LS-Thế giới Hitler - Cuộc mưu sát các lãnh tụ Đồng minh (1943)

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Heoconmtv, 28/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Hitler - Cuộc mưu sát các lãnh tụ Đồng minh
  Dịch giả: Người Sông Kiên; Lê Thị Duyên
  Nhà xuất bản Sông Kiên
  Số trang 459

  Năm 1943, năm thứ 4 của chiến tranh, Téhéran trở thành trung tâm điểm được cả thế giới chú trọng. Trong nhiều quốc gia, cho đến lúc đó còn có nhiều người không biết Ba Tư là xứ nào, tự nhiên tên Ba Tư cũng bắt đầu làm cho họ chú ý.

  Hàng ngàn người ngoại quốc đổ đến thủ đô Ba Tư. Người Anh như Thủ tướng Winston Churchill và thám tử Thompson. Người Ba Lan như cô giúp việc Wanda Pollock, và giáo sư sinh ngữ Ida Kovalska. Người Mỹ như là văn sĩ Peter Ferguson và Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Người Đức như là luật sư Winifred Oberg và võ sĩ quyền anh Lothar Schellhorn. Người Nga như là Joseph Vissarionovith Staline, chủ tịch Hội đồng Đại biểu Dân tộc và nhà trinh thám Andrei Vertinski.

  Một số người trong đó đến để gặp nhau, những người khác đến để giết các người trên, sau cùng, những người khác nữa đến để ngăn các vụ giết người đó.

  Dầu cho trước đó họ có biết nhau không, họ có ý thức sự hiện diện của nhau không, có một điều chắc chắn là số phận của họ nối kết với nhau, số phận của một người tác động lên trên các người khác. Và chính bởi vì một vài người trong số đó nắm giữ vận mạng của cả nhân loại, hành động của họ trên tất cả những người khác, sẽ tác động lên trên vận mạng nầy.

  Những người đó là ai, họ sống trong một thế giới như thế nào, lúc nào, bằng cách nào và tại sao họ đến Téhéran, đấy là điều được kể lại trong cuốn sách nầy.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  1metruyen, haist, nông dân and 19 others like this.

Chia sẻ trang này