Hồi kí Sơn Nam

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 4/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Tựa sách: HỒI KÝ SƠN NAM
  Tên (các) tác giả: Sơn Nam
  Tên (các) dịch giả:

  Nhà xuất bản:
  Năm xuất bản:
  Mã số xuất bản (ISBN):
  Tóm tắt nội dung:

  Gần 60 năm cầm bút, trải qua bao thăng trầm vất vả, ông đã có một số lượng tác phẩm thật đồ sộ: gần 300 truyện ngắn, hàng chục tập sách biên khảo về người và đất Nam Bộ. Ông thật xứng đáng với danh hiệu cao quý mà bạn đọc xa gần phong tặng Nhà Nam Bộ học.
  75 năm cuộc đời đã trôi qua trên tấm thân gầy yếu, khắc khổ của ông. Những lận đận, long đong dường như chưa dừng. Con người có tư cách, như ông tự nhận, dường như không muốn nói láo. Ở tuổi 75, ông vẫn chưa dứt được những lo toan, trăn trở, chưa được hưởng nhàn (theo nghĩa thông dụng) dù chỉ một ngày.
  Ở tuổi 75, ông ngồi ghi lại những chặng đường đã trải qua, từ khi sinh ra đến ngày lên lão. Những vui buồn ngày ấy giờ được kể lại với giọng điệu rề rà của một người trò chuyện, tuy lớp lang thang thi thoảng cũng có những liên tưởng bất ngờ, đầy thú vị và hấp dẫn.
  Từ U Minh đến Cần Thơ là tập đầu trong bộ hồi ký không dày lắm của ông. Hồi ký của một người thường, không quan quyền, không danh phận, không cả bà con thân thuộc giữa đất Sài Gòn hơn nửa chục triệu dân này - như lời ông nói - quả cũng là chuyện chẳng để giỡn chơi, đáng để đọc và có chút gì để học.

  Hồi ký Sơn Nam là tổng hợp từ 4 tập hồi ký “Từ U Minh đến Cần Thơ - Ở Chiến Khu 9 – 20 năm giữa lòng đô thị - Bình An” đã được xuất bản từ năm 2000 đến năm 2005. Lần xuất bản này, Nhà xuất bản Trẻ còn giới thiệu thêm 2 bài viết của chính nhà văn để làm rõ thêm về 2 giai đoạn quan trọng trong cuộc đời ông: Đến với Cách mạng trong thập kỷ 40 và trở về trong vòng tay Cách mạng ở thập kỷ 70 của thế kỷ XX.  Định dạng PRC [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]


  ___________________

  người post: kapo1201
  nguồn TVE
   
 2. cungcung

  cungcung Lớp 6

  Link chết rồi bạn ơi.
   
 3. banycol

  banycol Lớp 6

  Mình gửi lại cho bạn nào cần.
   

  Các file đính kèm:

 4. Tớ siêu cần luôn. Cảm ơn bạn Bany nhé.
   
 5. ClearMap

  ClearMap Mầm non

  Cám ơn bạn rất nhiều
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này