Giáo dục Khoảng 200 cuốn Sách bậc thầy chứng đạo Krishnamurti và Osho

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi vanlinh2802, 7/5/23.

Moderators: Do dai hoc NEU
 1. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  Jiddu Krishnamurti hay J. Krishnamurti, (12 tháng 5 năm 1895–17 tháng 2 năm 1986) là một tác gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần. Các chủ đề bao gồm (nhưng không giới hạn) gồm mục đích của thiền định, mối quan hệ giữa con người, và phương cách để tạo nên sự thay đổi xã hội tích cực trên phạm vi toàn cầu.

  Osho (11 tháng 12 năm 1931 – 19 tháng 1 năm 1990) tên thật là Chandra Mohan Jain (tiếng Hindi: चन्द्र मोहन जैन), còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đó ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989, là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh người Ấn Độ, và lãnh đạo của phong trào Rajneesh. Trong suốt cuộc đời của mình, ông được xem như là một vị thầy huyền bí, guru và bậc thầy tâm linh. Trong những năm 1960, ông đã đi khắp Ấn Độ như một diễn giả công cộng và là nhà phê bình thẳng thắn đối với chủ nghĩa xã hội, Mahatma Gandhi, và đạo Hindu chính thống. Ông cũng chủ trương một thái độ cởi mở hơn với tình dục, và vì thế mà ông có biệt danh là đạo sư tình dục ở Ấn Độ và sau này là trên báo chí quốc tế, tuy vậy càng ngày thái độ cởi mở này càng được xã hội chấp nhận.

  Năm 1970, Osho dành thời gian ở Mumbai để truyền dạy cho các môn đồ được gọi là "neo-sannyasin". Trong giai đoạn này, ông mở rộng các giáo lý tâm linh của mình và thông qua các bài diễn thuyết, ông đã đưa ra một cái nhìn độc đáo về các tác phẩm của các truyền thống tôn giáo, nhà huyền môn, và các triết gia từ khắp nơi trên thế giới. Năm 1974, Osho đến Pune, lập ra một tổ chức và các ashram để cung cấp nhiều "công cụ chuyển đổi tâm linh" cho cả du khách Ấn Độ và quốc tế. Vào cuối những năm 1970, căng thẳng giữa chính phủ Đảng Janata cầm quyền của Morarji Desai và phong trào đã dẫn đến việc hạn chế sự phát triển của phong trào.

  Trong năm 1981, Osho chuyển sang định cư ở Hoa Kỳ và các đệ tử của ông đã thành lập một cộng đồng quốc tế ở đây, với tên là Rajneeshpuram, thuộc bang Oregon. Gần như ngay lập tức phong trào đã xung đột với cư dân bản địa và chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến một loạt các cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc xây dựng ashram và tiếp tục ngăn trở phong trào. Năm 1985, sau cuộc điều tra các tội ác nghiêm trọng bao gồm cuộc tấn công khủng bố năm 1964, và âm mưu ám sát Charles H. Turner, Osho cáo buộc rằng thư ký riêng của ông Ma Anand Sheela và những người ủng hộ thân cận của Sheela phải chịu trách nhiệm. Ông bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ theo một thỏa thuận Alford với tòa án.

  Một phần dưới áp lực ngoại giao của Hoa Kỳ, 21 quốc gia từ chối cho ông nhập cảnh, và cuối cùng ông quay trở lại Ấn Độ, phát triển lại ashram ở Pune. Osho qua đời tại đây vào năm 1990. Ashram của ông ngày nay được biết đến như là Khu nghỉ mát Thiền Quốc tế Osho (Osho International Meditation Resort).

  Những thuyết giảng có tính tổng hợp và điều hòa các tôn giáo khác nhau của Osho nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiền, việc tự nhận biết, tình yêu, sự sáng tạo và hài hước - những phẩm chất được Osho xem như bị kìm nén do sự tuân thủ các hệ thống niềm tin cứng nhắc, truyền thống tôn giáo và xã hội hóa. Tư tưởng của ông đã có một tác động đáng kể đến phong trào New Age ở phương Tây, và sự nổi tiếng của các tư tưởng Osho đã tăng lên rõ rệt từ khi ông qua đời.

  TẢI HẾT 9 FILE K.part0x.rar giải nến thì mới được.

  Sách nói thì lên youtube.
   

  Các file đính kèm:

 2. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  update tiếp sách krishnamurti
   

  Các file đính kèm:

 3. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  update sách osho
   

  Các file đính kèm:

 4. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  Tải đủ 24 file Osho.part...rar rồi giải nén nhé
   

  Các file đính kèm:

 5. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  update sách osho
  Tải đủ 24 file Osho.part...rar rồi giải nén nhé
   

  Các file đính kèm:

 6. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  update sách osho
  Tải đủ 24 file Osho.part...rar rồi giải nén nhé
   

  Các file đính kèm:

 7. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  update sách osho
  Tải đủ 24 file Osho.part...rar rồi giải nén nhé
   

  Các file đính kèm:

 8. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  update sách osho
  Tải đủ 24 file Osho.part...rar rồi giải nén nhé
   

  Các file đính kèm:

 9. gachi00

  gachi00 Lớp 3

  Ai coi xong seri trên netflix mà vẫn tin osho là một bậc thầy tâm linh thì... :D
  Tự dưng nhớ đến nhân vật (có thật) trong cuốn "tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ".
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/23
  tran ngoc anh, amylee and tathanhdinh like this.
 10. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  Nghe mỗi netflix mà không đọc osho tin sái cổ bọn bọn làm phim coi phim là thật. Bị dắt mũi mà không biết.

  Trích dẫn của bạn thật vớ vẩn đánh tráo khái niệm. Sai là ở người nam kia lợi dụng đạo lý người khác để người khác cảm thấy anh ta đạo mạo chính nghĩa.

  Sư thầy tu hú thì sư sai chứ đạo Phật không sai nhé. Sư tu sai đi đổ cho Phật sai là láo nhé.

  Bọn tư bản nó sợ sách osho làm cho nó không thể thao túng con người nữa.
   
  Dara.P thích bài này.
 11. gachi00

  gachi00 Lớp 3

  Dạ, mình xin lỗi, là lỗi của mình, là mình sai, quá sai. Đáng lẽ ra mình phải đọc thớt tiên rồng việt nam trước khi bình luận ở đây.
   
  tathanhdinh, tran ngoc anh and coxanh like this.
 12. Đạo sai mới tạo ra tín đồ sai.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 13. Như đạo thiên chúa lúc nào cũng yêu thương, nhưng các đời giáo hoàng mưu mô dùng tôn giáo làm công cụ chính trị rồi các cuộc thánh chiến. Ngay cả Mỹ, Pháp cũng xâm lược Việt nam và có những hành động tàn bạo. Hay gần nhất Chùa Ba Vàng cúng oan gia trái chủ
   
 14. vanlinh2802

  vanlinh2802 Mầm non

  Câu của bạn đúng nhưng thánh nhân dạy đạo sai à. Hay ma quỷ giả dạng thánh nhân. khi bạn tiểu học bạn có hiểu toán trung học, đại học, tiến sĩ không. tiểu học 1+1=2 nhưng lên trung học nó bằng 10 trong hệ nhị phân, bạn tiểu học phán trung học sai à.

  Thánh nhân giảng 1 đằng bọn tà ma, phàm phu lợi dụng câu nói thánh nhân diễn giải theo ý muốn của chúng, chứ không phải ý thánh nhân muốn nói.
   
 15. thanhphonge

  thanhphonge Mầm non

  Netflix thì cũng tùy, cũng là nói theo quan điểm ông đạo diễn, thấy từ khi đen hoá những cái không được đen đâm ghét Netflix
   
 16. gachi00

  gachi00 Lớp 3

  Ngoài ngữ cảnh này thì đồng ý với bạn.

  Nhưng trường hợp này thì có lẽ mọi người ở đây chưa ai xem phim mà chỉ vì mình có ý kiến trái chiều với "thần tượng" của các bạn nên các bạn đâm ra nói sang chuyện khác, bắt bẻ những thứ không đáng để vớt vát lại.

  Rất tiếc là phim này lại có sự tham gia của những người thân cận Osho nhất.

  Xem đi nha, xem xong mà vẫn tin thì vào đây tranh luận tiếp vẫn chưa muộn, hê hê.
   
  xversion1 and amylee like this.
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Từng đọc Osho rồi và không nhớ chính xác trong cuốn nào thì Osho có nói tuổi thiếu niên là đẹp nhất, cơ thể đang phơi phới nhất nên việc tình dục cũng là tốt nhất ở độ tuổi đó nên không được cấm đoán.

  Mình không dám bàn về cái triết lý đó, chỉ nêu ra cho các bạn tham khảo, vì mình sợ khi quá khẳng định thì đến chi tiết này các bạn cũng có thể chối bay. Để mình tìm lại chính xác đoạn đó trong cuốn nào rồi trích ra cụ thể sau vậy.
   
  amylee and gachi00 like this.
 18. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  Hmmm mình dùng Bing Chat tìm thử cái quote đó của Osho nhưng không thấy (không có nghĩa là nó không có, mình chỉ muốn report kết quả. Mình dùng khoảng 3-4 prompts chạy đi chạy lại vẫn không thấy. Bing không đáng tin trong mấy tìm kiếm kiểu này nhưng mình nghĩ những câu dễ gây tranh cãi như vậy thì sẽ dễ tìm).
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 19. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  Để nói trước là mình chưa từng đọc Osho và không biết Osho là ai cho đến khi đọc cái thread này. Cũng không biết nhiều về triết học hay tôn giáo luôn. Mình có một số nhận xét sau
  • Đọc đoạn trích trong cuốn "tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ", mình mở ra đọc, và thấy vấn đề ở việc giáo dục giới tính/tình dục chứ không phải ở Osho.
  • Còn lại khá là rối. Có lẽ là đụng vào những vấn đề nhạy cảm về tôn giáo/niềm tin. Mình sẽ không ngạc nhiên lắm nếu cái series Netflix được đề cập khui ra 1 đống vấn đề của Osho. Mình từng nghe nhiều về mấy scandal của những guru Ấn Độ. Về mảng này mình nghĩ cần ý thức được cái mình tiêu thụ không phải là chân lý/sự thật mà là góc nhìn và quan điểm của một cá nhân và cần tự lọc lại xem cái gì đúng cái gì sai và tìm đọc xem ý kiến của những chuyên gia về Osho là gì.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/23
  amylee thích bài này.
 20. gachi00

  gachi00 Lớp 3

  Chưa xài Bing, nhưng ChatGPT nhiều lúc sai cực kỳ, mình từng hỏi mục lục một quyển sách trong top amazon, nó trả lời 4 lần, 4 lần đều sai bét.
  Về đoạn trích, với mình nó là một ý đơn thuần mình nhớ đến vì cuốn đó vừa đọc xong thôi, ai nhìn vô cũng biết nó không phải, và không thể là ý lấy ra để phản bác trực tiếp thớt này.
  Vấn đề ở đây là chữ "chứng đạo" mà bạn thớt tự đặt ra để tôn vinh thần tượng của mình. nói một cách đơn giản "chứng đạo" thì phải "hoàn hảo". mà một cách đơn giản để biết, trong trường hợp này, là xem qua seri phim mình kia, lí do thì mình đã nói phía trên (ghi thêm, mình không có nhu cầu nói chuyện với ai chưa xem phim, nên vui lòng không quote mình về phim này nữa).
  Thứ nữa, "chứng đạo" là ai chứng? Tốt nghiệp đại học, phải có người xác thực, và công nhận, chứ mèo khen mèo dài đuôi thì chắc ai cũng thành thần hết rồi.
   
  amylee and tran ngoc anh like this.
Moderators: Do dai hoc NEU

Chia sẻ trang này