Trà phiếm Kinh của Kinh Điển (18+)

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi B.bilant, 5/7/16.

 1. hut_mit

  hut_mit Lớp 2

  Mình nhầm, phải gọi là tứ đại danh tác :)
   
  B.bilant thích bài này.
 2. B.bilant

  B.bilant Lớp 2

  MANKIND

  Men, said the Devil,
  are good to their brothers:
  they don’t want to mend
  their own ways, but each other's.

  From "Grooks of Piet Hein"


   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/16
 3. B.bilant

  B.bilant Lớp 2

  1 Corinthians 13:4-8b: "Love is patient and kind; love does not envy or boast; it is not arrogant or rude. It does not insist on its own way; it is not irritable or resentful; it does not rejoice at wrongdoing, but rejoices with the truth. Love bears all things, believes all things, hopes all things, endures all things. Love never fails."

   
 4. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  Dám hỏi B.bilant tại sao lại chọn và xếp danh sách như ở post #1.
  Mong nghe ý kiến riêng của bạn. Vì mình cũng tạm đọc đc 1 vài quyển trong đó
   
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Thủy hử cũng có mấy cô như chị dâu Võ Tòng, vợ Dương Hùng, bồ nhí Tống Giang, vợ Lư Tuấn Nghĩa, bồ nhí An Đạo Toàn... tập hợp lại cũng có kém gì KBM đâu khà khà
   
 6. B.bilant

  B.bilant Lớp 2

  Như đề mục đã nêu, mình chỉ làm một việc đơn giản là liệt kê những sách "Kinh" trong những sách Kinh điển mà mình đọc. Những cuốn này nhìn chung là trả lời cho các câu hỏi đặt ra trong triết học và về các quy luật trong tự nhiên. Còn nội dung thế nào thì có hàng trăm ngàn cuốn sách khác ra đời để giảng giải rồi, mình cũng không có gì để bàn thêm.
   
  anvuitutai thích bài này.
 7. V*C

  V*C Lớp 3

  Bình Nhi & Xuân Mai không biết móc đâu ra?
   
 8. hueduc

  hueduc Lớp 1

  Hi,
  Khi thấy bạn ghi: "xét về nội dung tư tưởng", sau đó liệt kê một vài bộ kinh và một vài bài kinh trong một bộ kinh nào đó. Suy nghĩ đầu tiên của mình là: "Bạn này chưa đọc xong hoặc giả chưa bao giờ đọc!". :)
   
  B.bilant thích bài này.
 9. minhchanh57

  minhchanh57 Mầm non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link được gọi chung là Ngũ kinh
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link được gọi chung là Tứ thư
   
 10. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Trong bốn cái thì Tam quốc với Thuỷ Hử phải bỏ dở giữa chừng vì đọc không nổi, đọc trước quên sau đọc sau quên trước. Giờ đang thử qua Hồng lâu mộng xem sau. Chắc không có duyên với thể loại kinh điển của TQ.
   
 11. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 1

  kinh
  Từ tương tự

  Danh từ
  kinh

  1. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link).
   Về kinh.
  2. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link do các Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   Kinh Thi.
   Kinh Dịch.
  3. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của một Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   Kinh Cô-ran.
   Kinh Thánh.
  4. Từ chỉ những sách đọc khi cúng lễ.
   Kinh cúng cháo.
  5. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (nói tắt).
   Thấy kinh.
   Tắt kinh.
  6. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (nói tắt).
   Thằng bé lên kinh.
  7. (Phương ngữ) Phát âm khác của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nghĩa là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (hay Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Tính từ
  kinh

  1. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link dùng để chỉ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đa số hay cái gì Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đa số.
   Văn học Kinh.
  2. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   Đứt tay sâu, trông kinh quá.
  Từ ghép
   

Chia sẻ trang này