Hiện đại Hôn Nhân Giấy - Diệp Tuyên

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 4/10/13.

  1. nhannt81

    nhannt81 Lớp 4

    [​IMG]

    Bìa cuốn sách Hôn Nhân Giấy (tiếng Trung)

    Người ta thường nói 1 năm sau đám cười là giai đoạn “hôn nhân giấy”, thực chất giấy đó là giấy gì? Giấy ráp, giấy huyên, giấy vệ sinh hay giấy dầu? Cô nữ sinh Cổ Tiểu Ảnh thuộc thế hệ 8x dùng chính những trải nghiệm của bản thân để cho độc giả hình dung được cuộc sống vụn vặt trong 1 năm sau đám cưới. Sau khi lấy thư ký Quản Đồng làm ở văn phòng Tỉnh ủy, con một trong gia đình, cô phát hiện ra: thói quen sống, cách tư duy của bố mẹ chồng ở nhà quê, hay sở thích, thói quen hành vi của Quản Đồng, một viên chức chính phủ, thậm chí thái độ đối với sự nghiệp và gia đình của hai người, càng ngày càng có nhiều cách biệt…

    Trong giai đoạn thích nghi tràn ngập những mâu thuẫn và hiểu lầm này, Cố Tiểu Ảnh từng có lúc đau lòng, từng có lúc tuyệt vọng. Nhưng thật may mắn, cô chưa bao giờ buông xuôi. Cãi cọ hết lần này đến lần khác, làm lành hết lần này đến lần khác, dần dần cô học được cách khoan dung, học được cách thấu hiểu, cảm thông. Khi cuối cùng họ tay trong tay thong dong bước qua giai đoạn tân hôn này, Cổ Tiểu Ảnh mới hiểu ra: Hôn nhân không chỉ là một trạng thái, mà còn là một tri thức.
    “Hôn nhân giấy” kể cho các bạn nghe những chuyện mà phải sau khi kết hôn bạn mới hiểu.

    Trích dẫn một số câu kinh điển trong “Hôn nhân giấy”
    - Quyết định lấy một người đàn ông, chỉ cần sự dũng cảm nhất thời; duy trì được một cuộc hôn nhân, cần sự dốc tâm dốc sức của cả một đời. Bởi thế, ngay từ lúc bắt đầu, tình yêu là một câu chuyện lãng mạn, còn hôn nhân, là một câu chuyện nghiêm túc.

    - Lấy chồng không chỉ là lấy một người đàn ông, mà là lấy cả một gia đình
    .
    - Cơm vợ nấu không phải là bữa cơm ngon nhất, nhưng chắc chắn là bữa cơm ấm áp nhất trên đời.

    - Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.

    - Có lúc, hôn nhân là duyên số, ngoài tình yêu, có lẽ còn có sự nương tựa rất thực tế nữa.

    - Cuối cùng bạn chọn lựa cách cùng nhau đi tiếp, và con người sẽ cùng mình nâng đỡ, trợ giúp lẫn nhau một cách thực sự, sống cùng mình đến đầu bạc răng long trong quãng thời gian đồng hành đó, chưa chắc là người tốt nhất, giỏi giang nhất, nhưng chắc chắn là người thích hợp nhất với mình. Luôn luôn, trong hôn nhân, không có gì là tốt nhất, chỉ có thích hợp nhất.    Lời tác giả

    Tôi vốn đã muốn viết cuốn sách này từ lâu.
    Về hôn nhân.
    Về giai đoạn đầu của hôn nhân.
    Về những chuyện vụn vặt trong giai đoạn đầu của hôn nhân.
    Về những bực bội, buồn bã, tỉnh ngộ, thậm chí là nhẫn nại không bao giờ có thể quên trong những chuyện vụn vặt đó.
    Đây không phải là chuyện cổ tích về nàng Lọ Lem, cũng không phải chuyện ân oán giữa các gia đình quyền quý, mà là về chuyện về chúng tôi, những người thuộc thế hệ 8x trong mắt xã hội được coi là “mắt trời nhỏ”, “mặt trăng nhỏ”, là “những bông hoa trong lồng kính”, đã học được những gì sau những năm tháng dưa cà mắm muối của hôn nhân. Chúng tôi là những bông hoa trong lồng kính, nhưng hoa rồi cũng phải lớn lên, rồi cũng có một ngày phải bước vào đời sống gia đình.
    Thực ra, kể cả lúc này, trong mắt các bậc phụ huynh, chúng tôi vẫn là trẻ con, vẫn là những đứa trẻ chẳng bao giờ lớn. Vì thế chỉ có chính chúng ta mới biết , dù chúng ta cũng hay có những suy nghĩ ích kỷ và nhõng nhẽo, nhưng chúng ta vẫn mạnh mẽ, khoan dung hơn nhiều so với tưởng tượng của người ngoài. Đối diện với tình yêu và hôn nhân, mỗi người trong chúng tôi đều không hoàn thiện, nhưng hầu hết chúng tôi lại một lòng một dạ đi hết con đường này.
    Nói cho cùng, điều tôi muốn viết, đó là trong cuộc sống rất đời thường này, chúng tôi, những người trẻ tuổi, luôn nắm chắc, và quyết không từ bỏ tương lai.
    Và cuối cùng thì đã có “Hôn nhân giấy”.
    Trong thời gian 8 tháng, sau khi tôi hoàn thành cuốn sách này trong rất nhiều hoạt động giao lưu với độc giả, tôi nhận thấy, hóa ra, đến cả chính tôi cùng chính trong quá trình giao lưu đó mà càng ngày càng thấy cảm kích bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng và chồng mình, và cả cái cuộc sống tràn ngập những cay đắng ngọt bùi này nữa.
    Vì thế, tôi muốn chân thành cảm ơn tất cả các độc giả đã quan tâm đến cuốn sách và tham gia thảo luận, cảm ơn các ban đã giúp tôi, từng bước một, đi đến ngày hôm nay.
    Càn đặc biệt nói rõ rằng: trong cuộc chuyện này đương nhiên có bóng dáng của tôi, nhưng cũng không hoàn toàn là tôi. Hình tượng nhân vật Cố Tiểu Ảnh và Quản Đồng đến từ bốn cặp vợ chồng trẻ, và đến nay họ vẫn tay nắm tay vượt qua con đường gập ghềnh mà đi về phía trước.
    Nhưng tôi cung hi vọng, cuốn sách không chỉ đại diện cho 4 cặp vợ chồng trẻ đó, mà còn nhiều hơn nữa.
    Thậm chí, mong cuốn sách có thể thay chúng ta truyền đạt một lời kêu gọi rằng: xin rất cả những người yêu mến chúng tôi hãy yên tâm, chúng tôi sẽ cố gắng để giữ gìn hạnh phúc, trân trọng tình yêu.
    Vậy thì, xin dành tặng cuốn sách này cho dịp kỷ niệm 4 năm kết hôn của tôi và Chàng Ngốc.
    Dành tặng cho tất cà những người sắp bước vào, đang trải qua hay đã đi qua quãng thời gian này khắp mọi nơi.
    Dành tặng cho “quãng thời gian thích nghi” đã từng khiến chúng ta đau khổ, hoang mang, vui vẻ, cảm khái.
    Diệp Tuyên
    Tế Nam ngày 7 tháng 6 năm 200x
     

    Các file đính kèm:

    Last edited by a moderator: 3/5/19
  2. leehamii

    leehamii Mầm non

    bạn ơi link die roi :(( mong bạn fix :D
     
    hai ha thích bài này.
  3. Oanhvu

    Oanhvu Mầm non

    Cho mình link prc Dc ko bạn

    Lời nhắn của mod:
    Đã chuyển file đính kèm prc theo yêu cầu
     
    Last edited by a moderator: 3/5/19
  4. HRHRA

    HRHRA Lớp 3

    Here you are
     

    Các file đính kèm:

    lethuyvan7 and chis like this.

Chia sẻ trang này