Kéo-thả sách và đồng bộ sách với MikiApp.com

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi tamphh, 18/9/14.

 1. tamphh

  tamphh Mầm non

  Phần mềm đọc sách Kindle cho các nền tảng mobile đã quá quen thuộc và đầy đủ tính năng cần thiết cho việc đọc sách. Amazon từ lâu đã hỗ trợ việc đưa sách lên thiết bị qua Email hoặc sử dụng phần mềm Send To My Kindle. Tuy nhiên hạn chế rất lớn của hình thức này là:
  • Chỉ hổ trợ các định dạng: .prc, .mobi, .doc, .docx, pdf... Nếu sử dụng định dạng .epub hoặc phải convert thành .prc hoặc phải dùng phần mềm khác.
  • Sau khi upload sách phải chờ ~30 phút sau đó sách mới được đồng bộ xuống ứng dụng Kindle.
  Qua bài viết này mình muốn chia sẻ một cách mới để mang những cuốn ebook của bạn lên điện thoại, một cách đơn giản và nhanh chóng hơn so với những giải pháp hiện có. Bằng cách sử dụng Miki, một ứng dụng đọc ebook miễn phí đang Open Beta tại địa chỉ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Các tính năng của MikiApp:
  • Tương thích 100% ebook Việt(.epub, .prc, .mobi).
  • Kéo thả sách và đồng bộ không giới hạn: Kéo thả sách vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, sách sẽ ngay lập tức được đồng bộ xuống điện thoại Android hoặc iOS.
  • Download sách từ các nguồn OPDS (Thuật ngữ này khá lạ và khó hiểu, mình sẽ chia sẻ ở một bài viết khác. Nếu bác nào đã từng dùng OPDS để share sách thì share URL lên để ae download sách thử nhé)
  • Có app cho cả Android và iOS
  Trong bài này mình chỉ giới thiệu về 02 tính năng nổi bật của MikiApp là Kéo thả sáchDownload từ các nguồn OPDS, những tính năng còn lại mọi người có thể cài app để dùng thử và cảm nhận.

  Để bắt đầu cần tạo một tài khoản MikiApp. Có thể đăng kí bằng Facebook hoặc Email. Tuy nhiên, kết nối Facebook mấy hôm nay đang rất chậm, nguyên nhân do đứt cáp quang quốc tế. Tốt nhất mọi người nên chọn cách đăng kí bằng Email sẽ nhanh hơn rất nhiều.

  Bên dưới là video hướng dẫn đăng kí bằng Facebook:
  Còn dưới đây là hướng dẫn đăng kí bằng Email:

  Bước 01: Đăng kí tài khoản Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Truy cập đường dẫn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và nhấn Tài khoản và mật khẩu, chọn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nhập các thông tin cần thiết để đăng kí tài khoản MikiApp.
  [​IMG]
  Bước 02: Cài đặt Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Để cài đặt bạn có thể search từ khóa "miki app" trên Play Store và App Store hoặc sử dụng đường dẫn và QR code bên dưới:
  [​IMG]
  Sau khi tiến trình cài đặt hoàn tất, đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản vừa tạo ở Bước 01.

  Bước 03: Kéo thả sách vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Truy cập đường dẫn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và kéo thả sách vào vùng màu xám:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vậy là xong, chỉ cần mở miki trên điện thoại lên sẽ được kết quả như hình:
  [​IMG]

  Download sách từ các nguồn OPDS

  MikiApp có tích hợp một số nguồn OPDS của ManyBooks, FeedBooks... Vào menu Thư Viện Mạng => Top OPDS để download sách tiếng Anh miễn phí:
  [​IMG] [​IMG]

  Ngoài ra bạn có thể thêm một nguồn OPDS mới bằng cách vào Thư Viện Mạng => Thêm nguồn OPDS, nhập đường dẫn đến nguồn OPDS hoặc Scan QR Code. Nếu anh em nào có một nguồn OPDS nhiều sách hay thì cùng share lên để anh em thử dùng tính năng này nhé.
  [​IMG]

  Thế thôi, đơn giản và nhanh chóng là điểm mạnh của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Còn về trải nghiệm đọc sách thì mời bạn cùng thử và đánh giá. Hi vọng bạn sẽ tìm được một thông tin hữu ích từ bài viết này.


  PS: Tặng mọi người một số sách ebook nổi bật. Chọn menu Thư Viện Mạng => Thêm nguồn OPDS => Scan QR code:
  [​IMG]
   
  nvhiep41, conguyen and tamchec like this.
 2. nvhiep41

  nvhiep41 Mầm non

  Chia sẻ thêm với các bạn một nguồn OPDS mình sưu tầm được trên mạng, các bạn cũng thêm vào app Miki bằng cách scan QR code bên dưới nhé, bạn nào có biết nguồn nào khác chia sẻ cho mọi người nhé :D

  [​IMG]
   
  kaoaye thích bài này.

Chia sẻ trang này