Im Lặng Hố Thẳm - Phạm Công Thiện

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi sun1911, 30/9/13.

 1. sun1911

  sun1911 Lớp 9

  An Tiêm xuất bản 1967, tái bản lần 2 năm 1969. Phạm Hoàng xuất bản 1969

  PHƯƠNG PHÁP SUY TƯ VỀ VIỆT VÀ TÍNH CON ĐƯỜNG CỦA TRIẾT LÝ VIỆT NAM

  Gửi về Nguyễn Du Nguời cha tóc trắng của thi ca và tư tưởng Việt Nam, ngồi im lặng trên mây núi Hồng, già với gió thu, trở thành một trong năm nhà thơ vĩ đại nhất phương Đông.
  Paris ngày 22 tháng V 1966

  Phạm Công Thiện
  NGUỒN:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Link:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  P/W: sau khi đọc xong 1 số tác phẩm của Phạm Công Thiện,tôi rút ra 1 vài nhận định sau.Phạm Công Thiện viết rất phóng khoáng,mãnh liệt và tạo ra nhiều cảm hứng cho người đọc.Với tôi,Phạm Công Thiện giống như 1 chiếc cầu nối giúp tôi tiếp cận gần hơn với Nietzsche vì cách viết của Nietzsche cũng cuồng bạo không kém.Thật khó để có thể hệ thống hóa những gì tuôn trào từ ngòi bút Phạm Công Thiện,đơn giản là bạn chỉ việc đọc và cháy theo những cảm xúc triết học của ông.

  Nguồn TVE: Nick Cungcung
   
  Last edited by a moderator: 2/8/14
 2. lethodung

  lethodung Mầm non

  Trang web rất hay và có rất nhiều cuốn sách quá hay. Bạn tìm được cuốn sách yêu thích, bạn đọc và chiêm nghiệm bạn trở nên một con người khác tốt đẹp hơn lên. Cảm ơn admin rất nhiều
   
  kinhnhieuloc thích bài này.
 3. phivutinh

  phivutinh Lớp 1

  Không biết chảy tới đâu, đọc xong mấy bài của cụ phát hiện cụ Phạm Công Thiện bị tự kỹ nặng, hèn gì VNCH có mấy người như cụ thua tan tác là phải.
  Cụ bắt chước Heidegger nhìn lại động từ tobe để tìm lại lịch sử đó mà
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/6/15
 4. Cải

  Cải Cử nhân

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/6/17
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Sinh viên năm IV

  Khi nào bạn là triết gia đi rồi hẳn phê phán cụ nhé, ngay cả đoạn trích dẫn của bạn là mình nghĩ ngay đến chuyện bạn không coi tiếng Việt ra gì rồi? Triết thuyết tóm lại cũng chỉ để giải thích tính "con" của chúng ta thôi! Cho dù cụ tự kỷ đi nữa thì cụ viết sai sao? Triết thuyết không có sai hay đúng nhé!
  Cụ viết gì, triết thuyết của cụ ra sao thì cũng không liên quan gì đến chuyện miền Nam nhập vào miền Bắc hết nhé! Bạn không thể quy toàn bộ trách nhiệm về việc sáp nhập này vào người/triết thuyết của cụ Thiện được. Việc sáp nhập chỉ đơn giản là một sự kiện thống nhất dân tộc mà thôi, mình nghĩ rằng bạn vẫn còn phân biệt tộc người/vùng miền quá, bạn không muốn người Việt về cùng một nhà/một nước à?

  «GT3»
   

Chia sẻ trang này