LS-Thế giới Lịch sử lưu manh - Lục Đức Dương

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 15/7/15.

 1. Tên sách: Lịch sử lưu manh.
  Tác giả: Lục Đức Dương.
  Dịch giả: Cao Tự Thanh.
  Nxb Trẻ, 2001.

  LICH SU LUU MANH - LUC DUC DUONG (NXB TRE 2001).jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Vì nhiều lý do, hiện nay nhiều tệ nạn xã hội đang có chiều hướng gia tăng, trong đó có tệ nạn lưu manh. Với nhiều mức độ, hình thức, lĩnh vực và quy mô hoạt động khác nhau, nhóm xã hội này đang hàng ngày hàng giờ phá hoại trật tự xã hội, đe dọa cuộc sống của những người lương thiện, đóng vai trò chủ yếu đối với việc vi phạm pháp luật và suy thoái đạo đức trong xã hội.
  Việc nghiên cứu một cách nghiêm túc và thấu đáo về nhóm xã hội này từ góc độ cấu trúc xã hội là vấn đề cần thiết và cấp bách đối với hoạt động ngăn chặn, bài trừ, đẩy lùi và tiêu diệt tệ nạn lưu manh côn đồ, giữ gìn trật tự xã hội, bảo vệ văn hóa dân tộc hiện nay.
  Lưu manh sử (Lịch sử lưu manh) của Lục Đức Dương là một công trình nghiên cứu về lưu manh ở Trung Quốc theo định hướng học thuật và thực tiễn ấy. Mặc dù các cứ liệu được khảo sát và dẫn chứng trong quyển sách này chủ yếu lấy từ lịch sử Trung Quốc, công trình này vẫn có những giá trị thực tiễn chung nhất định, và cùng với thái độ không nhân nhượng đối với tệ nạn lưu manh côn đồ xuyên suốt tác phẩm, những ưu điểm nói trên khiến quyển sách trở thành một tác phẩm bổ ích về cả kiến thức lẫn nhận thức không những với người đọc Trung Quốc mà còn cả với người đọc Việt Nam hiện nay.
  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Lịch sử lưu manh cùng bạn đọc.

  Link download tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này