Cơ Đốc Hôn Nhân Công Giáo - Cha Robert A. Ruhnke C.SS.R.

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 4/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  Lời Mở Ðầu

  Trong một thời đại nhiều thay đổi mau chóng, nhiều giá trị bị lung lay và cũng có nhiều thử thách lớn lao. Một trong những thử thách ấy là vấn đề hôn nhân.

  Tỷ lệ ly dị ngày nay khá cao, nhưng điều đó không có nghĩa hôn nhân không còn giá trị. Nó có nghĩa cần một cái nhìn đúng đắn, chính xác, và chuẩn bị hôn nhân kỹ càng hơn.

  Trang Hôn Nhân Công Giáo dành cho bất cứ ai đã, đang và sẽ bước vào đời sống hôn nhân. Nếu bạn đã lập gia đình thì đây là tập tài liệu có giá trị để qua đó hai bạn nhìn lại đời sống hôn nhân của mình. Nếu bạn đang tiến đến hôn nhân, thì cũng không muộn để biết thêm những gì cần thiết trước khi nói lên lời thề hứa hôn nhân vĩnh viễn và kéo dài suốt cả đời. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về đời sống lứa đôi trước khi quyết định ơn gọi cho mình thì tập tài liệu này là hành trang cần thiết cho một cuộc đời nhiều thú vị, nhiều cam go nhưng cũng nhiều hạnh phúc.

  Ðiều quan trọng là sự thành tâm và sự trưởng thành của bạn.

  Mỗi một chương trong Hôn Nhân Công Giáo đều có những câu hỏi để suy tư và để chia sẻ. Nếu giáo xứ bạn có chương trình "Sponsor Couple", thì sau khi hai bạn chia sẻ riêng với nhau, trong buổi gặp gỡ với đôi vợ chồng bảo trợ, cả bốn người sẽ chia sẻ cho nhau nghe những suy tư của mỗi người một cách thành thật. Chia sẻ không có nghĩa giảng dạy, thầy đời hay đưa ra lý thuyết. Chia sẻ là cố gắng thành thật tối đa để nói lên những gì có thực trong đời sống và trong tâm tư. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải trả lời mọi câu hỏi, hoặc cho biết những gì bạn chưa sẵn sàng. Và những gì được chia sẻ giữa bốn người thì được giữ kín trong bốn người mà thôi. Có những chương không áp dụng cho hoàn cảnh của bạn hoặc cho hoàn cảnh của đôi bảo trợ thì không buộc phải chia sẻ.

  (Mình xin phép vodanh_2005 xoá đoạn quảng cáo trong bài đi nhé. Để vậy hơi mất thiện cảm bạn ạ.)

  vodanh_2005

  Nguồn TVE :vodanh_2005
   

  Các file đính kèm:

  1metruyen, Dusinh and tibelibrium like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này