Ứng dụng Không thể bị lừa dối - David J. Liberman

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi trungkho, 2/6/14.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. trungkho

  trungkho Lớp 4

  [​IMG]

  Tất cả mọi người, vì những lý do khác nhau, ít nhiều đều nói dối, nhưng không ai thích thú khi bị lừa dối. Những lời nói dối có thể vô hại nhưng cũng có thể làm chao đảo cuộc sống của một cá nhân hay hoạt động của một tổ chức. Cách tự vệ, tránh bị sập bẫy hay xoay chuyển tình thế hiệu quả nhất, trong mọi hoàn cảnh, là nhận thức đúng đối phương, phán đoán đúng sự việc và chủ động kiểm soát tình hình. Xa hơn, muốn trở thành người luôn nắm giữ sự thật, chúng ta cần phải điều khiển đối phương thay vì chịu ảnh hưởng của họ.

  Trang bị cho bạn những “vũ khí” giao tiếp sắc bén, Không thể bị lừa dối của Tiến sĩ David J. Lieberman, chuyên gia hành vi học nổi tiếng, chính là một công cụ đặc biệt thú vị giúp bạn khám phá sự dối trá một cách nhanh chóng và chính xác. Cuốn sách cung cấp các chiến thuật phát hiện và sử dụng manh mối thường bị bỏ qua hoặc chưa được biết đến – hành vi phi ngôn từ. Khi chúng ta trò chuyện, 7% sự thật ẩn chứa trong lời từ, 38% trong giọng nói, 55% trong hành vi và cử chỉ. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ chú ý đến lời từ và bỏ quên phần thông điệp thể hiện qua các nhân tố phi ngôn từ – phần lớn nhất và có thể nói là chân thực nhất. Đó chính là lý do bạn cần đến những ví dụ sinh động, những tình huống và kịch bản điển hình, dễ tiếp thu và dễ áp dụng mà Lieberman đưa ra cùng những phân tích cặn kẽ và xác đáng.

  Khi nhận ra người ta đang nói dối mình, mù quáng lao vào cuộc khẩu chiến là hạ sách. Điều cần làm là nghe ý nhưng hiểu tứ, là khơi gợi đối thoại theo chiều hướng mà bạn muốn để thu thập thông tin. Áp dụng những kỹ thuật mang tính đột phá và tiên tiến của Lieberman, bạn sẽ thấy không có rào cản nào trên hành trình đi tìm sự thật. Những chiến thuật như kíp nổ, viên đạn bạc, phương án tấn công… hoàn toàn không hiếu chiến, không công kích đối phương một cách trực diện hay làm họ tổn thương như tên gọi của chúng có thể hàm ý. Chúng chỉ thuần túy giúp bạn nhận biết sự dối trá và đối phó với nó một cách kín đáo, khéo léo, mềm dẻo nhưng hiệu quả tức thì, mà không để đối phương nhận ra là mình đang bị khai thác và điều khiển.

  Giúp bạn tự vệ chính là mục tiêu của Không thể bị lừa dối. Đọc một trang hay chỉ một đoạn khoảng chục dòng bất kỳ trong cuốn sách, bạn cũng đều thu được một công cụ, một kinh nghiệm có thể áp dụng ngay vào thực tế. Là một độc giả say mê nhưng hiếm khi tôi gặp được một cuốn sách cô đọng mà hiệu nghiệm và có ý nghĩa thực tiễn đối với cuộc sống hàng ngày cũng như công việc của chúng ta đến thế. Không hoàn toàn như tiêu đề của nó, Không thể bị lừa dối không chỉ giúp chúng ta nhận biết sự lừa dối, mà còn đưa chúng ta đến với nghệ thuật phi ngôn từ, bộ môn nghệ thuật mà nếu chúng ta thấu hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn chắc chắn sẽ giúp chúng ta đàm phán vô cùng hiệu quả. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam đã là thành viên chính thức của WTO, khi chúng ta tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài, thế giới của ngôn ngữ cử chỉ. Chúc các bạn hội nhập thành công vào thế giới phẳng, với cẩm nang Không thể bị lừa dối!

  Tiến sĩ PHAN QUỐC VIỆT
  Chủ tịch, tổng giám đốc Tâm Việt Group

  Hơi tiếc là sau khi làm xong sách mình mới phát hiện ra đã có bạn làm rồi. Tuy nhiên an ủi là mình làm cũng kỹ, nên bà con nào cần đọc thì lấy về nhé.
  Link:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/14
 2. dung_lordofthewar

  dung_lordofthewar Mầm non

  sách rất hay, cảm ơn bạn
   
  trungkho and Cuteanh like this.
 3. tlt2009

  tlt2009 Lớp 4

  Cảm ơn bạn :D. Dù đã có bạn làm rồi nhưng bản của bạn là bản đầu tiên mình download đấy :D
   
  trungkho thích bài này.
 4. .Loy.

  .Loy. Lớp 2

  Mình rất thích thể loại này. Cảm ơn bạn nhiều.
   
  trungkho thích bài này.
 5. chithanh

  chithanh Mầm non

  Hình như Link có vấn đề rồi phải không bạn ???
   
 6. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Link die rồi bạn thớt ơi
   
 7. trungkho

  trungkho Lớp 4

  Mình đã cập nhật lại link rồi, xin lỗi mọi người nhé.
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 8. vuivui2013

  vuivui2013 Mầm non

  Quyển này xem ra có ích đây ! Phải down về ngâm cứu thôi. Cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ !
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này