Thiếu nhi Lũ trẻ đường tàu - Edith Nesbit

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Sophia, 5/9/15.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin đăng lại tác phẩm Lũ Trẻ Đường Tàu

  LU-TRE-DUONG-TAU - Copy.jpg
  Thông tin chi tiết:

  Công ty phát hành Nhã Nam
  Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 350
  Kích thước 13 x 20.5 cm
  Author Edith Nesbit
  Dịch Giả Nguyễn Tâm
  Số trang 312
  Ngày xuất bản 12-2012

  Giới thiệu

  “Em bảo này,” Phyllis gợi ý, “lát nữa Rồng xanh đi qua chúng mình cũng vẫy chào nhé. Nếu nó là rồng thần, nó sẽ hiểu và mang tình yêu của chúng mình tới cha. Còn nếu không, ba cái vẫy tay thì có mất gì đâu. Đừng bỏ lỡ dịp này.”

  Do đó khi Rồng xanh phì phò lao ra miệng hang, tức là đường hầm ấy, cả ba đứa trẻ đứng trên hàng rào ra sức vẫy vẫy khăn mùi xoa, chẳng bận tâm khăn sạch hay không sạch. Có điều mấy cái khăn tay thực tế là không sạch.

  Từ toa tàu hạng nhất, một bàn tay vẫy lại. Một bàn tay rất sạch, cầm một tờ báo, bàn tay của ông.

  Từ đó, đã thành lệ vẫy tay giữa bọn trẻ và tàu lúc 9 giờ 15 phút.”

  Một tối, cha đi khỏi nhà cùng hai ngườỉ đàn ông lạ mặt và không trở về. Mẹ lẳng lặng gói ghém đồ đạc đưa lũ trẻ về sống tại Ba Ống Khói, ngôi nhà nằm bên một nhà ga tưởng tượng ở miền quê Yorkshire. Từ ngày về đây, đường tàu đã trở thành trung tâm cuộc sống ba chị em Bobbie, cuốn chúng vào những chuyến phiêu lưu mạo hiểm nhưng vô cùng kỳ thú: Cứu cả đoàn tàu thoát khỏi tai nạn trong trận lở đất, giúp ông người Nga tha hương tìm gia đình, cứu em bé nhà "ông sà lan" thoát khỏi đám cháy... Nhưng đằng sau những chiến tích rực rỡ vẫn là một nỗi buồn thầm lặng khôn nguôi. Bởi vì, bao giờ cha sẽ về ?

  Câu chuyện về ba đứa trẻ nghèo sống bên dường tàu đã cuốn độc giả vào một thế giới tinh nghịch, trong trẻo mà đầy cảm động, một xâu chuỗi khéo léo những tình tiết tưởng như rời xa nhau nhưng hóa ra lại đồng quy ở kết thúc đầy bất ngờ nơi cuối truyện.

  Đến từ nuớc Anh và sau hơn một thế kỷ ra mắt, Lũ trẻ đường tàu của Edith Nesbit vẫn luôn là một tượng đài tác phẩm thiếu nhi kinh điển không thể bỏ qua, một viên ngọc còn lại mãi trong ký úc nhiều thế hệ độc giả trẻ thế giới.
   

  Các file đính kèm:

 2. wet_bird

  wet_bird Mầm non

  truyện đã được chuyển thể thành phim, xem trên vkool
   
  hungbc1010 and hannguyen1119 like this.
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Trình bày lại và thêm mục lục:
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này