Maketing Sales Làn sóng thứ 3 - Richard Poe

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi anb180, 5/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. anb180

  anb180 Lớp 7

  [​IMG]

  Như mọi người đã biết, cuốn sách "làn sóng thứ 3-kỉ nguyên mới trong kinh doanh mạng" là cuốn sách kinh điển của MLM. Cuốn sách này được dịch giả Cù Hoàng Đức dịch ra ngôn ngữ tiếng Việt để đến tay chúng ta. Tuy nhiên khi mình down từ tất cả các nguồn trên mạng thì đều bị lỗi font rất nặng. Điều này cũng dễ hiểu do mọi ng đều lấy link từ 1 nguồn hehe. Việc này làm cho độc giả rất khó chịu, thậm chí chẳng thèm đọc(như mình thời gian trước^^)
  Sau khi đọc cuốn sách này, mình thấy cần thiết phải chỉnh sửa lại những lỗi font không đáng có để mọi người đọc sách được dễ dàng hơn. Tài liệu mới edit lần 1 không tránh khỏi vài thiếu sót nhỏ. Mong mọi ng thông cảm và góp ý.
  Vài lời giới thiệu về sách:

  Trích:
  LÀN SÓNG THỨ BA

  KỶ NGUYÊN MỚI TRONG NGÀNH KINH DOANH THEO MẠNG
  Tác giả: RICHARD POE
  Người dịch : Cù Hoàng Đức

  NHÀ XUẤT BẢN THẾ GIỚI
  HÀ NỘI – 2003
  LỜI NÓI ĐẦU

  Tôi rất hân hạnh giới thiệu cùng độc giả cuốn sách tuyệt vời của Richard Poe. Phải thừa nhận rằng tôi luôn nghĩ về ngành kinh doanh theo mạng giống như các nhà báo khác. Trước đây tôi đã cho rằng phần lớn các công ty MLM là những “hình tháp ảo” được xây dựng để lừa phỉnh những kẻ nhẹ dạ và ngây thơ. Các bạn hãy tưởng tượng nỗi sợ hải của tôi khi một trong các biên tập viên của tạp chí Succcess bắt đầu kiên trì thuyết phục tôi làm sáng tỏ một cách nghiêm túc về vấn đề gây nhiều tranh cải này trên báo chí.
  Tất nhiên trưởng ban biên tập Richard Poe có đầy đủ kinh nghiệm để có thể được trao cho cái quyền đó. Trong suốt mấy năm ông là người phụ trách mà giữa anh em chúng tôi thường nói riênvới nau là “mạch đập”, trong trang này ông đã dự báo những khuynh hướng tương laivới một độ chính xác đến kinh ngạc. Ong cũng là người đầu tiên trong số những ccộng tác viên của chúng tôi đã dự báo trước được sự thành công của một lĩnh vực hoạt động khác mà thường được giải thích một cách không đúng đắn, đó là hoạt động kinh doanh nhượng quyền.
  Richard Poe là người đã hoạch định tờ phụ lục hàng năm – “số 100 vàng” cho tạp chí Success, trong đó liệt kê những công ty – kinh doanh nhượn quyền làm ăn thịnh vượng nhất. Và, cuối cùng, bài báo của Richard Poe về kinh doanh theo mạng trong trang “mạch đập” đã gây cho độc giả một phản ứng hết sức hào hứng. Bây giờ trước mắt chúng tôi là một câu hỏi: liệu có nên tiếp tục đề tài này hay không ?
  Tôi đã cho rằng Richard đã đi quá xa. Tôi cứ e ngại rằng lòng nhiệt tình không bao giờ cạn của một nhà báo nổi tiếng như thế có thể làm hại đến những phán đoán của chính ông.
  “Một số trong những câu chuyện này là quá hayđể có thể thực hiện” – một lần nào đó tôi đã nói với ông giữa lúc ông đang rất cố gắn làm cho tôi phân khích bằng nhũng câu chuyện về thắng lợicủa ngành kinh doanh theo mạng.
  Thời gian qua, Richard Poe đã bắt đầu dần dần thuyết phục tôi bằng rất nhiều các sự kiện, con số và các tài liệu thống kê mà tôi không thể nào làm ngơ thêm được nữa. Chính sự ham thích ngày càng lớn lên của chủ đề này đã bắt đầu làm cho một số cộng sự của tòa báo chúng tôi không thể ngồi yên, và họ yêu cầu “time out” để thu nhập và chỉ ra co tôi những bằng chứng về các mặt tiêu cực cảu kinh doanh theo mạng. Nhưng tất cả những bài báo phản diện mà họ đưa ra điều không thể thuyết phục được tôi.
  Ngược lại những khuynh hướng chê bai dai dẳng của tất cả những bài báo này lại chứng minh một cách tốt nhất rằng vẫn tồn tại một mặt tích cực khác của vấn đề mà mọi người vẫn coi nhẹ. Vậy thì tại sao tạp chí Success lại không cho mọi người biết về điều này?
  Kết luận của chúng tôi: kinh doanh theo mạng một phương pháp kinh doanh đầy hiệu quả, ý nghĩa của nó sẽ ngày càng lớn lên theo năm tháng. Chúng tôi đã thảo luận vấn này cùng nhiều chuiyên gia nổi tiếng. Một trong số họ là giáo sư Shricumar Rao – chủ nhiệm bộ môn kinh doanh trường đại học tổng hợp Long
  chúc mọi ng vui vẻ và thành công


  Người viết: a_cheng; Nguồn: TVE.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này