Bài học KD IBM Hồi sinh và tái tạo

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Niigata, 12/5/23.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Niigata

  Niigata Lớp 5

  Một nhà sử học đưa ra một lịch sử đáng tin cậy về những thành công và thất bại của công ty cũ của ông, IBM—được coi là một trong những công ty Mỹ có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ trước.

  Trong nhiều thập kỷ, IBM đã định hình cách thức kinh doanh của thế giới. Các sản phẩm của IBM có mặt trong mọi tổ chức lớn và văn hóa doanh nghiệp của IBM đã thiết lập một phong cách quản lý được các công ty trên toàn cầu bắt chước. Đó là “Big Blue”—một biểu tượng. Tuy nhiên, trong những năm qua, IBM đã trải qua cả thất bại và thành công, tồn tại doanh thu đi ngang và buộc phải đổi mới. Công ty gần như ngừng hoạt động vào đầu những năm 1990, sau đó trở lại mạnh mẽ với các chiến lược kinh doanh mới và nhấn mạnh vào trí tuệ nhân tạo. Trong cuốn lịch sử hoành tráng, có thẩm quyền này, James Cortada kể câu chuyện về một trong những công ty Mỹ có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ trước.

  Là một nhà sử học đã làm việc tại IBM trong nhiều năm, Cortada xem xét IBM trong suốt nhiều thập kỷ, đưa ra những hiểu biết sâu sắc về công ty:

  • Đột phá về công nghệ: thẻ đục lỗ (thập niên 1890), tính toán và in séc An sinh xã hội (thập niên 1930), giới thiệu máy tính cá nhân đến đại chúng (thập niên 1980) và chuyển đổi từ phần cứng sang phần mềm.
  • Văn hóa kinh doanh
  • Mở rộng toàn cầu
  • Các vấn đề pháp lý và quy định
  • Giám đốc điều hành

  Cortada cho thấy, bí mật về tuổi thọ vô song của IBM trên thị trường công nghệ thông tin là khả năng thích ứng với hoàn cảnh và công nghệ thay đổi [​IMG]
   
  sky_tiger and amylee like this.
 2. Niigata

  Niigata Lớp 5

  Mình không attach files được nên share ở đây

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/5/23
  sky_tiger, vinaguy, votanhau and 2 others like this.
 3. vinaguy

  vinaguy Lớp 9

  Cuốn này hình như để cho Google dịch phải không nhỉ? Em mới dạo qua thì thấy "Phần Tôi"; "Phần II"... vân vân... Lúc đầu em không hiểu Phần Tôi, nhưng sau đó em đoán là "Phần I" quá.
   
Moderators: thanhbt, TĐT
: IBM

Chia sẻ trang này