Classics Kidnapped - Robert Louis Stevenson

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi nhan van, 12/4/14.

 1. nhan van

  nhan van Lớp 5

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Kidnapped là câu chuyện được viết dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử Scotland, xảy ra sau cuộc dấy loạn Jacobite 1745. Đó là “Vụ giết người ở Appin” gây chấn động dư luận lúc bấy giờ, Colin Roy Cambell, một viên chức chính quyền, người đã bị bắn chết khi đang cưỡi ngựa ngang một cánh rừng nhỏ thuộc Appin.

  Mặc dù sát thủ thực sự không bao giờ được tìm thấy, nhưng chính quyền đã quy trách nhiệm vào một dòng họ lớn trong vùng, họ Stewart, những kẻ được biết là có liên hệ với phe Jacobite. Vả chăng một thành viên trong họ này, Alan Breck Stewart, người từng nhiều lần tuyên bố sẽ giết Colin Roy Cambell, đã trốn khỏi địa phương ngay sau vụ việc.

  Tất cả những sự kiện này cuối cùng dẫn đến phiên xử án đầy bất công và tai tiếng đối với người đứng đầu dòng họ Stewart: James Stewart. Ông này bị tuyên là kẻ chủ mưu và bị treo cổ trong một phiên tòa gồm đa số thành viên là những người thuộc họ Cambell.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dựa trên bối cảnh lịch sử đó, tác giả xây dựng nên một nhân vật thứ ba, cũng là người đóng vai trò kể lại câu chuyện, David Balfour, chàng thanh niên năng nổ nhưng ngây thơ. Bị người chú hắc ám lừa chiếm đoạt gia sản, và bị bắt cóc lên một con tàu để đem bán làm nô lệ. Tại đây, tình cờ chàng biết được một âm mưu của thuyền trưởng và đám thủy thủ nhằm vào một vị “khách” bất đắc dĩ của con tàu, Alan Breck Stewart, người Jacobite kỳ cựu. Vội báo cho Alan biết, và được Alan mời cùng tham gia vào kế hoạch chiếm lấy quyền điều khiển con tàu. Đó cũng là cách duy nhất cứu thoát David khỏi thân phận nô lệ …
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Liệu kế hoạch táo bạo của hai người sẽ thành công? Và David lại liên quan thế nào với vụ giết người ở Appin? Tất cả câu chuyện phiêu lưu này cũng như những chuyến phiêu lưu khác sẽ đến với các bạn qua bản ebook kèm theo dưới đây :p

  Về tác giả, Robert Louis Stevenson, tiểu thuyết gia nổi tiếng của Scotland, tác giả của hàng loạt truyện phiêu lưu nổi tiếng dành cho thiếu niên, có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều nữa. Chỉ riêng diễn đàn chúng ta hiện nay cũng đã có vài tác phẩm của ông :
  Đảo Giấu Vàng: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mũi Tên Đen: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Chúc các bạn đọc sách vui :)
  nhan van
   

  Các file đính kèm:

  Cải, minhp, khuyenyeu and 2 others like this.

Chia sẻ trang này