Thường thức IKIGAI - BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ & HẠNH PHÚC TỪ NGƯỜI NHẬT

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 20/9/21.

Moderators: dragonking91, mopie

 1. [​IMG]

  Sách bán chạy nhất của Los Angeles Times • Hơn 1,5 triệu bản đã được bán.

  “Nếu hygge là nghệ thuật của việc không làm gì cả, thì ikigai là nghệ thuật của việc làm một điều gì đó — và làm điều đó với sự tập trung và niềm vui tột độ”. — New York Post

  Mang lại ý nghĩa và niềm vui cho mọi ngày của bạn với hướng dẫn bán chạy nhất quốc tế này về khái niệm ikigai của Nhật - niềm hạnh phúc khi luôn bận rộn - như được tiết lộ qua thói quen hàng ngày của những người sống lâu nhất trên thế giới.

  * * *

  Ikigai của bạn là gì?

  “Chỉ duy trì hoạt động mới khiến bạn muốn sống lâu trăm tuổi”. — Câu tục ngữ Nhật Bản.

  Theo người Nhật, mọi người đều có ikigai - một lý do để sống. Và theo những cư dân của ngôi làng Nhật Bản với những người sống lâu nhất thế giới, thì đây là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc và lâu hơn. Có một ý thức mạnh mẽ về ikigai — nơi giao thoa giữa đam mê, sứ mệnh, thiên chức và nghề nghiệp — có nghĩa là mỗi ngày của bạn đều tràn đầy ý nghĩa. Đó là lý do chúng ta thức dậy vào buổi sáng. Đó cũng là lý do khiến nhiều người Nhật không bao giờ thực sự nghỉ hưu (thực tế không có từ nào trong tiếng Nhật có nghĩa là nghỉ hưu theo nghĩa của nó trong tiếng Anh): Họ vẫn năng động và làm việc theo những gì họ thích, bởi vì họ đã tìm thấy mục đích thực sự của cuộc sống— niềm hạnh phúc của việc luôn bận rộn.

  Khi nghiên cứu cuốn sách này, các tác giả đã phỏng vấn những cư dân của ngôi làng Nhật Bản có tỷ lệ người 100 tuổi cao nhất (Làng Trường Sinh) — một trong những Khu vực Xanh của thế giới. Ikigai tiết lộ bí mật cho sự trường thọ và hạnh phúc của họ: cách họ ăn, cách họ vận động, cách họ làm việc, cách họ thúc đẩy sự hợp tác và cộng đồng, và — bí mật được giữ kín nhất — cách họ tìm ra ikigai mang lại sự hài lòng cho cuộc sống của họ. Và nó cung cấp các công cụ thiết thực để giúp bạn khám phá ikigai của riêng mình. Bởi vì ai mà không muốn tìm thấy hạnh phúc mỗi ngày?

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   

 2. [​IMG]
  Hara Hachi Bu: Ăn cho đến khi bạn no 80%.

  Phương pháp kiểm soát lượng calo có ý thức của người Nhật là điều mà tất cả chúng ta có thể học hỏi và nên dạy cho những đứa trẻ của mình từ khi còn nhỏ. Nó được gọi là "hara hachi bu". Một câu nói cổ xưa của Nho giáo 2500 năm “hara hachi bu” được dịch là “ăn cho đến khi bạn no 80 phần trăm” hoặc “bụng no 80 phần trăm”. Thói quen văn hóa này kết hợp với chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa từ thực vật, nhiều bài tập ngẫu nhiên (võ thuật, Thái cực quyền, đi bộ và làm vườn) và hỗ trợ xã hội mạnh mẽ được cho là chìa khóa để người Okinawa trở thành một trong những người sống lâu nhất, khỏe mạnh nhất. trên hành tinh.
   
  dragonking91 thích bài này.
 3. NGHIÊN CỨU từ các Vùng Xanh (có nhiều người sống thọ nhất) cho thấy những người sống lâu nhất không phải là những người tập thể dục nhiều nhất mà là những người di chuyển nhiều nhất.
   
  tran ngoc anh and letuanson like this.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Cho nên thấy nhiều bạn dù đang giãn cách xã hội cũng bất chấp để ra công viên chạy bộ, tập thể dục trong tình hình dịch của năm nay di chuyển nhiều lại ít thọ hơn hẳn.
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này