Le Premier Jour & La Première Nuit (Ngày đầu tiên&Đêm đầu tiên) - Marc Levy

Thảo luận trong 'Sách tiếng Pháp - Livres en Français' bắt đầu bởi vinguyen264, 30/9/13.

 1. vinguyen264

  vinguyen264 Lớp 4

  Bộ đôi mới của Marc Levy: Ngày đầu tiên và Đêm đầu tiên

  (TT&VH Cuối tuần) - Cách đây mấy tháng, nhà văn hiện được đọc nhiều nhất ở Pháp Marc Levy đã cho ra mắt cuốn tiểu thuyết thứ chín với tiêu đề Le Premier Jour (Ngày đầu tiên), kể về hành trình tìm kiếm nguồn gốc loài người từ Ethiopia đến Trung Quốc của một nhà cổ sinh vật học và một nhà thiên văn học. Phần hai của cuốn sách - La Première Nuit (Đêm đầu tiên) - sẽ ra mắt ngày 2/12 tới. Marc Levy có cuộc trả lời phỏng vấn với Paris Match nhân sự kiện này:

  * Ý tưởng về cuốn sách mới này có từ đâu vậy, thưa ông?

  - Câu chuyện đó xuất phát từ ý muốn viết một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu dài hơi, chia làm hai tập. Trong thời đại khi mọi thứ đều có phần thu hẹp lại, khi rất khó để mở các nhật báo ra mà không bị đè bẹp bởi sức nặng từ những tin chẳng lành, tôi muốn đẩy lùi các bức tường của phòng làm việc. Tôi cần chút không khí, các không gian rộng lớn, những điều bí ẩn và cơ hội cọ xát kinh nghiệm đó.

  Thêm nữa, tôi vẫn nhớ một câu nói của thầy dạy sử năm tôi 12 tuổi, ông kể rằng đã có thời con người nghĩ Trái Đất là một mặt phẳng. Và chỉ nhờ bất chấp nỗi sợ hãi của bản thân và tiến về phía tri thức mà loài người mới tiến hóa được. Kể từ ngày đó, tôi ngộ ra rằng điều này đúng với mọi lĩnh vực.
  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Natphung lượm lặt trên mạng được nguyên tác tiếng Pháp của bộ truyện này, mời các bạn cùng đọc.

  [​IMG]

  Résumé de "Le Premier Jour"

  Un étrange objet trouvé dans un volcan éteint va révolutionner tout ce que l'on croit savoir de la naissance du monde. Il est astrophysicien, elle est archéologue. Ensemble, ils vont vivre une aventure qui va changer le cours de leur vie et de la nôtre.
   

  Các file đính kèm:

 2. vinguyen264

  vinguyen264 Lớp 4

  và ... La première nuit

  La première nuit

  [​IMG]

  Résumé de "La Première Nuit"

  Une photo expédiée de Chine laisse entrevoir à Adrian l'espoir que la femme qu'il aime a survécu à l'attentat dont ils ont été victimes. En partant à sa recherche, il rouvre les pages d'une quête dont la résolution dépasse tout ce qu'il avait imaginé...

  Người viết bài: NatPhung
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  Rosie Nguyen, cam_tn and pthanhhoa like this.

Chia sẻ trang này