List truyện đam mỹ hay hoàn nên đọc dành cho hủ

Thảo luận trong 'Kệ sách' bắt đầu bởi Phongphong462, 30/9/19.

 1. Phongphong462

  Phongphong462 Mầm non

  Trước tiên để mình giải thích, đam mỹ là thuật ngữ cho tiểu thuyết đồng tính phái nam của Trung Quốc, tức là tình yêu giữa nam và nam. Nếu ai dị ứng hay không thích thể loại này thì hãy back luôn nhé!
  Và sau đây là list truyện đam mỹ hay hoàn mình đã đọc, hủ hãy tham khảo nếu muốn nhé!

  [​IMG]

  1. Tình yêu đau dạ dày

  Tác giả: Điệp Chí Linh

  Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Oan gia, Lạnh lùng mỹ công - dương quang bình phàm thụ, Thanh xuân vườn trường, HE

  Đây có lẽ là truyện đam mỹ hay hoàn đầu tiên mình đọc đã chính thức đưa mình vào giới hủ vì thế mà ấn tượng về nó đặc biệt sâu sắc. Truyện kể về một bạn thụ tên Vệ Đằng đồng âm với đau dạ dày vô tình bị dính với bạn công Tiêu Phàm trong một chuyến du lịch để rồi bạn thụ động lòng với khối băng di động này. Sau đó bạn thụ đi làm trao đổi sinh một năm, không ngờ lại trúng trường công đang học, thế là quyết tâm mặt nóng dán mông lạnh theo đuổi công. Công vì từng bị tổn thương tình cảm trong quá khứ nên có ý từ chối thụ nhưng sau đó nhận ra tình cảm nên hai người đến với nhau. Truyện thực sự rất hay và dễ thương luôn.

  2. Duyên nợ đào hoa
  Tác giả: Đại Phong Quát Qúa

  Thể loại: Đam mỹ full, Cổ đại, Huyền huyễn, Ngược nhẹ, HE

  “Duyên nợ đào hoa” kể về một vị tiên nửa mùa là Tống Dao phụng mệnh Ngọc Đế xuống trần làm gậy thọc uyên ương trừng phạt hai vị tiên nam dám đoạn tụ trên thiên đình. Không ngờ lần xuống trần này không chỉ náo loạn một hồi mà còn nối thành một mối duyên tơ hồng của Hoành Văn Thanh Quân, người Tống Dao vốn thầm mến đã lâu. Tống Dao nguyện tan biến khỏi trời đất để thành toàn cho Hoành Văn. Văn của Đại Phong rất mượt, gần gũi dễ đọc dễ hiểu, “Duyên nợ đào hoa” cũng khiến người đọc như cuốn theo mạch truyện, không thể dừng giữa chừng nổi luôn, rất hay!

  3. Hảo mộc vọng thiên
  Tác giả: Nhĩ Nhã

  Thể loại: Cổ đại, Giang hồ, Hài hước, Nhất công nhất thụ, Hệ liệt “Thần toán tứ bộ”, Niên hạ, Lưu manh thụ - đại phôi đản công, HE


  Bộ này phải nói là siêu hay luôn, không hổ là tác phẩm của Nhĩ Nhã, vì thế chắc chắn phải có trong list truyện đam mỹ hay hoàn này rồi. “Hảo mộc vọng thiên” kể về một đứa trẻ đi trộm thần thụ không được còn bị sét đánh, cuối cùng được chủ nhân của thần thụ cứu giúp. Không cam lòng trước khi bỏ đi đứa bé đổi tên thành Tần Vọng Thiên, thề có một ngày sẽ quay lại. Mười năm sau, người kia trở thành thần y nổi tiếng người tốt, đứa bé kia lớn lên thành một mã tặc vang danh thiên hạ, hai người bất giác lại vướng vào nhau tạo nên một mối tình dở khóc dở cười. Truyện thực sự rất hay, nội dung có chiều sâu, đề cử.

  4. Thê vi thượng
  Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Trọng sinh, Cung đình, Công sủng thụ, HE


  Trong những bộ đam mỹ sủng hay mình thích nhất bộ này. Kiếp trước công là Vương gia cao cao tại thượng, ghét thụ vì cho rằng cưới thụ khiến công không có tư cách kế thừa đế vị, sủng thiếp diệt thê, cuối cùng lại bị hãm hại khiến thân bại danh liệt. Người duy nhất bên công chỉ có thụ vì thế sau khi trọng sinh quay lại đêm tân hôn với thụ, công quyết định sẽ báo đáp bảo vệ cưng chiều thụ hết mực. Truyện rất hay, các tuyến nhân vật được khai thác rất tốt, chân thật và logic, bên cạnh tình yêu ngọt như kẹo của cặp đôi chính còn có tình huynh đệ, tình thân.

  5. Sách đạn tinh anh
  Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua

  Thể loại: Hiện đại, Trùng sinh, Cường Cường, Quân ngũ, Tình chung hữu độc, Bẻ thẳng thành cong, HE


  Nhắc đến truyện đam mỹ hay hoàn nhất định không nên bỏ qua “Sách đạn tinh anh”. Truyện kể về một lính kỹ thuật Vincent của đơn vị phá bom bị đạn bắn trúng trong lần đi làm nhiệm vụ tại Baghdad bỗng nhiên sống lại trong thân xác của Sean - một bộ đội đặc công. Vì muốn tìm lại chính mình nên Sean (Vincent) quyết định quay về đơn vị cũ. Ai ngờ thượng cấp của anh đã đổi thành một kẻ vô cùng điên cuồng chấp nhất, Howard Hawkins. Tình cảm giữa hai người cứ như bom nổ chậm giữa chiến trường nguy hiểm đợi ngày bùng nổ. Nội dung truyện rất hấp dẫn, sâu sắc, chân thật, nhiệt liệt đề cử luôn!

  6. Quân giáo sinh
  Tác giả: Điệp Chí Linh

  Thể loại: Tương lai, Tinh tế, Cơ giáp, Khoa học viễn tưởng, ABO, HE

  Lại là một bộ truyện hấp dẫn đến từ Điệp Chí Linh. “Quân giáo sinh” là truyện về quá trình yêu đương của hai cặp đôi, một bên là Vương tử alpha tài giỏi phúc hắc và beta (omega) tiểu quái thú thông minh, giá trị vũ lực cao mỗi tội đầu gỗ, một bên là alpha trung khuyển và omega băng sơn cao lãnh. Trong truyện không chỉ có cuộc sống học viên quân đội nhiệt huyết mà còn có nhiều cảnh chiến đấu cơ giáp và chiến đấu ngoài vũ trụ rất gay cấn, hấp dẫn.

  7. Cửa hàng dị thú 138
  Tác giả: Đả Cương Thi

  Thể loại: Tận thế, Dị giới, Xuyên không, Dị năng, Oan gia vui vẻ, HE


  Một bộ truyện siêu hài, siêu siêu dễ thương đây. Truyện kể về một tiểu thụ sinh sống tại tận thế bỗng nhiên xuyên đến một thế giới nơi mà muôn thú đều phát sinh dị biến, con người cũng có dị năng. Nhờ thừa kế khả năng đặc biệt của gia tộc có thể hiểu thú ngữ, có thể dùng tinh thần lực khống chế và chữa bệnh cho dị thú mà mở một cửa hàng manh dị thú, không chỉ làm ăn phát đạt mà còn thu hút được một con kỳ lân kỳ lạ, tâm tính ác liệt, động chút là trừng mắt hơn nữa còn biết hóa thành hình người.

  8. Đặc chủng dong binh
  Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường

  Thể loại: Hiện đại, Hắc bang, Bộ đội đặc chủng, Nhị hóa dương quang thụ - Thiếu gia công, Cường cường, HE


  Truyện kể về một tay lính đánh thuê lưu manh thích làm theo ý mình bỗng một ngày bị thượng cấp ép vào quân đội huấn luyện bộ đội đặc chủng. Từ đây bắt đầu chuỗi ngày huấn luyện “ngậm đắng nuốt cay” trong quân đội. Đọc truyện này mà mình cười suýt ngoác miệng. Duyên phận của anh công và em thụ bắt đầu từ ngay chương đầu, anh công làm nhiệm vụ nằm vùng còn em thụ thì là lính đánh thuê chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn cho anh công. Chẳng ngờ anh công bị thuốc quay ra rape em thụ một lần. Sau đó khi em thụ quay về quân đội hai người đụng độ nhiều hơn mới đụng ra lửa tình :))))

  9. Thành phố vô tận
  Tác giả: Điệp Chí Linh

  Thể loại: Hiện đại, Thanh mai trúc mã, Showbiz, Hoan hỉ oan gia, Phúc hắc quỷ súc công - hoa tâm phong lưu thụ, HE


  Câu chuyện kể về một tiểu thụ vô tâm vô phế, phách lối thiếu đánh, từ nhỏ đến lớn không ngừng bắt nạt tiểu công, khiến tiểu công từ một người bạn nhỏ đơn thuần dần biến thành quỷ súc, cuối cùng hóa sói ăn sạch tiểu thụ. Truyện của Điệp Chí Linh thì cứ phải gọi là yên tâm chất lượng từ dàn nhân vật đến nội dung nữa, là một phần không thể thiếu của list truyện đam mỹ hay hoàn này rồi.

  10. Ma đạo tổ sư
  Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

  Thể loại: Đam mỹ, Tiên hiệp, Trọng sinh, Huyền huyễn, Băng sơn muộn tao công - Lưu manh phong tao thụ, HE


  Bộ này thì có lẽ quá nổi rồi chắc không phải giới thiệu nữa đâu nhỉ! Nói chung là nội dung truyện rất hay và hấp dẫn, Lam nhị ca siêu ngầu siêu moe luôn, Tiện Tiện cũng rất đáng yêu. Bên cạnh hai nhân vật chính thì dàn nhân vật phụ khá đồ sộ cũng là điểm cộng của bộ truyện này!

  11. Qủy thoại liên thiên
  Tác giả: Thanh Khâu

  Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Huyền huyễn, Linh thần dị giới, HE.


  Đây là bộ đam mỹ gối đầu giường của mình đó, vô cùng thích truyện này nữa. Truyện về An Tung có khả năng nhìn thấy quỷ và Bạch Dực, một người kỳ lạ thông hiểu phong thủy bát quái. Hành trình của hai người đi tìm hiểu những câu chuyện ly kỳ ma quái trải dài trong lịch sử Trung Hoa rất hấp dẫn, nhiều tình tiết hồi hộp ám ảnh. Truyện không hẳn quá đáng sợ và kinh dị nhưng rất thấm, mỗi câu chuyện đều chứa một nội dung ý nghĩ sâu sắc.

  12. Đại ca
  Tác giả: Priest

  Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Hiện thực hướng, Ngụy huynh đệ, Niên hạ, Ngược nhẹ, Cường cường, HE.


  Nằm trong list truyện đam mỹ hay hoàn, “Đại ca” là bộ khiến mình cảm động nhất. Priest luôn biết cách khai thác khiến độc giả phải ấn tượng sâu sắc. Không như “Thất gia” hay “Trấn hồn”, lý do mình đưa “Đại ca” vào list này bởi cái hiện thực được đưa thẳng vào câu truyện. Cái hiện thực từ gia đình đổ nát của Ngụy Khiêm, 14 tuổi không cha không mẹ, trên lưng còn mang theo đứa em gái cùng mẹ khác cha, lại thêm thằng nhãi lang thang bẩn thỉu sống chết bám lấy mình. Hiện thực từ gia đình thằng Mặt Rỗ vì quá nghèo khó mà phải bán mạng lấy tiền. Hiện thực ép người mẹ tàn phế của Mặt Rỗ tìm đến cái chết để giải thoát. Không có gia cảnh giàu có thậm chí đến bình thường cũng chẳng được, “Đại ca” khiến mình sâu sắc cảm nhận thế nào là cuộc sống. Truyện rất rất hay, khuyến khích bạn đọc truyện này!

  13. Giang hồ biến địa kỳ thị ba
  Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San

  Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Xuyên không, Hài, Biến thái lưu manh công - ngoan ngoãn thoát tuyến mỹ thụ, HE


  Kiếm người nào đọc đam mỹ mà chưa từng nghe đến bộ này cũng hơi bị khó nha. Truyện của Ngữ Tiếu lúc nào cũng có thể khiến người đọc cười sái quai hàm luôn. “Giang hồ biến địa kỳ thị ba” kể về một bạn thụ là diễn viên bỗng nhiên xuyên không về cổ đại làm một mỹ thiếu chủ đẹp nhất thiên hạ. Bắt đầu chuỗi ngày gà bay chó sủa với vị phu quân Tần Thiếu Vũ chuyên liếc mắt đưa tình giả thâm tình, da mặt dày đến mức tường thành cũng phải ngả mũ chào thua. Bên cạnh đó còn có sự phối hợp diễn của dàn nhân vật phụ, ám vệ Truy Ảnh Cung chuyên buôn dưa lê bà tám nhất thiên hạ, mẹ ruột tiểu thụ chuyên diễn cảnh rơi nước mắt còn nhanh hơn ảnh hậu, còn có con trai “phượng hoàng” thích đi pk ngan ngỗng chuyên thắt nơ tự thắt cổ mình và vô số diễn viên quần chúng khác.

  14. Dương thư mị ảnh
  Tác giả: Nam Phong Ca

  Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Giang hồ, Chính nghĩa công - ngoan độc thụ, Sinh tử văn, HE


  Đưa bộ này vào list đam mỹ truyện full nhất định phải đọc là vì mình quá thích bộ này. Tác giả xây dựng dàn nhân vật rất trọn vẹn, hoàn toàn không có cảm giác phi logic giữa các phân đoạn truyện. Truyện có ba phần, dài nhưng không hề ngán một chút nào luôn. Phần một là quá trình theo đuổi vợ của Sở Phi Dương, vị đại hiệp chính phái nổi tiếng nhất thiên hạ và bạn thụ Quân Thư Ảnh cựu giáo chủ Ma giáo lạnh lùng kiêu ngạo, là quá trình trung khuyển thê nô công thuần hóa ngoan độc thụ thành “hiền thê”. Phần hai và ba là cuộc sống sau hôn nhân và hành trình hành tẩu giang hồ của cặp đôi này. Truyện rất hay, phi thường hay, cực kỳ nên đọc nha!

  15. Chính là không ly hôn
  Tác giả: Tố Nhục Bô

  Thể loại: Đam mỹ, Tinh tế, Cường cường, Hào môn thế gia, Ngụy tình địch, Thê nô độc miệng lạnh lùng công - bề ngoài ôn nhu nội tâm phun tào thụ, Ngọt, Sinh tử văn, HE


  Truyện rất hay, tình tiết hơi cẩu huyết nhưng nhờ khả năng viết chắc tay nên không bị nhảm, nhân vật có chiều sâu. Bạn thụ bị kẻ địch bắn trúng bằng vũ khí mới, không ngờ sau khi tỉnh lại từ một chấp kiếm giả (tương tự Alpha) biến thành phục tùng giả (tương tự Omega) còn bị ép gả cho tình địch của mình. Kỳ thực bạn tình địch đã yêu thầm anh từ lâu nhưng vì hai người là “đồng loại” nên anh không dám nói ra. Ngoài tình cảm của cặp đôi chính còn có các màn chiến đấu tranh đấu chính trị khác vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Tình cảm của cặp đôi nhân vật chính rất có chính kiến, kiểu đã thích là triển và vô cùng vững chắc.

  16. Chức nghiệp thế thân
  Tác giả: Thủy Thiên Thừa

  Thể loại: Hiện đại, Trùng sinh, Showbiz, Thế thân, Ngược luyến, Mỹ cường, Niên hạ, HE


  Bộ này là truyện đam mỹ hay hoàn mình thích nhất trong thể loại thế thân. Nghe đến thế thân là cũng đủ biết những truyện như này ngược thế nào rồi đúng không. Thực tế truyện cũng không ngược đến tê tái đau hết cả tim gan cũng không ngọt sún răng nhưng tác giả kết hợp ngược và ngọt hết sức tự nhiên, thực tế và chân thật. Thế thân trong bộ truyện này gồm hai vòng: Vòng 1, vì có bóng lưng giống với người mình thích nên công lấy thụ để thay thế cho người kia; Vòng 2, sau khi thụ trùng sinh vào một thân xác khác, công tiếp tục coi thụ là thế thân của chính mình Mình sợ spoil mất hay nên tốt hơn vẫn để bạn đọc cảm nhận. Truyện rất hay, không đọc thì phí đó :))))

  17. Điểu đại hữu thí dụng
  Tác giả: Hắc Ám Chi Quang

  Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Hiện thực hướng, Hài, Bựa, Cường tráng thụ, Bẻ thẳng thành cong, HE


  Điều đặc biệt của truyện này không chỉ vì cái tên thật ba chấm mà còn vì tác giả là một ông chú, còn là một ông chú đã có hai con :))) Sự thực thì truyện của ông chú này hài vô cùng, bựa vô đối nhưng nội dung không hề nhạt. Công trong truyện vì có chym quá to nên bị vợ bỏ, thụ trước đây là thuần công, chuẩn cảnh sát lưu manh, sau này vì quyến rũ công mới nguyện bị đè. Bộ này rất bựa và hơi tục nhưng vô cùng chân thật, sẽ có nhiều đoạn dịch hơi thô tục nên bạn nhớ cân nhắc chuẩn bị khăn giấy, không uống nước trước khi đọc.

  18. Hồ giá
  Tác giả: Tính Hầu Đích

  Thể loại: Đam mỹ, Huyền huyễn, Sinh tử văn, Mỹ công cường thụ, Nóng tính bá đạo khả ái công - ôn nhu thụ, Thụ sủng công, HE


  Truyện này rất dễ thương. Bạn công là hỏa thần long hiếm có, con trai của Long quân, tính tình nóng nảy, trẻ con nhưng rất có trách nhiệm. Bạn thụ là con trai duy nhất trong 18 đứa con của hồ ly đẹp nhất yêu giới, luôn bị mẹ ruột kiếm mối gả cho người khác nhưng vì bản thân lại quá cao lớn cường tráng nên là hàng ế tồn kho. Hai bạn này ban đầu vì một quán rượu ở nhân giới mà gây hấn với nhau, sau đó lại dần dần cuốn lấy nhau sống chết không rời. Truyện rất hay, rất đáng yêu, có bảo bảo, có H hí hí.

  Khá đa dạng thể loại đó nha. Chúc các hủ đọc truyện vui vẻ!
   
  coxanh, utitgg and traibap like this.
 2. TheGhost

  TheGhost Mầm non

Chia sẻ trang này