Bài học KD Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung - Ji Pyeong Gil

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 28/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  lee-kun-hee.jpg

  Năm 1987, chủ tịch sáng lập Samsung qua đời, hai tuần sau đó Lee Kun Hee, con trai thứ ba của ông tiếp quản đế chế Samsung. Mặc dù đã là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm của Samsung khi ấy hầu như chỉ được tiêu thụ trong nước, vì bị “lép vế ”khi xuất khẩu ra những thị trường khó tính hơn như Châu Âu, Mỹ bởi chất lượng thấp dù giá thành rẻ mạt.

  Đứng trước tình trạng trì trệ của tập đoàn, Lee Kun Hee đã thực hiện một loạt những cải cách thay đổi. Sau 20 năm (1993-2013) kể từ ngày chủ tịch Samsung Lee Kun Hee đưa ra tuyên bố hùng hồn gây chấn động tại hội nghị Bắc Kinh: “Samsung không phải là số 1 hay số 2. Chỉ duy nhất là hạng 1,5 mà thôi.”. Đến thời điểm hiện nay - Samsung đã vươn lên vị trí hàng đầu thế giới.

  Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Bên cạnh đó là tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.

  Đứng trước doanh nghiệp khá trì trệ, Lee Kun Hee quyết định bắt đầu chiến dịch thay đổi cách thức làm việc của Samsung bằng việc... không đến công ty. Làm việc tại nhà ở ngoại ô Seoul, kiên quyết không nghe điện thoại và tiếp khách, Lee Kun Hee muốn buộc các quản lý cấp dưới của mình phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm trước các quyết định đó. Ông cũng nổi tiếng với câu nói: “Các anh hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con,” trong “Tuyên ngôn Frankfurt” năm 1993, khi quyết tâm thay đổi phong cách điều hành, làm việc và kinh doanh của Samsung.

  Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

  Với các bạn trẻ, học sinh sinh viên Việt Nam khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.

  "Huyền Thoại Sống - Samsung hiện nắm trong tay một số lượng lớn người dùng smartphone và được mệnh danh là "ông vua smartphone", vượt qua hàng loạt các nhà sản xuất, các thương hiệu smart phone khác như Sony, Lenovo, HTC, ... và đặc biệt là Apple của Steve Jobs huyền thoại. Tất cả các thành tựu đó in đậm dấu ấn của người đứng đầu tập đoàn chaebol này, ngài Lee Kun Hee. Tầm nhìn xa trông rộng, ý chí mạnh mẽ của một doanh nhân và cách mà ông thay đổi một Samsung trì trệ và làm cho nó hóa rồng đã được mô tả cụ thể trong tác phẩm này. Tôi đặc biệt thích tác phẩm ở chỗ ông đã thay đổi toàn bộ Samsung bằng cách rất độc đáo. Quyển sách giúp cho các nhà quản trị, lãnh đạo tự tin hơn khi ra quyết định của mình" - Trương Văn Đức.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

 2. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  cảm ơn bạn rất nhiều, tìm mãi cuốn này bây giờ mới thấy :)
   
  quynhkmt thích bài này.
 3. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  Chào bạn huukhanh,

  Không có chi, chỉ cần các bạn thấy hay và hữu ích, langtu rất vui và hạnh phúc và langtu sẽ cố gắng hơn nữa để sưu tầm những ebook - audio hay post lên TVE-4u.

  Thân :)
   
 4. vanhuynhcrm

  vanhuynhcrm Mầm non

  Cảm ơn bạn langtu nhé
   
 5. Phú Gia

  Phú Gia Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều nhá ^^
   
 6. rairacer

  rairacer Mầm non

  Cam on ban nhieu nhe
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này