Lãng mạn VHNN Khác Lặng nhìn đời qua những thanh âm - Jan-Philipp Sendker

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 24/10/19.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  cover.png
  LẶNG NHÌN ĐỜI QUA NHỮNG THANH ÂM
  Tác giả: Jan-Philipp Sendker
  Người dịch: Đỗ Phan Thu Hà
  Phát hành: IPM
  Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức 10/2017
  —✥—
  GIỚI THIỆU:
  Vì sao mưa rơi trong lòng người dù bên ngoài nắng rạng, và vì sao nỗi buồn chẳng viện cầu nguyên nhân…
  Bắt đầu từ tiền đề “bất hạnh chỉ là chút sẩy tay của tạo hóa”, câu chuyện trôi tuột về một quá khứ bão bùng. Một cô gái thị thành New York, một ngày ngủ dậy không thấy người cha thành đạt và phong độ của mình đâu nữa. Ông biến mất, một cách thong thả, đường hoàng, không che giấu vết tích, chỉ bặt vô âm tín khi người ta nhặt được hộ chiếu của ông rơi vãi ở Thái Lan. Cô gái hỏi mẹ mới biết, bà không rõ ông là ai, ông từ đâu đến sau ba mươi lăm năm chung sống.
  Giữa những vật dụng cha để lại, cô gái tìm được một lá thư tình không bao giờ gửi, đề một địa chỉ ở Đông Nam Á xa xôi. Theo địa chỉ cô tìm đến, nhưng chưa thấy cha đâu, cô đã bị ném vào một quá khứ chông gai đến huyền hoặc.
  Quá khứ ấy, trải ra giữa thiên nhiên dịu dàng, có gió ngan ngát, có nắng ngai ngái, có chiều buông thật chậm, có không khí mơn man tinh tế của từng khoảnh khắc trong ngày.
  Lòng sẽ dịu êm đến khôn cùng khi đi qua từng trang giấy. Mắt sẽ chảy những dòng lệ ngọt ngào nhất khi nhận ra, bất hạnh cũng không là gì hơn những chướng ngại tạm thời, bình thản vượt qua thì có thể đi rất xa và bởi thế, đây còn là cuốn sách cổ vũ tinh thần theo cách thức tự nhiên hết sức. Nó chứa đựng những miêu tả tinh tế, tỉ mỉ về cảm xúc và giác quan, về môi trường sống dị đoan lạc hậu nhưng lại là nơi con người có thể lớn lên trong trẻo và trung thực với bản thể; về cách đối xử khác nhau của cha mẹ trước khiếm khuyết của con cái tác động thế nào đến cuộc đời và tâm hồn chúng; về một mối tình rực rỡ không phải nhờ màu sắc mà nhờ âm thanh, tỏa sáng dưới bóng đổ của những dãy núi khắc khoải gió mùa.
  Và về một Myanmar vốn ở gần mà vẫn xa chúng ta, nay bỗng thân quen đến lạ qua ngòi bút không biên giới của một tác giả người Đức.
  —✥—
  [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]
  Nguồn sách & Scan & Pdf : @annie_tuongminh
  Chuyển text & Đóng ebook : @Trúc Quỳnh Đặng
   

  Các file đính kèm:

 2. Thaihlinh

  Thaihlinh Mầm non

  Tuyệt đẹp. Miêu tả rất hay, rất đẹp thế giới âm thanh, cái tôi, sự hoà hợp,...
  Cảm ơn rất nhiều vì đã chia sẻ sách!
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Ừa, :p cuốn này hay. Bạn và mọi người đọc cảm thấy hay và vui là tụi mình (những người mần ebook) cũng cảm thấy vui và được khích lệ rất nhiều. Chỉ mong vậy thôi, hông mong cầu gì hơn. ^.° Chúc ngủ ngon!
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/19
 4. Thaihlinh

  Thaihlinh Mầm non

  Cảm ơn các bạn rất nhiều!
  Sách được xếp vào mục văn học lãng mạn nhưng đầy tính triết lý, giúp ta nhìn nhận lại thế nào là hạnh phúc, về quyền lựa chọn. Mình rất ấn tượng đoạn đối thoại giữa Julia và U Ba ở gần cuối sách về việc ông chăm sóc mẹ trong 30 năm mà không sang Anh du học. Sự lựa chọn mà U Ba gọi là lẽ thường tình. Chẳng những chấp nhận mà còn mãn nguyện, không mong cầu. Người ta chẳng biết được làm giáo sư có căn hộ xa hoa ở Manhattan hay có biệt thự ngoại ô London thì liệu có hạnh phúc hơn hay sẽ như Tin Win lúc nào cũng mơ về chốn cũ. Tất cả là sự lựa chọn và cầu mong chúng ta bình tâm, tri túc với sự lựa chọn của mình như U Ba vậy.
   

Chia sẻ trang này