I Am Nujood, Age 10 and Divorced - Nujood Ali

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 2/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  I Am Nujood, Age 10 and Divorced
  Nujood Ali & Delphine Minoui


  [​IMG]


  Nujood Ali, cô bé 10 tuổi người Yemen bị buộc phải thành hôn với một người đàn ông lớn tuổi và đáng ghê tởm. Hằng ngày, ông ta đều hành hạ cô một cách dã man. Và cô đã không ngừng cuộc đấu tranh của mình lại cho đến khi cô có được thứ mình muốn: ly dị.

  Najood kể lại câu chuyện đáng kinh ngạc của mình với sự giúp đỡ của đồng tác giả cuốn sách này, Delphine Minoui. Cuốn sách đầy cảm hứng này đã được xuất bản tháng Hai, 2010, và được dịch sang 16 thứ tiếng. Mười một chương, và phần lời bạt, là sự xen kẽ giữa cuộc chiến luật pháp quyết liệt bắt đầu ở toà án thành phố Sana’a và tuổi thơ lý tưởng ở một làng quê xa xôi, cho đến khi cô bị buộc phải thành hôn với kẻ hành hạ đáng ghê tởm kia.

  Phá vỡ truyền thống lâu đời, vượt qua sự phản đối của gia đình, và điều cấm kỵ “mang nỗi nhục về cho gia đình”, sự dũng cảm và kiên quyết của Nujood không hề lung lay suy chuyển. Cô hoàn toàn chắc chắn về sự công bằng mà cô theo đuổi, cũng như giá trị của bản thân mình, và cả niềm tin của cô với Chúa Trời nữa. Trên thực tế, Nujood chỉ là một cô bé bình thường, giống như bất cứ đứa trẻ nào khác; cô thích chơi, thích vẽ tranh, thích đi học, và cô yêu quý gia đình của mình… không khác gì so với hàng triệu bé gái khác sống trong xã hội gần như đã kiệt quệ ấy, khi người đàn ông có tiếng nói quyết định, và không có thêm bất cứ thắc mắc nào khác nữa. Nhưng cô có một sức mạnh nội tại để không ngừng tự vấn mình, và một niềm tin đơn giản rằng lẽ phải sẽ chiến thắng.

  Có thể thế giới của Nujood quá xa xôi so với chúng ta, nhưng cuốn sách của cô đã được lan đi rộng khắp. Đó là câu chuyện của lòng dũng cảm, của quyền con người, của đam mê và lòng trắc ẩn. Cô bé Nujood đã thành công trong việc tìm những đồng minh mạnh mẽ trong hệ thống tư pháp, đó là một Luật sư tài năng tên là Shada, và những trợ giúp quốc tế từ các tổ chức nhân quyền và phụ nữ, như là Oxfam chẳng hạn. Thành công của cô đã truyền dũng khí cho vài cô gái có hoàn cảnh tương tự khác đứng lên giành lấy công bằng và lẽ phải.

  Và thật may mắn, Nujood đã hồi phục sau thử thách khó khăn ấy…

  *Bản tiếng Việt của cuốn sách này sẽ được Nhã Nam xuất bản trong thời gian tới.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Russie gửi các bạn bản tiếng Anh đọc tạm.
  View attachment I Am Nujood, Age 10 and Divorced.rar

  Người post
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
  pthanhhoa thích bài này.
 2. Hungle

  Hungle Lớp 4

  Xin cám ơn nhiều!
   

Chia sẻ trang này