Thảo luận Hỏi tựa tiểu thuyết lãng mạn Việt Nam

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 18/8/18.

Moderators: amylee
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  E hèm, mình muốn hỏi và nhờ các "cao nhân mọt sách", đặc biệt là những ai hay đọc tiểu thuyết lãng mạn (cụ thể ở đây là tiểu thuyết Việt Nam thập niên 90), vì mình có cuốn này đã được đọc cách đây rất lâu rồi, hồi đó mình học lớp 4, lớp 5 gì đó thì phải (là vào khoảng năm 98-99), mình còn nhớ một số chi tiết trong truyện, nhưng ngặt nỗi lại không thể nhớ ra nổi được cái tựa - cái tên truyện để giờ tìm rồi đọc lại, để được một lần nữa trở về với những kí ức tuổi thơ ngọt ngào mà ngây ngô ấy. Hồi ấy mới hơn mười tuổi đầu đã đọc tiểu thuyết lãng mạn tình cảm, đã vậy còn đọc một cách hăng say, ham mê, quên cả ăn luôn :D vì sách là do mama đi mượn mà, đọc xong cho nhanh còn trả cho người ta nữa, hì!
  Những chi tiết còn nhớ được là :
  - Nhân vật nữ chính tên Tuyết.
  - Tựa sách hình như chỉ gồm 2 chữ.
  - Nhân vật nữ (Tuyết), lần đầu "đụng độ" nam chính là một lần cô đi trên đường thì bị xe ô tô anh này đi ngang qua bắn cả nước bẩn vì đi qua vũng nước vào người làm bẩn hết cả quần áo cô này, mà anh chàng không một lời sorry :D (giống ngôn tình rồi đó hì) ^^ thì nó vốn là tiểu thuyết lãng mạn mà, thật ra nó không hẳn là một cuốn truyện hay nhất mà mình từng đọc, mà chỉ là cuốn tình cảm đầu tiên mình được đọc (sau này đọc thêm một số tác phẩm của nhóm "Tự lực văn đoàn" nữa, hay hơn), nên có nhiều kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc với nó thôi à!!
  - Rồi sau Tuyết một-cách-tình-cờ mà cố-ý của tác giả :D xin việc vào đúng công ty do anh kia làm giám đốc, rồi 2 người bọn họ quen, tìm hiểu và yêu nhau... Rồi anh lên phố thị, vì lời mời của người thầy của mình, và ở trên này anh bị cô con gái người thầy say như điếu đổ, mà cô này sức khỏe yếu, cô bị bệnh tim bẩm sinh, cô nguyện không yêu được anh này thì sẽ đi tu... Rồi, thế là anh này "khổ sở", rơi vào tình thế vô vàn khó khăn luôn... chỉ tội cho Tuyết... ngày đám cưới anh cùng cô gái kia, Tuyết đã đứng từ xa nhìn xác pháo hồng tươi rơi lả tả mà như chính những mảnh vở từ trái tim cô cùng mối tình đau đớn mang nhiều đau khổ với anh nay đã không thành, không trọn...
  Đấy, mọi người trong này ai đọc qua mà biết và nhớ được cái tựa truyện thì còm mình một phát mình biết mình vui, mình cám ơn và hậu tạ nha, nha!!
  Chúc tất cả các bạn tối cuối tuần happy, nhiều niềm vui! Thân ái!!
   
 2. V/C

  V/C Mầm non

  Số Đỏ. Cực thích em Tuyết.
  cute_smiley8
   
  lonelystar thích bài này.
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Không phải Số Đỏ nhé. Số Đỏ cũng Tuyết nhưng không phải Tuyết mình cần tìm. Tuyết mình cần tìm là lãng mạn. còn Tuyết của bạn là Tuyết hiện thực trào phúng.
  Mà bạn đã mất công còm mơn sao hông còm qua bên kia, cũng topic ấy tôi dời qua Bàn Trà. Vì bên này tôi đã nhờ chị Admin xóa hộ topic này rồi. Dù còm của bạn, tôi biết chỉ với ý chọc tui thôi. chứ bạn thừa biết đó không phải là đáp án đúng mà tôi đang cần. đúng không bạn Cường??
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Ừm... Admin đã xử lý yêu cầu của mình, và dồn 2 thành 1 - cái còn lại là ở đây, cám ơn Admin nhiều! Lần sau trước khi tạo topic gì đó sẽ chú ý hơn, thân ái!!
  P/S : "Trái tim chết" - chẳng phải làm trò hay làm màu, làm mẫu hoa lá cành hoa lá hẹ, mà thật sự thật sự, hiện đang rất Buồn... Trái tim dường như muốn vỡ tan... :) okie, i'm fine; cố lên nào Quỳnh yêu :) cố lên!!
   
 5. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Chị không làm việc này nhé! Bạn nào đó trong BQT làm giúp Em đó, chị giờ mới vô diễn đàn.

  Topic đó để ở box hỏi đáp cũng không sao Em ạ, ở đây cũng được.

  Thương,
  DS
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này