Đầu tư Kiếm tiền thời khủng hoảng - Martin D. Weiss

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi nxan, 25/5/20.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. nxan

  nxan Lớp 3


  KIẾM TIỀN THỜI KHỦNG HOẢNG

  Thoát khỏi các trò lửa đảo khi thị trường chứng khoán, bất động sản và tài chính suy thoái


  Trần Hoàng Anh, Nguyễn Ngọc Toàn dịch

  [​IMG]
  "Thời gian trước, “khủng hoảng” có lẽ là từ được nhắc đến nhiều nhất, nó xuất hiện trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, len lỏi vào cả những câu chuyện trong bữa cơm gia đình. Khủng hoảng ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ đến nền kinh tế vĩ mô của một đất nước, quốc gia mà còn tác động đến cuộc sống của từng người. Người ta coi khủng hoảng như một cơn bão quét, đặt chân đến đâu sẽ cuốn theo tài sản, sự yên ổn đến đó. Trong cơn bão “khủng hoảng” đó, dù ít hay nhiều, ai cũng sẽ phải gánh chịu tổn thất.

  Nhưng trong Kiếm tiền thời khủng hoảng, tác giả cuốn sách lại nhìn vấn đề đó từ quan điểm hoàn toàn trái ngược. Với cách tư duy mới mẻ, Martin Weiss coi khủng hoảng như một cơ hội đầu tư và làm giàu, không những chúng ta có thể bảo toàn tài sản mà còn CÓ thể gia tăng khối tài sản đó dù trong thị trường giá lên hay giá xuống.

  Không liệt kê những lý thuyết đầu tư cũ kỹ khô cứng, điều đặc biệt cùa cuốn sách này là nó được viết dưới dạng tiểu thuyết - một tiểu thuyết dạy cách kiếm tiền khi thị trường chứng khoán “chao đảo”. Nhân vật chính trong truyện là một giáo viên vật lý, hoàn toàn xa lạ với những chỉ số, quỹ đầu tư, trái phiếu, quyền chọn, v.v... Cũng đã từng thất bại, bị lừa gạt, nhưng nhờ những hướng dẫn chi tiết, hiệu quả của nhà tư vấn chỉ-nhận-phí, dần dần cô đã tìm ra cho mình phương thức đầu tư thành công.

  Mở đầu cuốn sách là hình ảnh Phố Wall đang bị bao trùm bởi bóng mây đen của khủng hoảng, của những trò bịp bợm, lừa dối, những mánh khóe của các công ty môi giới, kiểm toán. Hàng trăm nhà đầu tư đã rơi vào cảnh khốn cùng vì những nhận định và báo cáo sai lệch. Những ngụy tạo sổ sách kế toán, những vụ mờ ám quanh quỹ lương hưu hay việc biến các công ty con thành những thùng rác kế toán,... diễn ra khắp nơi. Luật pháp chính phủ thì không đủ chặt chẽ để bảo vệ nhà đầu tư. Và đó cũng mới chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Đọc đến đây, hẳn bạn sẽ nghĩ: Liệu đạo đức có thể tồn tại ở Phố Wall và ở bất cứ nơi nào đồng tiền đang ào ạt xoay vòng từ tài khoản nhà đầu tư này sang tài khoản nhà đầu tư khác không? Và liệu có cách thức nào để không bị cuốn vào và trở thành nạn nhân của vòng xoáy đó không?

  Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong cuốn sách này. Nhẹ nhàng như một câu chuyện, lôi cuốn và sống động như một cuốn tiểu thuyết nhưng vẫn rất thực tế với đầy ắp những sự kiện, cuốn sách giúp người đọc dễ dàng hiểu, nắm vững và áp dụng những bí quyết học được để đầu tư thành công trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

  Trong thế giới kinh doanh phức tạp và mang tính toàn cầu như hiện nay, những kinh nghiệm cũng như những hướng dẫn cụ thể tác giả đưa ra sẽ là chiếc la bàn định hướng cho các nhà đầu tư vượt qua cơn bão thị trường. Thực tế cho thấy, mọi cuộc khủng hoảng rồi cũng sẽ kết thúc và nếu biết cách đầu tư thông minh, bất cứ ai cũng có thể an toàn vượt qua những thời kỳ đen tối nhất. Do đó, để luôn là người chiến thắng, mỗi chúng ta hãy tìm cách vượt qua khủng hoảng và coi nó là cơ hội để nền kinh tế tự điều chỉnh và hoàn thiện, là cơ hội cho mọi người tạo lập của cải. Trong “nguy” có “cơ”, và cơ hội sẽ dành cho ai biết lắng nghe và thành thực tin rằng mình có thể kiếm lời trong khủng hoảng.

  Dù trong thời kỳ khủng hoảng hay khi nền kinh tế ổn định và tăng trưởng, các cá nhân, các nhà đầu tư, những người quản lý công ty và chủ doanh nghiệp vẫn có thể tìm thấy trong cuốn sách này những nguyên tắc cốt lõi để kiếm được lợi nhuận từ thị trường hay ít nhất là bảo toàn được lợi nhuận và tiền bạc của mình."

  PS: nhân nhận được file PDF từ phòng yêu cầu, mình tiện đọc và chuyển sang epub với text. Trình biên soạn không được đẹp làm với cả mình ít chú tâm, nhưng chính tả thì chắc ít :).
  Các bạn đọc vui nhân thời gian có lẽ kinh tế thế giới và Việt nam sẽ "trầm"
  trong mùa covid này. Và có bạn nào tận dụng được khó khăn để tiến lên thì hay quá!
  Cảm ơn các bạn!


  Link mục cũ (có PDF)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 25/5/20
 2. moe

  moe Lớp 5

  Cảm ơn bạn:)
  Nếu được bạn add thêm ảnh bìa vào cho sinh động:D
   
  nxan thích bài này.
 3. nxan

  nxan Lớp 3

  Đã thêm ảnh bìa - sách tiếng Anh, theo ý bạn.
   
  Cashflow and moe like this.
 4. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Bìa của NXB Lao động...
   
 5. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  [​IMG]
   
 6. nxan

  nxan Lớp 3

  Các bạn có thấy hiện tại là pha các nhà nước bơm tiền, ngập tràn. Và các chỉ số Chứng khoán tăng vọt sau khi rơi sâu, khi dịch bệnh bùng phát không?
   
 7. monday123

  monday123 Mầm non

  Đã đọc, cho bạn nào mới có cái nhìn cơ bản về đầu tư. Không có quá nhiều thông tin khó.
   
 8. nxan

  nxan Lớp 3

  Thứ 6, 24/Jul/2020 Liệu VN ta có rơi vào đợt dich thứ 2.

  Liệu đã đến chu kỳ bi quan thứ 2, sau khi Tiền được bơm ra ( hay hứa bơm ra), Lãi suất bị cắt giảm, và các doanh nghiệp thì vừa có báo cáo quý 2 đa phần là thua lỗ.
   
 9. nxan

  nxan Lớp 3

  Chủ nhật, 30/Jan/2021.
  Đợt dịch thứ 3 với biến thể mới, lây nhanh và nhiều hơn đợt trước.
  Thị trường chứng khoán có tuần rúng động 22/Jan - 28/Jan/2021.
   
  vinhtruyen92, shoeshi2003 and eta128 like this.
 10. nxan

  nxan Lớp 3

  Nước Mỹ đã hòm hòm việc tiêm vacxim. Chỉ số việc làm tăng cao, bỏ dãn cách. Tinh thần lạc quan lại quay lại.
  Và đồng hành là nhà đất, giá các nguyên liệu cơ bản, dầu mỏ, gỗ.... tăng vọt. Dự báo GDP tăng 7%, quá kinh!
  Các nhà kinh tế đang lo sơ sau khủng hoảng và bơm tiền sẽ là giai đoạn phục hồi là lạm phát tăng cao.
  18May21
   
  veith and eta128 like this.
 11. Haychoi91

  Haychoi91 Mầm non

  Sao mình tải file epub về k mở ra được nhỉ? Thanks bạn rất nhiều
   
 12. nxan

  nxan Lớp 3

  Mình kiểm tra thấy vẫn tốt bạn ơi!
   
  Haychoi91 thích bài này.
 13. nxan

  nxan Lớp 3

  Giờ đến thời mọi người đều thiếu tiền, kể cả nhà nước và lãi suất tăng cao để bù đắp thiếu hụt ngân quỹ.
  Trái phiếu giảm giá, mọi người đua nhau rút tiền đưa đến các vấn đề về thanh khoản. Có vẻ thời kỳ suy thoái đã rõ..
  Mar2023
   
  eta128 thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này