Lịch sử Huyền Trân công chúa [Bão táp triều Trần #5] - Hoàng Quốc Hải

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi assam1719, 5/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Huyền Trân công chúa là một trong bốn tập của bộ tiểu thuyết lịch sử "Bão táp triều Trần" của nhà văn Hoàng Quốc Hải với hơn 2000 trang in, theo thứ tự: "Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link"- "Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link"- "Huyền Trân công chúa"- "Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link".

  Sinh ra từ nơi cung vàng điện ngọc, nhưng công chúa Huyền Trân sống rất gần gũi, chan hòa và thương yêu kẻ nghèo khó, tôi tớ hầu hạ. Nàng không chỉ xinh đẹp mà còn làu thông kinh sách.

  Dưới triều đại nhà Trần nghiêm cấm con trai, con gái lấy người ngoại tộc. Tuy nhiên, vì nền hòa bình hai nước Đại Việt và Chiêm Thành cũng như “để tránh họa chiến tranh ở phương Nam, cùng nhau rảnh tay đối phó giặc Bắc”, thượng hoàng Trần Nhân Tông hứa gả Huyền Trân cho vua Chế Mân. Vốn dĩ thông cảm và thấu hiểu được nỗi lo của vua cha nên Huyền Trân đã chấp nhận.

  Để làm vợ vua Chế Mân, Huyền Trân phải học ngôn ngữ và cả những vũ điệu, ca hát, phong tục tập quán của Chiêm Thành. Tuy quá trình tập luyện gian khổ, song, những điều này đều được công chúa lĩnh hội rất nhanh và thông thạo. Không những thế, nàng còn cố gắng trau dồi và học thật nhuần nhuyễn những điều hay, cái đẹp của nền văn hiến Đại Việt để giới thiệu sang đất nước Chiêm.

  Sau khi về làm vợ vua Chế Mân, tài năng và sắc đẹp của nàng khiến nhà vua hài lòng. Ngài rất sủng ái và đã sắc phong Huyền Trân làm hoàng hậu. Song, cũng từ đây, nàng phải đối phó với sự ganh ghét và đố kỵ của hoàng hậu Tapasi...

  Thông tin ebook :
  HUYỀN TRÂN CÔNG CHÚA
  Tiểu thuyết- Hoàng Quốc Hải
  Nhà xuất bản Phụ Nữ 2004
  Nguồn : Báo Bình Định
  Thực hiện ebook : hoi_ls


  Người viết bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Huyền Trân công chúa
  Tác giả: Hoàng Quốc Hải

  Huyền Trân công chúa là một trong bốn tập của bộ tiểu thuyết lịch sử "Bão táp triều Trần" của nhà văn Hoàng Quốc Hải với hơn 2000 trang in, theo thứ tự: Bão táp cung đình; Thăng Long nổi giận; Huyền Trân công chúa và Vương triều sụp đổ.

  Sinh ra từ nơi cung vàng điện ngọc, nhưng công chúa Huyền Trân sống rất gần gũi, chan hòa và thương yêu kẻ nghèo khó, tôi tớ hầu hạ. Nàng không chỉ xinh đẹp mà còn làu thông kinh sách. Dưới triều đại nhà Trần nghiêm cấm con trai, con gái lấy người ngoại tộc. Tuy nhiên, vì nền hòa bình hai nước Đại Việt và Chiêm Thành cũng như “để tránh họa chiến tranh ở phương Nam, cùng nhau rảnh tay đối phó giặc Bắc”, thượng hoàng Trần Nhân Tông hứa gả Huyền Trân cho vua Chế Mân. Vốn dĩ thông cảm và thấu hiểu được nỗi lo của vua cha nên Huyền Trân đã chấp nhận.

  Để làm vợ vua Chế Mân, Huyền Trân phải học ngôn ngữ và cả những vũ điệu, ca hát, phong tục tập quán của Chiêm Thành. Tuy quá trình tập luyện gian khổ, song, những điều này đều được công chúa lĩnh hội rất nhanh và thông thạo. Không những thế, nàng còn cố gắng trau dồi và học thật nhuần nhuyễn những điều hay, cái đẹp của nền văn hiến Đại Việt để giới thiệu sang đất nước Chiêm. Sau khi về làm vợ vua Chế Mân, tài năng và sắc đẹp của nàng khiến nhà vua hài lòng. Ngài rất sủng ái và đã sắc phong Huyền Trân làm hoàng hậu. Song, cũng từ đây, nàng phải đối phó với sự ganh ghét và đố kỵ của hoàng hậu Tapasi...
   

  Các file đính kèm:

 3. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Mong bác up nốt các bộ còn lại.
   
 4. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Các bộ còn lại trên diễn đàn đã có đủ rồi. Bạn search là ra ngay.
   
  Homo Sapiens thích bài này.
 5. colangxxi

  colangxxi Lớp 2

  Bộ này có 6 cuốn nhưng trên diễn đàn mới có 4 cuốn là có ebook bạn ạ
   
 6. Tình cờ lại gặp cái trò hề này!
  Chán.
   
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Thôi, cứ đi bắt bẻ từng topic làm gì Văn Cường, trẻ con lắm. Bộ này còn 2 cuốn chưa làm ebook, đã có sách pdf scan, bạn có lập dự án làm nốt 2 cuốn đó không?
   
 8. Hê hê, chưa ai bảo em già bao giờ.
  Em đang còn một đống bác ơi, nếu bác mở dự án thì em vào hỗ trợ cho một tay.
   
  Caruri Tlkd thích bài này.
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Nếu như sách hoặc file PDF mà OCR được thì tôi thường làm kiểu "Vạn lý độc hành", tức một mình mình làm thôi. Tôi vừa nghiền xong bộ Tiếu ngạo giang hồ, đang check nốt chính tả, chắc tuần sau sẽ đưa lên. Còn đang tính làm lại bộ Phong thần nữa, nên chắc sẽ không chóng vánh được nếu làm 2 cuốn của Hoàng Quốc Hải này.

  Được, ý kiến mở dự án của bạn cũng hay, huy động sức của mọi người. Nếu tôi mở bạn nhớ hỗ trợ, khà khà.
   
  VC(Văn-Cường) thích bài này.
 10. OK nhé bác, em thì chẳng làm được gì nhiều, nhưng làm chân chạy rồi hô hào là không thành vấn đề.
   
 11. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Quyển này thiếu bìa....
   
 12. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Đã thêm bìa cho " Huyền Trân Công Chúa"
  Epub - Mobi

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  hon.thui, lexiii, tieungao and 7 others like this.
 13. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Còn đây là bìa thứ hai ( Đã add vào ebook rồi):

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  william, amibosi, lehoa and 10 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này