Tùy bút Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào - Hữu Ngọc

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 12/1/22.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  img673.jpg

  Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào cho độc giả thấy một Nhật Bản tuy chịu ảnh hưởng của Khổng học, Phật học và Lão học nhưng không phụ thuộc vào chúng mà đã tạo nên một nền văn hóa dân tộc độc đáo. Trong diễn trình lịch sử, tuy phải đương đầu với nhiều vấn đề về "mối quan hệ truyền thống và hiện đại, Đông và Tây, văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, sáng tạo và cải biên, quốc gia và quốc tế", Nhật Bản vẫn vượt qua được bằng việc dung hòa các "yếu tố đối lập" trên một cách khéo léo, một mặt bảo tồn truyền thống, mặt khác tiếp thu những tinh hoa văn hóa nước ngoài.
  Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã “đề cập sâu sắc đến một số vấn đề cơ bản của Nhật Bản thuộc dĩ vãng và hiện tại” với cảm xúc tinh tế và một lối viết mang dáng dấp tùy bút, mộc mạc mà đằm thắm. Có thể xem đây như một cuốn sách tham khảo cho những bạn đọc trong và ngoài nước yêu mến, và muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như đất nước Nhật Bản.

  ***​

  Cuốn này mình tìm được pdf trên mạng, edit lại chút xíu để đọc, gửi đến các bạn nhé! (không biết người scan là ai, xin được gửi lời cám ơn chân thành đến Bạn nhen).

  Link tải:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Trên forum cũng có một cuốn của cùng tác giả nữa cũng rất hay:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  giangenator and votanhau like this.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này