Quản trị Know-How - 8 Kỹ Năng Của Người Thành Công - Ram Charan

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 16/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Know-How - 8 Kỹ Năng Của Người Thành Công - Nền tảng cho hiệu quả và thành công của nhà lãnh đạo.

  Trong tác phẩm Know-How - 8 kỹ năng của người thành công, Ram Charan đưa ra cách tiếp cận mới và rất mạnh mẽ về nghệ thuật lãnh đạo. Charan cho rằng khi lựa chọn người lãnh đạo doanh nghiệp, chúng ta thường quá tập trung vào vẻ bề ngoài, trí thông minh và phong cách, hơn là những kỹ năng mà người lãnh đạo thật sự cần thiết có.

  Công việc lãnh đạo trong "thế giới phẳng" đầy cạnh tranh như ngày nay đặc biệt khó khăn. Thành công của một doanh nghiệp, một tổ chức hầu như phụ thuộc phần lớn vào người lãnh đạo. Trong nhiều năm qua, các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các tập đoàn lớn luôn thiếu hụt, và việc "săn đầu người" cho biết các vị trí này ngày càng trở nên cấp bách và nan giải.

  "Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm", nhiều doanh nghiệp cho rằng vị trí khó tuyển nhất là lãnh đạo. Các khoá đào tạo lãnh đạo và nhà quản lý ngày càng trở nên đắt khách; các khoá MBA ngày càng có nhiều người theo học. Nhưng bằng cấp không đủ để đảm bảo thành công cho người lãnh đạo, mà kỹ năng làm việc, ra quyết định mới chính là dấu hiệu phân biệt người lãnh đạo thành công với người không thành công.

  Điều gây trở ngại cho việc tìm kiếm người có khả năng thành công là hình thức của người lãnh đạo. Nhiều người được lựa chọn nhờ những đặc điểm cá nhân mang tính hình thức như: Sự lôi cuốn từ vẻ ngoài thông minh, các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, sức mạnh của một tầm nhìn táo bạo..., nhưng những đặc điểm này lại không quyết định năng lực điều hành thật sự.

  Tác giả đưa ra tám kỹ năng mà các nhà lãnh đạo cần phải bồi dưỡng và rèn luyện :

  1. Định vị và tái định vị

  2. Xác định những thay đổi khách quan

  3. Lãnh đạo một hệ thống xã hội

  4. Đánh giá các cá nhân

  5. Xây dựng đội ngũ

  6. Đề ra những mục tiêu

  7. Xác định những ưu tiên phù hơp

  8. Đối phó với những áp lực bên ngoài thị trường

  Với tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về nghệ thuật lãnh đạo này, Ram Charan mang lại cho các nhà quản lý, các lãnh đạo doanh nghiệp một tấm bản đồ chỉ dẫn con đường họ phải đi để thành công.

  Mục Lục:

  Lời giới thiệu

  Bí quyết

  Nền tảng

  Thích nghi

  Sức mạnh tập thể

  Bồ dưỡng nhân tài

  Đồng nhất mà không đồng hoá

  Mục tiêu

  Lựa chọn ưu tiên

  Dư luận

  Bức thư gửi một nhà lãnh đạo tương lai

  Tóm tắt tám kỹ năng của người lãnh đạo

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này