Truyện tranh Léonard Le Génie - Kho Báu Của Thiên Tài - Turk & Bob De Groot

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 5/4/15.

Moderators: Heoconmtv, yam2408
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  LÉONARD LE GÉNIE - KHO BÁU CỦA THIÊN TÀI
  TÁC GIẢ : TURK & BOB DE GROOT
  XUẤT BẢN: LE LOMBARD
  BIÊN DỊCH : DÃ HẠC
  Léonard le Génie, câu chuyện xảy ra vào thời Phục Hưng, với nhân vật trung tâm là một nhà phát minh thiên tài tên là Léonard (lấy cảm hứng từ danh họa Léonard de Vinci, đồng thời cũng là một khoa học gia tài ba). Tuy bối cảnh diễn ra vào thế kỷ XVI, nhưng vì Léonard phát minh được bất cứ điều gì, nên ta thấy không thiếu máy móc gì của thế kỷ 20, từ máy bay đến tàu ngầm... Tuy tài năng, nhưng Léonard rất bẩn tính và hay ăn hiếp học trò của mình một cách không thương tiếc. Cậu học trò này, Basil, vừa lười vừa không thông minh, thường hay lãnh hậu quả thê thảm từ những phát minh và thói ngông cuồng của ông thầy. Hầu như truyện nào cũng kết thúc bằng việc u đầu sứt trán, nếu không cũng phải vào nhà thương.

  Truyện xuất hiện lần đầu vào năm 1976 trên tạp chí Achile Talon, khi tạp chí này chấm dứt hoạt động thì truyện được chuyển sang đăng trên tạp chí Eppo với bằng tiếng Hà Lan và Pif Gadget bằng tiếng Pháp. Sau đó các tập truyện ngắn trên được các nhà xuất bản Lombard ở Bỉ và Dargaud ở Pháp gom lại in thành sách. Từ bấy đến nay đã hơn 30 năm, cặp đôi Turk và De Groot vẫn tiếp tục vẽ tranh và sáng tác truyện, cho đến giờ đã ra đến tập 42.
  Trong bộ truyện ngoài 2 thầy trò còn có các nhân vật phụ sau : Raoul chú mèo, Benardette cô chuột, Mathurine chị người giúp việc, Crâne, một cái sọ người biết nói. Các nhân vật này thường bình luận bên lề câu chuyện, hoặc có 1 mạch câu chuyện riêng phía sau, khi các nhân vật chính đang nói chuyện.....


  [​IMG]


  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: Heoconmtv, yam2408

Chia sẻ trang này