Đông phương Khổng Tử truyện Khúc Xuân Lễ

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi andanhtoi, 1/5/15.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. andanhtoi

  andanhtoi Lớp 10

  Khổng Tử truyện Khúc Xuân Lễ

  [​IMG]
  Tên sách: Khổng Tử truyện 2 tập
  Tác giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dịch: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản: Văn Hóa Thông Tin 1996


  Khổng Tử (551 - 497 tr. CN) là một trong số rất ít vĩ nhân kiệt suất mà nhân loại đã sản sinh ra được, là nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà giáo dục lớn đã để dấu ấn của mình in đậm lên lịch sử của một nửa châu Á suốt hai ngàn trăm năm qua, và cho đến tận hôm nay, dù tự giác hay không tự giác, dù đậm hay nhạt, có một tỉ rưỡi người đang chịu ảnh hưởng học thuyết của ông, học thuyết đã trở thành cốt lõi của cái mà ta gọi là văn hóa phương Đông. Dĩ nhiên, Khổng Tử và học thuyết của ông có không ít hạn chế, nhưng quả thật hiếm có một con người cống hiến được nhiều như vậy cho đồng loại.

  Khúc Xuân Lễ đã dựng lại cả cuộc đời của một triết nhân vĩ đại mà rất gần gũi giống như chúng ta, khao khát yêu con người, yêu đời, nghèo khổ, cần kiệm, chăm chỉ... như chúng ta, cũng có những khuyết tật, phức tạp như chúng ta, cũng đầy thất bại, ôm nỗi buồn đau như chúng ta, nhưng đáng yêu, đáng trọng như cha chúng ta, thầy học của chúng ta. Mặt khác, Khúc Xuân Lễ tái hiện lại một thời Xuân Thu đầy tao loạn với những ông vua hủ bại, những ông quan bất tài hống hách, với bao kiếp nô lệ lầm than chết cho lũ vương hầu.

  Đây là một cuốn sách chân thực xúc động lòng người, và ý nghĩa giáo dục của nó không phải là nhỏ, đến nỗi, khi chấm dứt trang cuối cùng, người dịch bất giác kêu lên: Những ai muốn có một gia đình êm ấm, một đất nước an bình, một thế giới không chiến tranh, hãy đọc cuốn sách này ! Những ai muốn làm cha ra cha, con ra con, trò ra trò, cấp trên ra cấp trên, cấp dưới ra cấp dưới, bạn bè tin cậy nhau ... hãy đọc cuốn sách này.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/15
Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này