[Hỏi] Dịch thuật cho mem mới

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi naivebaby181, 24/12/13.

 1. naivebaby181

  naivebaby181 Mầm non

  em là newbie, già gần 18 tuổi rồi mà em chỉ mới phát triển sở thích đọc sách gần đây (kể cũng hơi phí đời :( )
  em thích đọc fiction, và đang tập dịch. hiện em đang tiến hành dự án dịch truyện đầu tiên của mình nên gặp chút khó khăn, không biết chia sẻ với ai
  em có nhiều thắc mắc về ngôn ngữ, chẳng hạn như dịch cụm này sao cho nó đúng, hay, ngắn gọn súc tích mà vẫn đầy đủ và không làm thay đổi nội dung.... có khá nhiều từ, đọc thì hiểu nhưng không biết dịch thế nào, cho nó suôn sẻ mạch lạc. hơn nữa trình độ văn chương của em rất hạn chế, nếu tự làm một mình, sai nguyên tác của tác giả thì sẽ làm mất giá trị của tác phẩm, và em sẽ cảm thật có lỗi!

  cho nên em cần học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước. Em mong forum mở một phòng/topic/thread về vấn đề này, bởi vì nếu tự đăng topic thì em e là thread của em ít thu hút, và dễ chìm vào quên lãng. hơn nữa em chỉ đang định hướng vào 1 thể loại cụ thể, nên chắc ít có người quan tâm hay đồng sở thích lắm, vậy nếu lập 1 phòng chung thì công việc tiến hành sẽ thuận lợi hơn nhiều.

  xin hết.
   
 2. Foli

  Foli Lớp 11

  Kể cả em có mở một topic hay người khác mở topic mà nếu không có bãi mới thì nó cũng tự chìm về những trang sau thôi. Trừ khi em nhờ Mod đưa topic của em vào mục Chú ý ở ngay trang đầu của Box.

  Chị nghĩ, em cứ tự mở topic thôi, mọi người sẽ cùng trao đổi góp ý. Nếu thực sự là chủ đề cần Chú ý, Mod sẽ set important.

  Em đừng lo.
   
 3. kindle

  kindle Mầm non

  Cả nhà ơi, mình có thắc mắc này mong các bạn giải đáp giùm.
  Cách đây ko lâu, mình có trò chuyện với đứa bạn học cũ, hiện giờ đang sống ở nước ngoài. Nó bảo có vài đầu sách mới rất hay, muốn chia sẻ. Tuy nhiên lại ngại vấn đề bản quyền, vì nếu bị phát hiện phát tán chưa được phép thì sẽ bị phạt số tiền lớn. Các bạn có thể cho lời khuyên khả dĩ được ko ạ?
   
 4. Phi_van

  Phi_van Mầm non

  Bạn lập 1 nik trên wattpad post truyện lên đó sau đó post ở trang bạn muốn chia sẻ ghi nguồn wattpad. Nhớ đừng đặt tên gốc vì wattpad phát hiện trùng tên tác phẩm có bản quyền là tự động khóa. Bạn thử xem
   

Chia sẻ trang này