Self-help Khi Ta Thay Đổi Thế Giới Sẽ Đổi Thay - Karen Casey

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 26/7/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II


  Mỗi người đều có quyền quyết định cuộc đời mình sẽ đắng cay hay ngọt ngào. Trong mọi khoảnh khắc, chúng ta quyết định hành động trong thanh thản hay lo lắng. Chúng ta có toàn quyền quyết định. Đó thật sự là một chân lý.

  Làm cho cuộc sống ngọt ngào hơn không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Thế nhưng, cần phải có quyết tâm – quyết tâm để tạo ra những thay đổi nhỏ bé trong cách nhìn nhận con người và sự việc xung quanh.

  Thay vì coi mọi thứ như chướng ngại vật hay mối đe dọa tiềm ẩn, chúng ta hãy nghĩ rằng mỗi tình huống là một cơ hội quý giá để có được sự bình yên. Mỗi lần cư xử thân thiện với người khác là chúng ta lát thêm một viên gạch trên con đường dẫn đến hạnh phúc của bản thân và hơn thế nữa, để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

  Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay đưa ra luận điểm: chúng ta chỉ có hai lựa chọn thật sự trong đời.

  Lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nỗi sợ hãi lấn lướt.

  Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng cách thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ.

  Chúng ta không thể thay đổi một ai đó. Chúng ta thường cũng không thể thay đổi hoàn cảnh. Nhưng chúng ta có thể thay đổi chính cách ứng xử của mình. Chúng ta có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động. Chúng ta có thể học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì phản ứng bằng thái độ tức giận hay tổn thương. Chúng ta hãy ghi nhớ là mình nắm quyền kiểm soát mọi thứ. Khi chúng ta ngừng chú tâm vào khó khăn, cách giải quyết sẽ xuất hiện.

  Được trình bày trong 12 bước đơn giản, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta những hiểu biết cần thiết để tự tìm ra cách ứng xử thân thiện và tích cực trước mọi tình huống.

  Mỗi cuộc gặp gỡ là một điều thiêng liêng nên tất cả chúng ta cần có cách ứng xử sao cho phù hợp. Mỗi ngày một bước, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi nhỏ – khi cộng lại sẽ thành thay đổi lớn – đối với người duy nhất mà chúng ta có thể thay đổi: chính là bản thân mình.

  Bất kỳ ai trong chúng ta hầu như đều ít nhất một lần nếm trải những muộn phiền: hôn nhân trục trặc, lo lắng về con cái và tài chính, bất bình trước thế giới xung quanh hay vật lộn với sự khó khăn trong một vấn đề nào đó… Sự mệt mỏi và thất vọng khi đối mặt với những điều đó khiến hầu hết chúng ta nghĩ mình không thể đạt được những thành công to lớn, có ý nghĩa thay đổi cuộc đời. Song, tất cả chúng ta đều có thể tích lũy những thành công nhỏ bé mỗi ngày, nếu biết cách tiến lên phía trước. Và cuốn sách này tiềm ẩn ý nghĩa của niềm tin đối với sức mạnh của nhận thức, nó sẽ chỉ cho chúng ta con đường tiến lên ấy! Nó sẽ mang đến cho bạn tất cả những lý do bạn cần để tin rằng: "Chỉ cần một chút sẵn sàng để thay đổi suy nghĩ, Ngày mai chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn hôm nay.”

  “Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu trong suy nghĩ, chúng ta muốn như vậy.

  Ai cũng có quyền chọn lựa. Chúng ta sẽ đến được đúng nơi mình muốn, trở thành đúng con người như mình hằng ao ước…

  Chỉ cần một chút sẵn sàng để thay đổi suy nghĩ,
  Ngày mai chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn hôm nay” - Karen Casey.


  Mục Lục :

  Lời giới thiệu

  Lời tác giả

  01. Chăm sóc khu vườn của riêng bạn

  02. Ngừng lo lắng để thấy được con đường sáng

  03. Tạm quên đi kết quả

  04. Thay đổi tư duy

  05. Hành động thay vì đối phó

  06. Chấm dứt phán xét

  07. Ban không thể nắm quyền kiểm soát

  08. Khám phá bài học của riêng mình

  09. Đừng gây tổn thương

  10. Lắng động tâm trí

  11. Mỗi cuộc gặp gỡ là một điều thiêng liêng

  12. Một trong hai tiếng nói từ tâm trí bạn luôn sai

  Phần Kết : Thay đổi tư duy và cuộc sống

  Xin mời các bạn download :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
  Last edited by a moderator: 28/3/16
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]

  Khi Ta Thay Đổi Thế Giới Sẽ Đổi Thay
  Tác giả: Karen Casey
  Dịch giả: First News
  Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Trọng lượng (gr):260

  Mô tả

  Mỗi người đều có quyền quyết định cuộc đời mình sẽ đắng cay hay ngọt ngào. Trong mọi khoảnh khắc, chúng ta quyết định hành động trong thanh thản hay lo lắng. Chúng ta có toàn quyền quyết định. Đó thật sự là một chân lý.

  Làm cho cuộc sống ngọt ngào hơn không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Thế nhưng, cần phải có quyết tâm – quyết tâm để tạo ra những thay đổi nhỏ bé trong cách nhìn nhận con người và sự việc xung quanh. Thay vì coi mọi thứ như chướng ngại vật hay mối đe dọa tiềm ẩn, chúng ta hãy nghĩ rằng mỗi tình huống là một cơ hội quý giá để có được sự bình yên. Mỗi lần cư xử thân thiện với người khác là chúng ta lát thêm một viên gạch trên con đường dẫn đến hạnh phúc của bản thân và hơn thế nữa, để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

  "Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay" đưa ra luận điểm: chúng ta chỉ có hai lựa chọn thật sự trong đời. Lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nỗi sợ hãi lấn lướt. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng cách thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ. Chúng ta không thể thay đổi một ai đó. Chúng ta thường cũng không thể thay đổi hoàn cảnh. Nhưng chúng ta có thể thay đổi chính cách ứng xử của mình. Chúng ta có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động. Chúng ta có thể học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì phản ứng bằng thái độ tức giận hay tổn thương. Chúng ta hãy ghi nhớ là mình nắm quyền kiểm soát mọi thứ. Khi chúng ta ngừng chú tâm vào khó khăn, cách giải quyết sẽ xuất hiện.

  Được trình bày trong 12 bước đơn giản, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta những hiểu biết cần thiết để tự tìm ra cách ứng xử thân thiện và tích cực trước mọi tình huống. Mỗi ngày một bước, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi nhỏ – khi cộng lại sẽ thành thay đổi lớn – đối với người duy nhất mà chúng ta có thể thay đổi: chính bản thân mình.

  Bất kỳ ai trong chúng ta hầu như đều ít nhất một lần nếm trải những muộn phiền: hôn nhân trục trặc, lo lắng về con cái và tài chính, bất bình trước thế giới xung quanh hay vật lộn với sự khó khăn trong một vấn đề nào đó… Sự mệt mỏi và thất vọng khi đối mặt với những điều đó khiến hầu hết chúng ta nghĩ mình không thể đạt được những thành công to lớn, có ý nghĩa thay đổi cuộc đời. Song, tất cả chúng ta đều có thể tích lũy những thành công nhỏ bé mỗi ngày, nếu biết cách tiến lên phía trước.

  Và cuốn sách này tiềm ẩn ý nghĩa của niềm tin đối với sức mạnh của nhận thức, nó sẽ chỉ cho chúng ta con đường tiến lên ấy! Nó sẽ mang đến cho bạn tất cả những lý do bạn cần để tin rằng: Chỉ cần một chút sẵn sàng để thay đổi suy nghĩ, ngày mai của chúng ta chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm nay.


  Mục lục

  Lời giới thiệu
  Lời tác giả

  1. Chăm sóc khu vườn của riêng bạn
  2. Ngừng lo lắng để thấy được
  3. Tạm quên đi kết quả
  4. Thay đổi tư duy
  5. Hành động thay vì đối phó
  6. Chấm dứt phán xét
  7. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ
  8. Khám phá bài học của riêng mình
  9. Đừng gây tổn thương
  10. Lắng đọng tâm trí
  11. Mỗi cuộc gặp gỡ là một điều thiêng liêng
  12. Một trong hai tiếng nói từ tâm trí bạn luôn sai

  Phần kết:
  Thay đổi tư duy và cuộc sống
   

  Các file đính kèm:

 3. an234

  an234 Lớp 3

  Quyển này đọc không hay lắm
   
 4. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cái này thì cũng tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người thôi bạn! Mình thấy cũng được đấy chứ.
   
 5. an234

  an234 Lớp 3

  Căn bản là mình đọc đắc nhân tâm xong thì đọc cuốn này thấy không có gì mới nên đọc thấy chán chán
   
 6. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Chậc! Bạn so sánh thế thì mình chịu rồi! Theo mình biết thì chưa có cuốn nào thuộc thể loại Tâm lý có thể sánh được với Đắc Nhân Tâm cả.
   
  an234 thích bài này.
 7. Đào Duy Phong

  Đào Duy Phong Mầm non

  Đắc nhân tâm thuộc thể loại sefl help mà bạn
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này