Giới thiệu sách Lịch Sử Ung Thư - Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi vinhtruyen92, 11/1/19.

Moderators: CreativeIdiot
 1. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  [​IMG]

  Lịch Sử Ung Thư - Hoàng Đế Của Bách Bệnh


  Công ty phát hành: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tác giả: Siddhartha Mukherjee
  Ngày xuất bản: 09-2018
  Kích thước: 16 x 24 cm
  Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
  Dịch Giả Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Duy Sinh dịch; Minh An hiệu đính
  Loại bìa: Bìa cứng
  Số trang: 696


  Ung thư đang càng ngày càng là mối đe dọa của nhiều người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở một vài quốc gia, ung thư vượt qua cả bệnh tim mạch để trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

  Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78. Trong hoàn cảnh như vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình hiểu biết nhất định về căn bệnh này để bảo vệ chính mình và người thân. Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh , như tên gọi của nó là cuốn sách nói về lịch sử của ung thư.

  Siddhartha Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep. Cuốn sách là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y khoa, và thường được mô tả chắc chắn như một bệnh dịch khủng khiếp trong thế hệ chúng ta.

  Cuốn sách nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Theo Mukherjee, cuốn sách này giúp trả lời câu hỏi muôn thuở của bệnh nhân: "Tôi sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng tôi cần biết tôi đang chiến đấu với cái gì." Nhưng mục đích tối thượng của Siddhartha Mukherjee là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có còn xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này ra khỏi cơ thể và xã hội chúng ta không?

  Siddhartha Mukherjee là chuyên gia về ung thư, người Mỹ gốc Ấn, giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại Đại học Columbia. Ông đã tốt nghiệp trường đại học danh giá trên thế giới là Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y Harvard. Ông đã xuất bản các bài báo trên tạp chí Nature, Tạp chí Y học New England, New York Times và Cell. “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của Bách bệnh” đã được trao giải Pulitzer năm 2011 dành cho hạng mục sách phi hư cấu và được bình chọn là một trong 100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 100 năm qua theo tạp chí Time. Ý nghĩa của ảnh trên bìa sách: Từ con cua theo tiếng Hy lạp được dùng để chỉ ung thư.

  p/s: ai có sách và làm dự án thì mình xin 1 chân nhé!

   
  mckplez, Lamani and memco like this.
 2. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  Ung thư trong tiếng Anh là cancer, giống tên của cung hoàng đạo Cự giải (Cancer 22/06-23/07) hình con cua. Từ này xuất phát từ carcinoma trong tiếng Hi Lạp cổ nghĩa là cua. Hippocrates dùng hình ảnh con cua để thể hiện những chân rễ lan ra từ khối u.
   
 3. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  The Emperor of All Maladies: A Biography of Cancer

  Bản Tiếng Anh, có wordwise! Sách xuất bản 2011, đủ điều kiện share.
   

  Các file đính kèm:

 4. lngiap

  lngiap Mầm non

  nếu dự án 1000 sách mà có là quyển này thì cho em xin 1 chân với
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 5. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  Dự án khác thôi bác ạ. Dự án 1000 là sách cũ ngày xưa, "vang bóng một thời" cơ mà bác!
   
  lngiap thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này