LS-Việt Nam Lịch sử sư đoàn 3 - Sao Vàng

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi conguyen, 1/10/13.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tên sách: Lịch sử Sư đoàn 3 Sao vàng
  Tác giả:
  Định dạng: prc
  NXB: Quân đội

  Sư đoàn 3 Sao Vàng là một sư đoàn chủ lực của Quân khu 5. Có thể nói đây là 1 trong những đơn vị có lịch sử chiến đấu hào hùng và bi tráng nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời (1965)cho đến những giờ khắc cuối cùng của cuộc chiến tranh biên phía Bắc năm 1979, hơn 1 vạn cán bộ chiến sĩ của sư đoàn đã ngã xuống trong các trận chiến đấu không cân sức với quân Mỹ, Nam Hàn, Trung quốc và quân đội Việt Nam Cộng hòa.

  Đọc cuốn sách này, chúng ta có thể hiểu được phần nào cuộc chiến đấu vô cùng gian khổ và oanh liệt của quân đội nhân dân Việt Nam với những kẻ thù vượt trội về binh hỏa lực. Cuốn sách cũng đôi khi hé lộ những thiếu sót rất ít khi được nói tới về nghệ thuật chiến tranh cách mạng ở Việt Nam, mà điểm đáng chú ý nhất là chỉ biết liên tục tiến công và khi cần phòng ngự giữ đất mới vỡ lẽ rằng "chưa từng được học".

  Bản thân tôi có người bác ruột (đã mất) từng chiến đấu trong đội hình sư đoàn 3 trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, và muốn thực hiên ebook này dâng tặng lên hương hồn bác. Sách lấy từ nguồn quansuvn.net do bạn SaoVang số hóa, tôi chỉ đơn thuần copy, format và chuyển sang dạng prc. Do thời gian có hạn nên việc format chưa được như ý, mong các bạn gần xa thông cảm.
  _______________________________________________________________________________
  Link trên diễn đàn: View attachment Lich_su_su_doan_3_Sao_Vang.rar
  _______________________________________________________________________________
  Link mf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/13
  lehoa and donquijote like this.

Chia sẻ trang này