Chuyên biệt Luật chơi cầu mây

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Thai232, 19/6/15.

Moderators: virgor
 1. Thai232

  Thai232 Super Moderator

  Cầu mây là một môn thể thao có nguồn gốc từ Đông Nam Á, cũng tương tự như bóng chuyền, ngoại trừ việc cầu mây sử dụng loại cầu làm bằng cây mây và chỉ cho phép cầu thủ sử dụng chân, đầu gối, ngực và đầu để chạm bóng. Đây là một môn thể thao nổi tiếng tại Việt Nam, Thái lan, Campuchia, Malaysia, Lào, Philippines và Indonesia. Thái Lan là quốc gia rất mạnh ở bộ môn cầu mây tại các đại hội thể thao. Gần đây, Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc để tranh giành huy chương vàng với Thái Lan tại các giải đấu lớn.

  [​IMG]
  Môn thể thao Takraw xuất hiện cách đây 500 năm về trước, nay là môn bóng đá của người Xiêm La, đã vun đắp mối liên hệ mở rộng tầm quốc tế một cách chậm rãi qua lối tấn công đầy xông xáo và luôn luôn biểu hiện hành động di chuyển nhanh nhẹn. Có môn thể thao Takraw đơn giản hơn mệnh danh Luk Takraw sử dụng quả bóng đan bằng cây mây, cũng ẩn chứa tinh thần sôi động vẫn tiềm tàng trong quá khứ của quốc gia. Môn thể thao Luk Takraw diễn ra khắp các vùng đất nước, dành cho đàn ông cùng nhau tụ tập rèn luyện thân thể, sau khi công việc đồng áng kết thúc hay thời gian rảnh rỗi. Lối chơi môn này:trừ hai tay, sử dụng toàn bộ cơ phận thân thể – hai chân, đầu gối, cùi chỏ, hai vai và đầu giữa quả bóng di chuyển trên không lần luợt qua các vận động viên, bằng lối chuyền bóng uyển chuyển.
  [​IMG]
  LUẬT ĐÁ CẦU

  Dưới đây là bài viết đăng tải nguyên văn Luật Đá cầu để các bạn tham khảo. Luật gồm có 19 Điều và 1 phụ lục quy định về khẩu lệnh và ký hiệu của trọng tài. Trước khi tham gia môn đá cầu, bạn hãy tham khảo kỹ về Luật để tránh lỗi trong thi đấu nhé.

  [​IMG]
  password: TVE4U
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. laogiamesach

  laogiamesach Lớp 2

  Theo mình nghĩ thì "Luật Cầu Mây" không phải là pháp luật mà chỉ đơn thuần là luật chơi cầu mây thôi. :D
   
  Thai232 thích bài này.
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Cái này bên box Thể thao hợp lý hơn...:D
   
  Thai232 thích bài này.
 4. Thai232

  Thai232 Super Moderator

  Cảm ơn bạn laogiamesach và khiconmtv đã góp ý. Lúc đầu mình nghĩ như bạn. Nhưng khi xem nội dung của quyển sách này thì không hướng dẫn cách chơi mà là văn bản pháp luật do Bộ Trưởng - Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái ký ban hành ngày 20/9/2005.

  Trong đó quy định rõ những nội dung như: quy định sân, lưới, bóng, trang phục, các lỗi sẽ bị phạt, chế tài, cách tính điểm, thời gian thi đấu, quy định khiếu nại..... Nên mình đưa vào khu vực Pháp luật. Nếu có ebook nào hướng dẫn cách chơi, nghệ thuật hoặc kỹ năng thi đấu thì mình sẽ tìm cho nó khu vực khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/6/15
  Heoconmtv thích bài này.
 5. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Link google drive:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  fox18 thích bài này.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này