Tài chính Phân tích kinh tế Hoảng Loạn, Hỗn Loạn Và Cuồng Loạn - Robert Z. Aliber

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 28/11/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Hoangloancuongloan.jpg
  HOẢNG LOẠN, HỖN LOẠN VÀ CUỒNG LOẠN
  Tác giả Robert Z.Aliber
  Dịch Giả Thu Loan, Quốc Anh
  Công ty phát hành Alphabooks
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 610
  Kích thước 14.5x20.5 cm
  Make ebook: tran ngoc anh
  Số trang 492
  Ngày xuất bản 09-2009
  Bản quyền tiếng Việt © Công ty Sách Alpha
  NHÀ XUẤT BẢN TRI THỨC


  Giới thiệu:
  Trong Hoảng loạn, Hỗn loạn và Cuồng loạn Kindleberger đã tiếp cận chủ đề khủng hoảng theo cách thức khác biệt mà rất ít người lựa chọn. Thay vì liệt kê hàng loạt phương trình toán học phức tạp, ông lại lý giải các cuộc khủng hoảng xác thực hơn bằng những giai thoại và ví dụ thực tiễn. Kindleberger chỉ ra quan niệm thông thường cho rằng hành động của con người là hợp lý và minh chứng một thực tế rằng nạn đầu cơ dẫn đến sự bất ổn định là hiện tượng rất phổ biến, và rằng rất nhiều cuộc khủng hoảng lại xuất phát từ những hành vi phi lý của con người, ví dụ như sự điên cuồng và hoảng loạn.

  Súc tích, giàu thông tin. Hoảng loạn, Hỗn loạn và Cuồng loạn thâu tóm gần 400 năm lịch sử tài chính thế giới với 10 cuộc khủng hoảng lớn. Xuyên suốt cuốn sách, ông đưa ra một câu hỏi mấu chốt là liệu những người cho vay cuối cùng có xuất hiện trong các cuộc khủng hoảng đó không, và nếu không thì liệu thực tế có khác đi? Theo Kindleberger, bên cạnh những tác động tích cực mang lại một số vấn đề.
  Bằng cách bơm thêm tiền cho các công ty quản lý tồi, những tổ chức này sẽ góp phần tạo ra thông lệ nguy hiểm và làm tiêu tan động lực cải thiện hoạt động của các công ty Có thể coi Hoảng loạn, Hỗn loạn và Cuồng loạn là bản sử ký thú vị và hấp dẫn về con đường dẫn đến các cuộc khủng hoảng tài chính qua hàng thế kỷ nay. Bất cứ ai quan tâm và muốn học hỏi từ lịch sử, hay muốn đầu tư khôn ngoan đều không thể không đọc cuốn sách này.
   

  Các file đính kèm:

  tulipviet, Dangkitui, pad and 76 others like this.
 2. damrimuabay

  damrimuabay Lớp 1

  thanks ad so much
   
 3. jianjian

  jianjian Mầm non

  cảm ơn bạn nhé
   
 4. Ngocson6701

  Ngocson6701 Mầm non

  cam on b
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này