Tâm lý XH Hóa thân - Franz Kafka

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 7/11/14.

Moderators: thanhbt
 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  HÓA THÂN

  Tác giả: Franz Kafka
  Dịch giả: Đức Tài
  Nguyên tác: Die Verwandlung
  Nhà xuất bản: Văn Học
  Khổ: 13x20,5 cm
  Thực hiện ebook: Văn học cổ điển (facebook.com/vanhoccodien)
  Ngày hoàn thành: 07/04/2013
  Nơi hoàn thành: Hà Nội

  Giới thiệu

  Samsa - nhân vật chính của truyện - vốn là một nhân viên chào hàng cần mẫn và nghiêm túc, là chỗ dựa và niềm tự hào của gia đình..., song một sáng tỉnh dậy, Samsa "thấy mình đã biến thành một côn trùng khổng lồ. Lưng anh rắn như thể được bọc một lớp giáp sắt, anh nằm ngửa dợm nhấc đầu lên nhìn thấy bụng mình khum tròn, nâu bóng phân chia làm nhiều đốt cong cứng đơ, tấm chăn bông đắp trên bụng đã bị xô lệch, gần tuột hẳn. Chân anh nhễu ra, mảnh khảnh đến thảm hại so với phần còn lại của thân hình to đùng, vùng vẫy bất lực trước mắt anh".
   

  Các file đính kèm:

 2. seashellkill

  seashellkill Mầm non

  đây là một trong những truyện nổi tiếng nhất của Kafka đấy nhỉ. Đã từng rờ qua bản tiếng anh nhưng không hiểu mấy. Hôm sau sẽ bắt đầu đọc bản việt này. cám ơn nhé
   
 3. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 1

  Truyện kể về một anh chàng một buổi sáng thức dậy đột nhiên biến thành một con bọ, tuy nghe hiểu được mọi người nói gì nhưng không nói được (bọ mà sao mà nói được). Việc hóa thân của anh đã gây xáo trộn mọi thứ trong gia đình vì anh là trụ cột kiếm tiền cho họ, tuy nhiên rút cuộc không có anh mọi người vẫn sống khỏe, cuộc đời vẫn đẹp sao. Tất nhiên là truyện còn có nhiều tầng ý nghĩ sâu sắc nữa mà theo thời gian người đọc sẽ chiêm nghiệm ra.

  Truyện này tuy không dài, cốt truyện đơn giản, giọng văn tả thực ngắn gọn, trần trụi, nhưng đọc rất lôi cuốn, ám ảnh. Nếu nói nội dung truyện này đơn giản thì nó thuộc loại tối giản, còn nói nó cao xa cũng không sai. Điều này tùy thuộc vào người đọc, cũng giống như một đứa teen mới tập uống whiskey thì cảm nhận mùi vị sẽ khác một ông U50 từng trải uống.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/12/14
 4. Sophia

  Sophia Sinh viên năm I

  Mình xin gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này