Đông phương Khổng Tử tinh hoa - Vu Đan

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi thanhbt, 24/1/15.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  KHỔNG TỬ TINH HOA

  Tác giả: Vu Đan
  Dịch giả: Hoàng Phú Phương, Mai Sơn
  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  Số trang: 176
  Ngày xuất bản: 12/2009
  Giá bìa: 48.000đ

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook: thanhbt


  Giới thiệu

  Khổng Tử và học thuyết Nho gia có ảnh hưởng rất lớn đối với các nền văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam. Bao nhiêu thế hệ trí thức Việt Nam đã tiếp thu và ứng dụng triết lý của ông. Còn ngày nay, sự minh triết trong tư tưởng Khổng Tử có thể giúp gì cho chúng ta khi đối diện với vô số vấn đề của cuộc sống hiện đại?

  Vu Đan, với niềm say mê và am hiểu về Khổng Tử cộng với tầm nhìn của một nhà nghiên cứu thông thái, đã làm cho mọi người sững sờ khi vén mở những bí mật ẩn chứa trong tư tưởng Khổng Tử. Đó là những bí mật có thể giúp ta đứng vững trong thực tại, hiểu được thế giới sôi động mà chúng ta đang sống, giúp ta tận hưởng một cuộc đời phong phú và trọn vẹn.


  Giản dị, trực tiếp và hứng khởi, bà gạt bỏ cách tiếp cận sùng kính của các học giả khác và cho thấy những chân lý mà Khổng Tử giới thiệu với chúng ta luôn là những chân lý dễ nắm bắt nhất, chỉ cho chúng ta một cách sống hạnh phúc theo đúng nhu cầu tinh thần của mình.

  Những gì chúng ta có thể học hỏi từ Khổng Tử hôm nay không phải là môn “Khổng học” do Hán Vũ Đế lập ra; không phải là “Khổng giáo” long trọng, cao quý, nặng nghi thức bên cạnh Đạo giáo và Phật giáo; cũng chẳng phải học thuyết Khổng Tử của các học giả, đầy luận chứng sâu xa và mang tính bác học khuôn phép mà là những bài học, những chân lý giản dị mà mỗi người tâm đắc và đều có thể tiếp nhận.

  Những chân lý đó đi vào lòng người tự nhiên nhất như chính là tiếng gọi từ bên trong tâm tưởng của mỗi chúng ta. Dù thời gian trôi qua và thế giới có đổi thay thế nào đi nữa thì những giá trị tinh túy nhất của Khổng Tử luôn mãi sống với thời gian.

  Cuốn sách này được giới thiệu ở đây nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

 2. hiepsytranzo

  hiepsytranzo Mầm non

  Cám ơn thanhbt rất nhiều. Mình đã mua sách giấy cuốn này và thấy đây là một cuốn sách rất hay. Mình muốn hỏi là bạn có định làm 2 cuốn còn lại cũng của Yu Dan là: Khổng tử tâm đắc và Trang tử tinh hoa không?
   
 3. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Trước mắt mình chưa làm 2 cuốn này! :)
   
 4. Cám ơn nhiều
   
Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này