LS-Thế giới KGB: Hồ sơ bí mật - Vladimir Tchikov

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 11/6/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg

  KGB: HỒ SƠ BÍ MẬT

  Tác giả: Vladimir Tchikov
  (Với sự cộng tác của Gary Kern)
  Người dịch: Đình Hiệp-Thanh Huyền-Hải Nam
  Nhà xuất bản Công an nhân dân 2004
  Nguồn: Vn.militaryhistory
  Đánh máy: ptlinh, chuongxedap
  Biên tập: Nhóm VC
  Tạo bìa: Tornad
  Tạo ebook: tna

  LỜI GIỚI THIỆU

  “Việc sử dụng bom A chống Nhật Bản, các vụ thử chất phóng xạ ở Mỹ cũng như ở Liên bang Xôviết, cuộc chạy đua vũ trang không ngừng giữa hai cường quốc, các thảm họa hạt nhân đã xảy ra hoặc sắp xảy ra trong tương lai, sự tàn phá của các loại rác hạt nhân… Vấn đề nguyên tử vốn không thể tránh khỏi từ bản chất, sẽ ngày càng trở thành một phần không thể tách rời của lịch sử thế giới. Nhưng vấn đề này sẽ tồn tại mãi với thời gian…”
  Gary Kern, nhà văn Mỹ, người hợp tác viết nên cuốn sách này khẳng định.
  Thật vậy, sức tàn phá và sự hủy diệt ghê gớm của vũ khí hạt nhân, vũ khí hủy diệt không cần phải bàn cãi, thế nhưng tại sao một vài cường quốc vẫn tiếp tục chạy đua vũ trang? Phải chăng họ đang khẳng định sức mạnh về quân sự nhằm “cân bằng” thế giới như nhiều chính trị gia phân tích?
  Cuốn sách “KGB - Hồ sơ bí mật” hé mở những thông tin có tính tối mật lần đầu tiên được tiết lộ trong tập hồ sơ mang mã số: 13676 được cất giấu trong kho lưu trữ của KGB, tổ chức tình báo nổi tiếng của Liên bang Nga sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về quá trình chạy đua vũ trang mà cụ thể là việc nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm bom nguyên tử của Nga và Mỹ, hai cường quốc vẫn được coi là mạnh nhất trên thế giới.
  Nhà xuất bản Công an Nhân dân tổ chức dịch và xuất bản cuốn “KGB - Hồ sơ bí mật” trên tinh thần tôn trọng ý kiến dù còn trái ngược nhau ngay trong nội dung cuốn sách và tất nhiên các thông tin trong cuốn sách chỉ được coi như những tài liệu có tính chất tham khảo.
  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách tới độc giả.

  Hà Nội, tháng 10 năm 2004
  Nhà xuất bản Công an Nhân dân
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này