Tâm lý XH Lớp học cuối cùng - Mitch Albom

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi motsachgia, 18/9/15.

 1. motsachgia

  motsachgia Lớp 3

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Trong những ngày tháng cuối cùng trên giường bệnh, thay vì bất lực nhìn tử thần cứ dần dà gậm nhấm từng mẩu thân thể của mình, thầy Morrie đã trăn trở tự vấn: “Ta cứ héo hắt biến mất khỏi thế gian này hay cố gắng biến quãng đời còn lại thành thời gian đẹp nhất của cuộc sống?” để rồi đi đến một quyết định quan trọng, rằng: “Thầy sẽ biến mình thành quyển sách giáo khoa sống để mọi người khác đọc”, rằng “Thầy muốn bước qua cây cầu cuối cùng nối giữa sự sống và cái chết. Đi qua và thuật lại cho hậu thế”. Và thế là buổi tái ngộ sau nhiều năm xa cách trở thành buổi đầu tiên của khóa học cuối cùng - một thầy một trò - ngay bên giường bệnh.
  ……………
  Lẫn trong nỗi tiếc nhớ vô hạn, là niềm tin tự hào không che giấu của Mitch về người thầy của mình: có bao giờ bạn thực sự có một người thầy? Một người trân trọng bạn như viên ngọc quý chưa được mài giũa, một thứ trang sức mà có thể lấy trí tuệ chà cho sáng bóng lên...
  Lớp học cuối cùng của thầy Morrie đã kết thúc bởi đời người không thể vượt qua cái hữu hạn, nhưng hình ảnh một Người Thầy với tất cả ý nghĩa cao đẹp của nó cùng những bài học về nhân sinh thì vẫn mãi mãi bất tử.

  Thông tin Ebook
  Nguyên tác: TUESDAY WITH MORRIE
  Tác giả Mitch Albom
  Biên dịch: HƯƠNG PHONG
  Nhà xuất bản TRẺ
  Ngày xuất bản: 09 / 2004
  Kích thước : 13 x 19 cm
  Số trang: 232
  Ebook: motsachgia
   

  Các file đính kèm:

  victra, CanTay, quan286 and 31 others like this.

Chia sẻ trang này