố HCM
  Ebook: Cuibap

  ***
  [​IMG]
  ....Biết bao thế hệ trẻ em đã lớn lên trong nước mơ về một thế giới thần tiên của những câu chuyện cổ tích. Ở đó không chỉ có những bà tiên thánh thiện hay mụ phù thủy độc ác, những chú chuột tinh nghịch hay lũ chó sói hung dữ, mà cả những gốc cây, bông hoa cũng đều có tính cách riêng, cùng tồn tại với con người trong một thế giới nhiệm mầu. Đó là một thế giới mà những nhân vật hiền lành, tốt bụng sau cùng đều được hạnh phúc, cái thiện sẽ thắng cái ác, sự bao dung và chính trực sẽ chiến thắng những lọc lừa, gian dối....
  Có một điều mà không ai phủ nhận: ẩn chứa đằng sau mỗi câu chuyện cổ tích là một bài học, một trải nghiệm cuộc sống dành cho mọi người, làm thức tỉnh con người, truyền cho họ niềm tin và sức mạnh... Vì vậy, những câu chuyện cổ tích cũng mang đến cho cuộc sống hiện thực của chúng ta những phép nhiệm mầu. Khi đối mặt với khó khăn, đau khổ, người ta nghĩ nhiều hơn về cổ tích.
  Không hẳn là những bờ cỏ mềm, những sắc cầu vồng tinh khôi, những mặt hồ trong xanh gợn sóng, không cứ phải có lâu đài, đũa thần, chổi bay; cũng không nhất thiết phải có đủ phần kết có hậu, “Cổ tích của người lớn” hiện diện như là nơi ẩn mình chờ đợi của bao nhiêu hoài bão, khát vọng, từ nhỏ bé nhất cho đến kỳ vĩ nhất. Cổ tích cho cuộc sống bộn bề hôm nay, cho nụ cười và những giọt nước mắt, cũng chính là cho sự thăng hoa của con người từ những điều bình dị của cuộc đời.....

  DOWNLOAD

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 20/8/21
 3. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Cái bìa nó nhòe quá bác Thanh ưi... Bác xem cái bìa này xem có được hơn không nè?
  Nhung Cau Chuyen Khong Phai la Co Tich.jpg
   
 4. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  OK đã xong.
   
  chuongnguyentd and dragonking91 like this.
 5. fatbug

  fatbug Mầm non

  Bạn cho mình xin file ebook này vs.


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
  Last edited by a moderator: 21/8/21
 6. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Xin lỗi quên cập nhật. Đã chỉnh và up trên post #2.
   
  fatbug and dragonking91 like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này