TG Khác Khám phá thế giới tâm linh - Gary Zukav

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Heoconmtv, 2/7/16.

Moderators: mopie
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Kham pha the gioi tam linh - Gary Zukav.jpg
  KHÁM PHÁ THẾ GIỚI TÂM LINH

  Nguyên tác: The Seat Of The Soul
  Tác giả: Gary Zukav
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Ngày xuất bản: 10-2011
  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Số trang: 271
  Giá bìa: 78.000đ
  Nguồn: EbookVie

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Bằng những trải nghiệm sống động từ chính cuộc đời mình, cùng với đầu óc khoa học cởi mở, tiếp thu cả những tinh hoa triết lý phương Đông và phương Tây, tác giả Gary Zukav muốn chia sẻ với mọi người những hiểu biết về thế giới nội tâm của con người qua một cách nhìn khác, “nhận thức đa giác quan” (multisensory perception) - một cách nhìn mà ai cũng cảm giác là có thật, nhưng chúng ta còn hiểu biết về nó rất lờ mờ và trước đây chưa ai có thể gọi tên hay mô tả một cách cụ thể.

  Lâu nay, khái niệm tâm linh (spirituality) thường mang đậm sắc màu huyền hoặc, kỳ bí. Nhắc đến tâm linh, chúng ta lập tức nghĩ đến linh hồn, sự tái sinh, Nhân - Quả, Nguồn Năng lượng Tối cao,… như nguồn dữ liệu sẵn có bên trong tiềm thức. Song chúng ta chưa hiểu hết những triết lý tuyệt vời này, ý nghĩa quan trọng của chúng đối với một cuộc sống bình an, hạnh phúc, viên mãn – củng cố sức mạnh đích thực, sức mạnh nội tâm. Đôi khi chúng ta cũng tin, nhưng chỉ là một niềm tin… mù quáng. Đó là lý do vì sao con người vẫn còn nếm trải những đau khổ trong cuộc sống.

  Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chỉ hiểu biết về cuộc sống qua những gì “mắt thấy, tai nghe” (thông tin từ năm giác quan cung cấp), và tin tưởng vào điều đó. Kết cục là dẫn đến chiến tranh, những cuộc tranh đoạt, đấu đá, tranh giành, gây tổn thương cho nhau,… nhằm kiểm soát, thao túng – một hình thức phô trương uy lực, mà theo tác giả, đó chỉ là sức mạnh ngoại hiện (external power), vốn mong manh, chóng đến rồi cũng nhanh ai! Bên cạnh đó, cuộc sống vẫn tồn tại những điều không thể lý giải được bằng những quan sát, tìm hiểu từ các giác quan.

  Dù cho con người là loài tiến hóa bậc nhất trên thế giới này thì đa số chúng ta hiện cũng chỉ dừng lại ở nhận thức năm giác quan hạn hẹp. Chúng ta không thừa nhận một cách nghiêm túc sự tồn tại của những linh cảm, tiếng nói trực giác, tác dụng chữa lành của dòng năng lượng yêu thương, trắc ẩn,… Nhưng theo dòng chảy chung của Vũ Trụ, chúng ta đang tiến hóa trở thành con người nhận thức đa giác quan (multisensory human beings).

  Cùng với sự đóng góp của những bộ óc kiệt xuất của nhân loại như: Isaac Newton, Albert Einstein,… với những học thuyết đã trở thành nền tảng cho khoa học đến tận ngày nay, con người dần vén mở bức màn bí ẩn của tâm linh qua những khám phá khoa học.

  First News thực hiện việc mua bản quyền và chuyển ngữ tác phẩm Khám phá Thế giới Tâm linh (The Seat of the Soul), và tiếp theo là Những câu chuyện Tâm linh (The Soul Stories), của tác giả Gary Zukav với mục đích chia sẻ với độc giả Việt Nam một cái nhìn về những bí ẩn của thế giới nội tâm thông qua các phương pháp tiếp cận khoa học. Trong quá trình biên dịch, chúng tôi đã bổ sung vào quyển sách nhiều chú thích nhằm làm rõ hơn các vấn đề về lịch sử, khoa học, tôn giáo… mà đôi khi tác giả trình bày còn khá vắn tắt trong tác phẩm của mình.
   

  Các file đính kèm:

 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi có điều chỉnh chút ít và trình bày lại dạng epub. :)
   

  Các file đính kèm:

 3. Katie Tran

  Katie Tran Mầm non

  Bạn ơi, sách của bạn rất hay nhưng mà có một vài trang bị lỗi, nội dung bị mất hay ngắt đoạn. Bạn có thể sửa lại được không ? Cám ơn bạn.
   
 4. V*C

  V*C Lớp 3

  Bạn tải file gì để đọc và đang dùng app ebook gì?
  File Epub của @quocsan VC kiểm tra qua thấy ổn cả.
   
  Chân quê thích bài này.
 5. Katie Tran

  Katie Tran Mầm non

  Mình dùng moon reader đó bạn
   
 6. Katie Tran

  Katie Tran Mầm non

  Hai trang này như bị cách nhau vậy
   

  Các file đính kèm:

 7. V*C

  V*C Lớp 3

  Đoạn trên, trong ebook không thiếu đâu bạn, mà là do nàng Moon không nhận dạng được, chuyện này rất bình thường, mỗi app đọc ebook đều có nhược điểm, mà người tạo Epub không thể chiều hết được. Bạn thử tắt hay bật css lên xem thế nào.
  • Đoạn bị thiếu trên Moon:
  Lòng sùng kính là sự liên hệ sâu sắc, mật thiết với Sự Sống, vượt lên khỏi cái vỏ hình thức bên ngoài và đi sâu vào bản chất cốt lõi bên trong. Lòng sùng kính là sự liên hệ với bản chất thực của sự vật, con người, cây cỏ và chim muông. Ngay cả khi không thể thấy rõ bản chất cốt lõi bên trong, nhưng nếu biết rằng hình tướng, lớp vỏ bao bọc kia chỉ đơn thuần là “lớp áo” ngoài, ẩn bên dưới cái vỏ ấy là sức mạnh và bản chất đích thực (của con người, của sự vật) thì cũng đã đủ. Nhìn thấu rõ bản chất nội tại như thế đã là một hình thức sùng kính.
  [Tiến trình khai sinh Sự Sống, tiến trình trưởng thành, tiến trình phát triển lớn mạnh,] tiến tới nguồn sức mạnh đích thực là những tiến trình cần được tiếp cận bằng lòng sùng kính.\r\n
  \tNhững chu kỳ của Sự Sống cũng nên được tiếp cận một cách sùng kính vì chúng đã tồn tại trên hành tinh này hàng tỷ năm rồi. Chúng phản ánh hơi thở tự nhiên của Linh hồn Mẹ Đất Gaia – ý thức của Trái Đất – khi “Bà” vận hành và dẫn dắt cho những chu kỳ của Sự Sống hoạt động. Nếu vậy thì làm sao chúng ta có thể gây tổn hại cho sự cân bằng của hệ thống tinh tế và nhạy cảm như hệ sinh thái trên Trái Đất?
   
  Katie Tran and Heoconmtv like this.
 8. V*C

  V*C Lớp 3

  Chậc! Chép word quên bố xóa các cặp thẻ.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 9. Katie Tran

  Katie Tran Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều nha
   
 10. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Mới đọc được 40% nhưng thấy cuốn này hay!
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này