Other Novels Kazuo Ishiguro Collection (Tác giả của Dạ Khúc: Năm câu chuyện về âm nhạc và đêm buông)

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi assam1719, 1/10/13.

 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  [​IMG]
  Nocturnes: Five Stories of Music and Nightfall

  Tựa tiếng Việt: Dạ khúc: Năm câu chuyện về âm nhạc và đêm buông
  From the award-winning author of Remains of the Day comes an inspired sequence of stories, which is as affecting as it is beautiful.

  With the clarity and precision that have become his trademarks, Kazuo Ishiguro interlocks five short pieces of fiction to create a world that resonates with emotion, heartbreak, and humor. Here is a fragile, once famous singer, turning his back on the one thing he loves; a music junky with little else to offer his friends but opinion; a songwriter who inadvertently breaks up a marriage; a jazz musician who thinks the answer to his career lies in changing his physical appearance; and a young cellist whose tutor has devised a remarkable way to foster his talent. For each, music is a central part of their lives and, in one way or another, delivers them to an epiphany.

  Download Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (TVE)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 2. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Never Let Me Go - Kazuo Ishiguro

  [​IMG]

  Never let me go - Kazuo Ishiguro

  From the Booker Prize-winning author of The Remains of the Day comes a devastating new novel of innocence, knowledge, and loss. As children Kathy, Ruth, and Tommy were students at Hailsham, an exclusive boarding school secluded in the English countryside. It was a place of mercurial cliques and mysterious rules where teachers were constantly reminding their charges of how special they were.

  Now, years later, Kathy is a young woman. Ruth and Tommy have reentered her life. And for the first time she is beginning to look back at their shared past and understand just what it is that makes them special–and how that gift will shape the rest of their time together. Suspenseful, moving, beautifully atmospheric, Never Let Me Go is another classic by the author of The Remains of the Day.

  Download Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (TVE)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 3. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  The Remains of the Day - Kazuo Ishiguro

  [​IMG]

  The Remains of the Day - Kazuo Ishiguro

  The Remains of the Day is a profoundly compelling portrait of the perfect English butler and of his fading, insular world postwar England. At the end of his three decades of service at Darlington Hall, Stevens embarks on a country drive, during which he looks back over his career to reassure himself that he has served humanity by serving “a great gentleman.” But lurking in his memory are doubts about the true nature of Lord Darlington’s “greatness” and graver doubts about his own faith in the man he served.

  A tragic, spiritual portrait of a perfect English butler and his reaction to his fading insular world in post-war England. A wonderful, wonderful book.

  Download Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (TVE)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 4. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  [TABLE="class: tborder, width: 100%, align: center"]

  [TD="class: alt2, width: 175, bgcolor: #F4F2ED"]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Sinh viên

  Tham gia ngày: Apr 2007
  Bài gởi: 118
  Xin cảm ơn: 149
  Được cảm ơn 4,919 lần trong 107 bài


  [/TD]
  [TD="class: alt1, bgcolor: #F8F7F4"][​IMG] Mãi đừng xa tôi - Kazuo Ishiguro (Never Let Me Go)
  [HR][/HR]Kazuo Ishiguro là nhà văn người Anh, gốc Nhật Bản. Ông sinh ngày 8/11/1954 tại Nagasaki, 9 năm sau vụ ném bom nguyên tử kinh hoàng. Năm 1960, cha ông, một nhà hải dương học được Chính phủ Anh tuyển dụng đã dưa cả nhà sang định cư tại Guildford, miền Đông Nam xứ sở sương mù. Chuyện định cư tưởng tạm thời mà thành cố định, Ishiguro trở thành công dân Anh. Năm 14 tuổi, ông bắt đầu say mê ghi- ta, tập viết những bài hát đầu tiên và tự tìm đến các nhà sản xuất đĩa hát để quảng cáo. Tuy nhiên, 9 năm sau đó, ông từ bỏ sự nghiệp âm nhạc để đến với văn chương. Năm 1974, ông theo học lớp đào tạo văn chương và triết học của trường Đại học Kent tại Canterbury và tiếp tục dùi mài kinh sử trong khóa Sáng tạo văn chương của trường Tây Anglia năm 1979. Tài năng và niềm say mê đã mang lại cho ông những thành công đầu tiên trên văn đàn. Tính cho đến nay, ngoài một số kịch bản, truyện ngắn, Ishiguro đã có sáu tiểu thuyết và nhiều giải thưởng văn học đáng chú ý.

  Mặc dù sinh ra ỏ Nhật Bản, mang một cái tên Nhật và hai tiểu thuyết đầu lấy bối cảnh nước Nhật, nhưng Ishiguro chỉ trở lại cố hương sau gần ba mươi năm (1989) và trong các bài phỏng vấn, ông luôn khẳng định rằng tác phẩm của mình có rất ít sự tương đồng với tiểu thuyết Nhật. Nguồn ảnh hưởng chính đến sáng tác của Ishigiro là điện ảnh Nhật Bản: phim của Yasujiro Ozu và Mikio Naruse. Ishiguro nói về nước Nhật “Tôi trưởng thành với hình ảnh đậm nét về một đất nước khác, một đất nước có sợi dây tình cảm sâu nặng với tôi. Ở Anh, tôi đã dành thời gian để dựng nên hình ảnh về đất nước ấy trong mình- một nước Nhật ảo”. Hiện Kazuo Isghiguro đang sống tại Luân đôn cùng vợ và con gái, ông được đánh giá là một trong những cây bút đương đại nổi bật nhất của văn học Anh.

  Các tiểu thuyết của Kazuo Ishiguro

  - Khung cảnh ảm đạm trên những ngọn đồi (1982)
  - Người nghệ sỹ trong thế giới nổi trôi (1986)
  - Tàn tích của ngày (1989)
  - Khôn nguôi (1995)
  - Khi chúng ta mồ côi (2000)
  - Mãi đừng xa tôi (2005)

  Các giải thưởng Kazuo Ishiguro giành được

  - Năm 1983 và 1993, ông được tạp chí Granta xếp vào danh sách những nhà văn trẻ xuất sắc nhất nước Anh.
  - Năm 1986, ông giành giải thưởng Whitbread cho cuốn Người nghệ sỹ trong thế giới nổi trôi, đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất của năm tại Anh.
  - Năm 1898, ông giành giải thưởng Booker cho cuốn Tàn tích của ngày
  - Năm 1998, ông nhận giải thưởng danh dự của Bộ văn hóa Pháp
  - Năm 2005, cuốn Mãi đừng xa tôi của ông lọt vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ 1923 đến 2005 do Time Magazine bình chọn.

  Một số đặc điểm trong sáng tác của Kazuo Ishiguro.

  - Các tiểu thuyết thường lấy bối cảnh quá khứ. Cuốn gần đây nhất, Mãi đừng xa tôi lấy bối cảnh môt-nước-Anh-khác những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ XX, Tàn tích của ngày lấy bối cảnh một ngôi nhà vùng quê của một công tước Anh thuộc giai đoạn trước và sau đại chiến thế giới hai. Người nghệ sỹ trong thế giới nổi trôi lấy bối cảnh quê nhà Nagasaki của ông trong suốt giai đoạn xây dựng lại sau vụ ném bom nguyên tử năm 1945. Khả năng nắm bắt không khí của một giai đoạn cụ thể trong tác phẩm của Ishiguro được các nhà phê bình đánh giá cao.

  - Các tác phẩm được kể ở ngôi thứ nhất, và người kể chuyện, thông qua quá trình kể, dần dần bộc lộ những khiếm khuyết của con người. Lối tự bộc lộ một cách khéo léo và đầy ẩn ý ấy tạo cho người đọc cảm xúc thương xót và đồng cảm với các nhân vật trong tác phẩm của Ishiguro.

  - Cái kết trong tác phẩm của Ishiguro không có ý nghĩa giải quyết vấn đề. Vấn đề của các nhân vật vẫn còn đó và thường bị vùi lấp vào quá khứ. Nhân vật chấp nhận quá khứ vốn có cũng như con người họ sẽ trở thành. Tìm thấy sự thanh thản trong nhận thức sán rõ ấy, đồng thời hướng tới sự khuây khỏa cho những đau đớn tinh thần là một đặc điểm khiến các tác phẩm của Ishiguro mang màu sắc Mono no aware (Mono no aware: sự thấu cảm hay lòng trắc ẩn trước vạn vật, là một thuật ngữ dùng để diễn tả cảm thức u hoài của chủ thể trước sự mỏng manh của tạo vật. Thuật ngữ này được học giả thời Edo Motoori Norinaga phổ biến. Phạm vi của Mono no aware không chỉ giới hạn trong văn học Nhật Bản mà còn gắn liền với văn hóa truyền thống Nhật Bản )
  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Mãi đừng xa tôi

  (TNO) Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, người đoạt giải văn học dịch của Hội nhà văn Hà Nội 2007 với bản dịch công phu cuốn Biên niên ký chim vặn dây cót của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami, tiếp tục hội ngộ với đọc giả qua tác phẩm dịch Mãi đừng xa tôi của Kazuo Ishiguro.
  Kazuo Ishiguro sinh năm 1954 tại Nagasaki (Nhật Bản), 9 năm sau vụ ném bom nguyên tử kinh hoàng. Năm 1960, ông cùng gia đình sang định cư tại Guildford, miền đông nam nước Anh, rồi sau đó trở thành công dân của xứ sở sương mù. Năm 1974, Kazuo Ishiguro theo học lớp đào tạo văn chương và triết học của trường Đại học Kent tại Canterbury và sau đó là khóa sáng tạo văn chương của trường Tây Anglia năm 1979. Hiện Ishiguro đang sống tại London cùng vợ và con gái.
  Đến nay, nhà văn Anh gốc Nhật Bản này đã có sáu tiểu thuyết cùng nhiều giải thưởng văn học đáng chú ý như: giải Whitbread (một trong những giải thưởng văn học uy tín nhất ở Anh từ 1971) cho cuốn Người nghệ sĩ trong thế giới nổi trôi, đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất năm 1986 tại Anh; giải Booker cho cuốn Tàn tích của ngày (1989). Riêng cuốn Mãi đừng xa tôi (năm 2005) vừa được dịch sang tiếng Việt đã lọt vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ 1923 - 2005 do tạp chí Time bình chọn.
  Mãi đừng xa tôi là cuốn tiểu thuyết khoa học giả tưởng, lấy bối cảnh nước Anh cuối thế kỷ hai mươi. Câu chuyện xoay quanh Hailsham, một ngôi trường nội trú kỳ lạ nơi nuôi dạy những đứa trẻ vốn là bản sao vô tính để phục vụ cho mục đích y học. Số phận những đứa trẻ này đã được định đoạt: khi đến tuổi trưởng thành, chúng sẽ hiến nội tạng cho những người bị bệnh cho đến khi kiệt sức mà chết... Qua câu chuyện, Ishiguro một lần nữa muốn đặt lại câu hỏi nền tảng về số phận con người, về sự mâu thuẫn trong tiến bộ của khoa học với những giá trị đạo đức của con người...
  Mãi đừng xa tôi do NXB Văn học và Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam liên kết xuất bản và phát hành trong quý 1-2008.
  D.B (tổng hợp)
  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)


  hho xin gửi đến các bạn truyện "Mãi đừng xa tôi" bản tiếng Anh (Never Let Me Go) trong khi chờ đợi bản tiếng Việt. (Never Let Me Go - cuốn tiểu thuyết mới nhất của ông từng được đề cử giải Booker 2006.)

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TABLE]
   

  Các file đính kèm:

 5. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Người nghệ sỹ trong thế giới nổi trôi - Kazuo Ishiguro.

  Thêm một cuốn nữa của Kazuo Ishiguro:
  AN ARTIST OF THE FLOATING WORLD, từng đoạt giải Whitbread 1986.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 6. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Khôn nguôi - Kazuo Ishiguro (The Unconsoled)

  Không biết đã có bản tiếng Việt chưa. Tạm thời đọc bản tiếng Anh vậy.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 7. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  [​IMG]

  The Buried Giant
  by Kazuo Ishiguro

  An extraordinary new novel from the author of Never Let Me Go and the Booker Prize winning The Remains of the Day


  'You've long set your heart against it, Axl, I know. But it's time now to think on it anew. There's a journey we must go on, and no more delay...'

  The Buried Giant begins as a couple set off across a troubled land of mist and rain in the hope of finding a son they have not seen in years.

  Sometimes savage, often intensely moving, Kazuo Ishiguro's first novel in a decade is about lost memories, love, revenge and war.
   

  Các file đính kèm:

 8. buzzwordy

  buzzwordy Mầm non

  Ban ơi mình rất thích mấy cuốn này nhưng không tải về được. Bạn làm ơn xem lại đường link giúp mình với, cảm ơn nhiều nhé,
   
  assam1719 and pthanhhoa like this.
 9. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Mình đã up lại file rồi nhé!
   
  buzzwordy thích bài này.
 10. buzzwordy

  buzzwordy Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều. Mình mong đọc mấy cuốn này quá. Vui quá có sách đọc rồi. Cảm ơn bạn nhiều nhé.
   
  assam1719 thích bài này.
 11. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  [​IMG]

  A Pale View of Hills
  by Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Published March 3rd 2005
  by Faber and Faber (first published 1982)
  original title: A Pale View of Hills
  ISBN: 0571225373 (ISBN13: 9780571225378)
  edition language: English
  literary awards: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  In his, highly acclaimed debut, A PALE VIEW OF HILLS, Kazuo Ishiguro tells the story of Etsuko, a Japanese woman now living alone in England, dwelling on the recent suicide of her daughter. Retreating into the past, she finds herself reliving one particular hot summer in Nagasaki, when she and her friends struggled to rebuild their lives after the war. But then as she recalls her strange friendship with Sachiko - a wealthy woman reduced to vagrancy - the memories take on a disturbing cast.
   

  Các file đính kèm:

 12. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  [​IMG]
  When We Were Orphans
  by Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Published December 1st 2007 (first published 2000)
  original title: When We Were Orphans
  ISBN: 0571225403 (ISBN13: 9780571225408)
  edition language: English
  characters: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  setting: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (United Kingdom)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (China)
  literary awards: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  "... I've worked hard over the years to check the spread of crime and evil wherever it has manifested itself."

  Christopher Banks, the protagonist of Kazuo Ishiguro's fifth novel, When We Were Orphans, has dedicated his life to detective work but behind his successes lies one unsolved mystery: the disappearance of his parents when he was a small boy living in the International Settlement in Shanghai. Moving between England and China in the inter-war period, the book, encompassing the turbulence and political anxieties of the time and the crumbling certainties of a Britain deeply involved in the opium trade in the East, centres on Banks's idealistic need to make sense of the world through the small victories of detection and his need to understand finally what happened to his mother and father.

  This new novel, however, is the deliberate antithesis of the classic English detective story--the hermetic country-house worlds of Agatha Christie, the classic "locked room" puzzles in which order and sanity is restored at the story's end. Ishiguro mimics the functional style and clipped speech patterns of the genre, ironising its reliance on melodrama and stereotype, while developing a narrative of subtlety, great emotional depth, and political and cultural acuity: what we get is a negative image of classic detective fiction, in which the solved crimes are mentioned in passing and the real mystery is played out in the psychology of the detective himself. The act of detection, Ishiguro suggests, is one we all perform on our own past, struggling to marshal clues and evidence whilst trying to construct the story of ourselves; the one mystery Banks seems unable to solve is his own.

  If Ishiguro's concerns as a writer remain broadly the same as in previous novels such as his Booker Prize-winning The Remains of the Day—the complexities, instability and elusiveness of memory, dramatised through a first-person narrator—this new book shows how flexible and powerful the form has become for him. Banks' quest is both deeply personal and resonantly emblematic of us all:

  ...for those like us, our fate is to face the world as orphans, chasing through long years the shadows of vanished parents. There is nothing for it but to try and see through our missions to the end, as best we can, for until we do so, we will be permitted no calm.

  When We Were Orphans
  is an astonishing book, rich and profound on many levels, and one that will live clearly in the memory of all who read it. --Burhan Tufail

   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này