Hồi ký Hồi Ký Nguyễn Cao Kỳ - Chúng ta đã thua trận ở Việt Nam như thế nào

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi giaitich, 7/5/15.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. giaitich

  giaitich Lớp 7

  img001.jpg
  Tài liệu tham khảo
  Công ty phát hành Thông Tấn Xã Việt Nam
  Tháng 1-1985

  Link PDF: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Mới thua trận vài năm, chân ướt chân ráo tới Mẽo đã ra hồi ký.

  Anh Cao thật nhanh như anh đã từng nhanh ra tàu Mẽo hồi hổi:D
   
 3. coughgerm

  coughgerm Lớp 7

  1. Xỏ xiên một người đã chết, có phải là văn hóa phong tục hay tập quán của người Việt không? Hay chỉ là tính cách cá nhân của mod hoalienbao?
  2. Chiến tranh đã chấm dứt 40 năm rồi, còn mang lòng hận thù thế ư? Không thể viết được chữ Mỹ sao mà phải gọi là Mẽo?
  3. Mod năm nay được bao nhiêu tuổi để có thể gọi Nguyễn Cao Kỳ là anh Cao? Như vậy có được gọi là thiếu giáo dục chăng?
  4. Comment của mod có thể nào gọi là khơi mào một cuộc bút chiến chính trị không? Có vi phạm vào nội quy Thư viện không?
  5. Câu hỏi cuối: Có khi nào vì hỏi những câu trên mà ban nick (vì chỉ đích danh mod hoalienbao) của Coughgerm và đóng topic này không?

  Mình hoang mang quá Deathshine ơi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/15
 4. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  @Coughgrem: Mình đồng ý với bạn!

  @hoalienbao: Có thể bạn không đồng ý với một ai đó, nhưng mình thấy có thể chưa phù hợp khi viết ra như thế trên diễn đàn này, nhất là với những người (chắc là) cao tuổi hơn bạn và mình. Điều đó không hợp với thuần phong mỹ tục của của người châu Á cũng như người Việt Nam mình bạn ạ.
   
 5. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Box này thuộc về quyền quản lý của super moderator @thanhbt nên nếu có chuyện gì sẽ do chị ấy và Mod phụ trách box giải quyết.

  Mình chỉ trả lời theo quan điểm cá nhân của mình thôi trên nguyên tắc cá nhân của mình:
  1. Không chỉ trích người khác.
  2. Không cho người khác lời khuyên trừ phi người ta hỏi mình.
  3. Không tranh luận nếu đó là vấn đề bản thân không thích.
  4. Không giải quyết vấn đề giúp người khác.

  Mình chia sẻ vầy để mai mốt Bạn có ới mình thì mà mình không mần chi hết thì cũng đừng trách móc này nọ nheng, mà Bạn thích mình hả? Sao lúc nào cũng nhớ tới mình vầy? Làm mình đang đi học mà bị hắt xì liên tục.. Hahahha :D :D - Đùa thôi :D.

  1. Về quan điểm cá nhân của @hoalienbao (Đây là quan điểm cá nhân vì Bạn ấy không phụ trách box này nên quyền của bạn ấy trong box này cũng giống quyền thành viên của Bạn, Bạn có thể coi thêm bảng mô tả công việc của Mod trong phòng điều hành heng)

  Với mình thì mình không có cái kiểu vì người ta lớn tuổi hơn mình mà mình kính trọng, mình chỉ kính trọng tài năng, cái tâm của người đó nếu tài năng, cái tâm đó mình thích dù cho người ta là trẻ con, danh nhân, người ăn mày hay người ăn cướp...còn không thì cũng coi bình thường :), tôn trọng người khác là quyền cá nhân của mỗi người, mình không có ý kiến chi hết.

  Theo mình Bạn đang bất đồng quan điểm cá nhân với @hoalienbao , quan điểm của Bạn khác bạn ấy thì hai người tự mà đi giải quyết với nhau, mình không có can thiệp trừ phi nó ảnh hưởng tới sứ mệnh diễn đàn, lúc đó mới cần đến trách nhiệm của mình.

  2. Về ban nick: Nếu sau comment của Bạn mà @hoalienbao và Bạn cùng nhảy vô tranh luận về chính trị thì theo luật sẽ ban nick forever cả 2 người, nếu 2 người rủ thêm được người thứ 3, thứ 4... nữa thì các bạn sẽ được cùng nhau "ra đảo" 1 lúc cho có bạn có bè. 30 chưa phải là tết, Bạn đừng quá lo xa :).
   
 6. coughgerm

  coughgerm Lớp 7

  Bạn tự xưng là mình, nên tớ cũng sẽ tự xưng là mình (thường thì mình tự xưng là tớ: tớ là tôi tớ của người đang đối thoại với mình.)
  Mình sẽ bàn vấn đề từng điểm một từ dưới lên trên
  Mình không lo điều này vì mình chẳng dại. Hehehe..
  Chính vì mình thấy có đôi chút ảnh hưởng đến diễn đàn nên mình mới đặt những câu hỏi trên. Dù @hoalienbao là mod ở box nào đi nữa, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link vẫn là người đại diện chính thức của TVE-4U do Deathshine tuyển. Không thể nói Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm những gì Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link phát biểu được. Bạn có thể nói, những phát biểu của Coughgerm không phải là tôn chỉ của Thư viện và Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm thì được, nhưng với Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thì không. Thiết nghĩ TVE-4U là một diễn đàn đứng đắn (Thư viện mà), thì phát ngôn viên của nó nhất thiết cũng phải đứng đắn và phải có văn hóa. Mình nhấn mạnh ở đây : là văn hóa chứ không phải học thức.

  Mình không hề bất đồng quan điểm gì ở đây cả. Mình chỉ nghĩ rằng, khi một người có văn hóa mà đọc những phát biểu của mod hoalienbao, họ cũng sẽ có những suy nghĩ như mình và sẽ đánh giá thấp TVE-4U. Mod ấy có yêu ai hay ghét ai mình không quan tâm. Mình không ưa Tàu nhưng mình dứt khoát không gọi là Tàu khựa hay anh Tập như Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link gọi anh Cao và Mẽo, hay tệ hơn nữa thằng Diệm thằng Thiệu và đế quốc Mỹ (dù rằng bản chất đúng là đế quốc) trong những bài viết trên truyền thông mà trong đó có TVE-4U.

  Chỗ này thì cần phải làm rõ. Thế những người mà Deathshine hoàn toàn không kính trọng, thậm chí còn có oán thù, trong bài viết hay văn bản, Deathshine có gọi họ là “thằng này, con kia” không? Hay vẫn cần thiết mà nói : Thưa ông, tôi rất chán ghét ông hay tôi cần phải cho bà biết là tôi rất hận bà. Theo mình cái đó gọi là có văn hóa đó.

  Đúng, bạn đã nói hộ mình rồi đó. Tại sao? Tại vì bạn là Võ Hoàng Vân. Mà VHV thì mình có biết qua. Đùa đấy thôi. Thích bạn vì hoài bão và cách làm việc của bạn. Từ đó rất có hảo cảm với TVE-4U.

  Một vài câu hỏi về nguyên tắc cá nhân của Deathshine.

  1. Không chỉ trích người khác. Nếu nhờ chỉ trích mà người khác nhận ra cái sai của mình thì sao? Nhiều khi mình hành xử mà không biết là sai (không biết là sai nên mới làm). Ví dụ như topic này. Nếu Coughgerm không vào đây đặt câu hỏi, tự Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link có tự biết mình viết những điều không không nênviết trên một phương tiện truyền thông có uy tín và đứng đắn như Thư viện này đây không?

  2. Không cho người khác lời khuyên trừ phi người ta hỏi mình. Thấy một người xa lạ đang đi về phía vực thẳm, có nên khuyên dừng lại, và chuyển hướng? hay để tự họ vào cõi chết chỉ vì họ không biết hỏi lời khuyên từ đâu.

  3. và 4. Đồng ý với bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/15
 7. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cảm ơn Bạn :).

  Cảm ơn Bạn :).


  Trả lời theo quan điểm cá nhân :)

  Cảm ơn Bạn :) mình cũng có nhiều người ghét lắm :D :D. May quá có thêm một người không ghét rồi hahahaha.

  Nguyên tắc của mình mình tự áp dụng với mình, đâu có kêu Bạn phải áp dụng theo đâu :D :D.
  Quan điểm các bạn mình không có ý kiến.
  Các bạn lớn hết rồi tự chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình đi chứ nhỉ?

  Cảm ơn lòng tốt của Bạn với TVE-4U :)

  1. Sao Bạn biết người ta đi vào vực thẳm là cõi chết hay vầy? Lỡ người đó là nhà khoa học muốn nghiên cứu vực thẳm thì sao ta?
  2. Mình chưa bao giờ thấy ai đi vô vực thẳm hết trơn, khi nào thấy người ta đi vô đó thì lúc đó mình mới biết mình sẽ làm gì? Giờ thì mình chưa thấy nên mình chưa biết hành động của mình lúc đó ra sao.
  Thôi nếu Bạn muốn biết câu trả lời quá thì cứ thử hẹn hò mình đi tới vực thẳm rồi Bạn đi vô vực thẳm đi lúc đó Bạn sẽ có câu trả lời chính xác đó.
  P/S: Có hẹn thì hẹn qua tháng cuối tháng 6 nha, tháng 5 mình kín lịch rồi ý :p
   
 8. coughgerm

  coughgerm Lớp 7

  Mình đánh giá cao câu này nếu Deathshine chấm câu sau chữ "đi" và xóa phần còn lại từ chữ "tới" trở đi. :p
   
 9. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hahahha...
  Cái khúc đằng sau răng mà bỏ được vì nó là cái giá cho cái khúc đằng trước đó :)
   
  Zhiqiang and coughgerm like this.
 10. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm II

  Không liên quan lắm, nhưng sau khi chiến tơi bời, có khi chúng ta ôm nhau tay bắt mặt mừng thắm tình quân dân, hai đồng chí Deathshine, coughgerm nhể :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/5/15
  hoalienbao, superlazy, Cải and 4 others like this.
 11. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cái này là 1 ngày oánh nhau muôn đời là bạn thân đó, giá mà có thể oánh được bạn @coughgerm ngoài đời thực chắc tình cảm còn thắm thiết hơn nữa @hanhdb nhờ. :) :D
  Cơ mà mình không oánh nhau, mình ngoan lắm vì sợ oánh người khác mình... không có tiền đền. :( :(
   
  coughgerm and tauvequehuong like this.
 12. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
   
  hanhdb and deathshine like this.
 13. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm II

  Âu dề, Ho Gà sẽ gửi ngay tới Nắng một tấm thiệp hồng đặng mời nàng quá bộ đến tệ xá chơi??? chắc chàng Gà còn ngại mở lời đó chăng??? oánh bằng gạch cũng là oánh, oánh bằng tay cũng là oánh, oánh nhiều đường thiên lý lắm nha...Chuyện phí tổn nàng Nắng đừng ngại, gia đình có điều kiện chỉ mong nên duyên lành...
  Cẩn tự - chuyên gia đào hầm :eek:
   
 14. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Phát ngôn viên của chàng Ho Gà chăng? :D
   
  tauvequehuong, hanhdb and deathshine like this.
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Mình đoán mò rằng không phải. @hanhdb là người của đài Hạnh phúc Tự do nên bạn thường xông pha vào những nơi "bom rơi đạn lạc" để lấy tin tức phục vụ văn hóa đọc của bản làng vùng cao TVE-4U.

  Sắp tới có buổi "ọp" của bản TVE-4U rất mong đài HpTd có chương trình tường thuật trực tiếp để bà con cô bác 5 châu 4 biển không có điều kiện tới "ọp" có thể cảm nhận được không khí buổi "ọp" từ xa. :D:D
   
  hoalienbao, Rafa, Cát Cát and 3 others like this.
 16. coughgerm

  coughgerm Lớp 7

  Không sao, cứ việc oánh. Mình sẽ không oánh lại dù bằng cành hoa, mình thích câu: Được chết dưới cụm hoa Mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu. :D:D Hẹn hò đi, mình sẽ đến cho Nắng oánh. (Giờ mới biết được nick ở nhà của Deathshine.)
  Nhưng có lẽ mình chuyển hết các còm nay qua Bàn trà thì hợp hơn nhỉ. Lại phải nhờ IT rồi.
   
  hanhdb, Zhiqiang and deathshine like this.
 17. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT


  1. Làm tờ đơn miễn trách nhiệm cho mình, lên phường đóng dấu đi, cái này không chơi được đâu nha... nhất là mình hẹn Bạn tới vực thẳm Bạn không chịu đi, mình thì có cái tật nói thật như đùa đó. :)

  2. Bạn không thấy mới nghe gió phong phanh đã bao nhiêu người thấy, đặc biệt là cánh nhà báo lá mồng tơi + với dàn BQT hùng hậu vô like và comment hả? Bạn ơi ai dính tới mình đều được gắn thêm chữ scandal đằng sau bự tổ chảng?
  Thôi tốt nhất chúng ta PM nói chuyện riêng, trả lại đất cho chủ topic kia kìa.
   
 18. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Hổng dễ được làm Nữ hoàng scandal đâu nha :D. Câu cuối rồi iem cũng rút :D.
   
  deathshine, hanhdb and coughgerm like this.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này